Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Đầu lọc âm thanh karaoke chất lượng, giá tốt nhất

Việc hoàn thiện dàn karaoke bằng những thiết bị âm thanh hiện đại sẽ giúp dàn âm thanh của bạn mang lại trải nghiệm tốt hơn. Đầu lọc âm thanh karaoke là thiết bị âm thanh quan trọng để dàn âm thanh gia đình của bạn cho chất lượng như dàn âm thanh chuyên nghiệp. Còn với những dàn âm thanh chuyên nghiệp việc bổ sung một đầu lọc âm thanh là rất cần thiết. Đầu lọc âm thanh karaoke sẽ giúp người dùng cân bằng âm sắc. Từ đó có trải nghiệm âm thanh mượt mà, chuyên nghiệp.

Tìm hiểu chung về đầu lọc âm thanh karaoke

Đầu lọc âm thanh là gì ?

Đầu lọc âm thanh hay còn gọi là lọc xì, EQ (Equalizer). Đây là thiết bị điều chỉnh cân bằng giữa các thành phần tần số trong tín hiệu âm thanh. Thiết bị cho phép chúng ta khắc phục sự mất cân bằng âm sắc, tăng giảm dải tần số cụ thể. Từ đó hạn chế các phần không mong muốn của âm thanh phát ra từ loa, amply, mixer.

Chức năng của đầu lọc âm thanh trong dàn karaoke

Đầu lọc âm thanh được sử dụng rộng rãi trong thực tế. Thiết bị được sử dụng trong phòng thu thanh, trong karaoke,…Bộ chỉnh âm được sử dụng trong phòng thu âm, phòng thu phát thanh. Chúng ta cũng bắt gặp thiết bị này tại các phòng điều khiển sản xuất. Thiết bị cũng giúp tăng cường âm thanh sống và trong các bộ khuếch đại nhạc cụ. Chẳng hạn như bộ khuếch đại guitar, để điều chỉnh hoặc điều chỉnh phản hồi của micrô, bộ thu nhạc cụ, loa và âm thanh hội trường.

Trong dàn karaoke, đầu lọc giúp dàn âm thanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong dàn âm thanh luôn có nhiều bước sóng, dải âm tần khác nhau, không phải dải tần nào cũng thuận lợi và phù hợp. Đầu lọc âm thanh sẽ giúp bạn loại bỏ những dải tần không cần thiết. Nhờ vậy mà âm thanh được cân bằng. Giọng hát sau khi được điều chỉnh loại bỏ những dải tần không phù hợp sẽ sống động hơn.

Với những dàn karaoke gia đình, việc có thêm đầu lọc sẽ gúp người dùng được trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp hơn. Còn đối với các phòng hát karaoke chuyên nghiệp chắc chắn bộ lọc karaoke sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn khi trải nghiệm dịch vụ.

bộ lọc âm thanh karaoke

 

Phân loại đầu lọc âm thanh karaoke

Đầu lọc âm thanh karaoke Fixed Equalizer

Đây là loại đầu lọc đơn giản nhất do chỉ có ít phím điều chỉnh. Mục đích sử dụng chủ yếu giải quyết nhanh vấn đề về tần số âm, có thể thấy trên các dàn Ampli, đàn guitar thùng hay bộ trống jazz.

  • Ưu điểm: Đơn giản, dễ sử dụng.
  • Nhược điểm: Chỉ giải quyết những vấn đề âm thanh đơn giản.

Thiết bị này phù hợp với dàn karaoke gia đình đơn giản.

Đầu lọc âm thanh Graphic Equalizer

Điểm dễ nhận biết của dòng bộ lọc này là lọc âm thanh qua cần gạt. Số lượng nút gạt tùy thiết bị. Số gạt ít thì ít can dải âm tần được can thiệp. Số nút gạt nhiều thì can thiệp được chi tiết hơn.

  • Ưu điểm : Đầu lọc âm thanh Graphic Equalizer tiện dụng, dễ hình dung dải âm tần bằng mắt.
  • Nhược điểm : Độ chính xác không được cao, phạm vi tác động thay đổi âm khá hẹp, không can thiệp chi tiết từng khu vực âm tần được.

Đầu lọc âm thanh Parametric Equalizer

Đây là thiết bị lọc âm thanh hiển thị tần số một cách tối ưu nhất. Với sự điều chỉnh linh hoạt, đạt được độ chính xác cao, âm thanh chân thực, sắc nét. Nhưng nó cũng đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn và am hiểu sâu mới sử dụng được.

  • Ưu điểm: Điều chỉnh linh hoạt tần số âm thanh, đạt được độ chính xác cao, âm chân thực, sắc nét.
  • Nhược điểm: Bộ lọc âm thanh Parametric Equalizer tồn tại rất ít nhược điểm về chất lượng đạt được. Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ là nó đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức hiểu biết, kinh nghiệm chuyên môn về âm thanh mới có thể sử dụng.

BỘ LỌC XÌ LÀ GÌ? LOA KÉO CÓ BỘ LỌC XÌ CÓ HAY KHÔNG? - Kiến Thức Loa Karaoke

Một số lưu ý khi sử dụng bộ lọc âm thanh

Tìm hiểu và nắm những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng bộ lọc

Việc tìm hiểu qua những nguyên tắc, thông số sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng thiết bị một cách hợp lí nhất. Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng sử dụng mà người dùng lựa chọn loại thiết bị phù hợp. Nếu sử dụng cho mục đích gia đình bạn nên chọn các thiết bị dễ dàng sử dụng. Nếu sử dụng bộ lọc ở những môi trường như hội trường, sân khấu nên chọn bộ lọc có công năng xử lý tốt hơn.

Đảm bảo vị trí đặt loa và khả năng tương thích của bộ lọc âm thanh karaoke với các thiết bị khác

Chắc chắn sự kết hợp hài hòa giữa các thiết bị sẽ tạo nên hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Vị trí đặt loa cũng ảnh hưởng tới việc điều chỉnh bộ lọc. Nếu loa được đặt ở những vị trí có vật cản cũng ảnh hưởng đến âm thanh. Người dùng cần bố trí lắp đặt và điều chỉnh các thiết bị sao cho phù hợp.

Chọn bộ lọc đến từ thương hiệu uy tín, phù hợp với điều kiện kinh tế

Khi đã quyết định đầu tư chi phí cho một thiết bị lọc âm thì chắc hẳn bạn rất quan tâm đến việc trải nghiệm âm thanh. Chính vì vậy việc lựa chọn những thiết bị chính hãng từ các thương hiệu uy tín là lựa chọn hàng đầu. Việc đảm bảo chất lượng thiết bị sẽ giúp dàn karaoke của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Bộ lọc âm thanh là một thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Vì vậy gây phân vân cho khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các sản phẩm bộ lọc âm thanh karaoke chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất. Hãy để đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.