Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời và những lưu ý quan trọng

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời mang những đặc điểm của một dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, dàn âm thanh này còn mang những đặc điểm riêng. Bởi được lắp đặt linh hoạt ở không gian bên ngoài. Đây thường là các sân khấu không cố định. Các thiết bị sử dụng cho dàn âm thanh vì thế cũng thay thế theo từng chương trình.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và số lượng khán giả mà có sự thay đổi các thiết bi. Sự tương thích giữa các thiết bị và bố trí các thiết bị rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý với dàn âm thanh sân khấu ngoài trời.

Hiện nay tổ chức sự kiện ngoài trời là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên việc chuẩn bị cho các sự kiện ngoài trời thường tốn nhiều thời gian và công sức. Trong đó việc lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời là nhu cầu cần thiết của mỗi chương trình.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời phù hợp với mục đích

Dàn âm thanh phù hợp với quy mô sự kiện

Xác định quy mô sự kiện là bước đầu tiên để lắp đặt hệ thống âm thanh. Các sự kiện tổ chức ngoài trời với nhiều quy mô: tiệc cưới lớn, tiệc nhỏ, sân khấu hội trợ, ca nhạc,… Các sân khấu lớn hơn như concert, countdown, lễ hội,…Mỗi chương trình có một quy mô tổ chức khác nhau. Bạn cần xác định mục đích, nội dung của chương trình. Đặc biệt là số lượng khán giả mà chương trình phục vụ. Từ đó sẽ tính toán lựa chọn được dàn âm thanh hợp lí nhất.

Tránh trường hợp xác định sai quy mô sự kiện mà lựa chọn dàn âm thanh không phù hợp. Đây là yếu tố quan góp vào sự thành công của sự kiện.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh phù hợp với không gian tổ chức

Mỗi sự kiện được tổ chức ở một không gian đặc trưng.Mỗi không gian âm thanh cần sử dụng bộ dàn tương ứng. Thông thường cần sử dụng bộ dàn công suất lớn với không gian rộng. Sự kiện tổ chức ở không gian nhỏ, ít người tham gia cần dàn âm thanh công suất thấp hơn. Những sự kiện lớn, tổ chức ở không gian rộng, yêu cầu dàn âm thanh công suất lớn.

Các yếu tố như cây cối, nhà cửa, mặt nước xung quanh không gian tổ chức cũng ảnh hưởng đến độ vang của dàn âm thanh. Cần nghiên cứu không gian trước khi lựa chọn các thiết bị và sắp xếp bộ dàn.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Lựa chọn và tính toán sự tương thích giữa các thiết bị trong dàn âm thanh

Các thiết bị của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời:

Lựa chọn các thiết bị phù hợp với hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

Trong một hệ thống âm thanh hội trường bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Cần khai thác công năng của từng sản phẩm một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó, cần sự hoạt động hài hòa giữa các thiết bị để dàn âm thanh hoạt động hiệu quả.

Chọn loa và cục đẩy công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất của các thiết bị cần phù hợp với số lượng khách hàng phục vụ. Tùy thuộc vào không gian của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp, tránh tình trạng cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời.

Tính toán vị trí lắp đặt các thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Vị trí đặt loa là điều quan trọng nhất khi bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời.

Vị trí đóng vai trò quan trọng quyết định 70% thành công của dàn âm thanh. Ảnh hưởng đến âm thanh khán giả nghe thấy. Độ phủ âm thanh  của loa đều các vị trí giúp người nghe dễ chịu và không gây chói tai.

Đặt loa không đúng cách sẽ gây nên tình trạng gây hú micro vì bố trí âm thanh đủ.

Hạn chế sự ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết

Vì được tổ chức ngoài trời nên các sự kiện ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Khi lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời bạn cần quan tâm đến yếu tố này. Từ đó hạn chế các tác động xấu của thời tiết đến các thiết bị. Bạn nên đặt các thiết bị vào nơi có bóng râm, hoặc sử dụng các vật liệu che chắn cho loa đề phòng mức nhiệt quá cao sẽ có thể gây nên tình trạng cháy nổ.

Trên đây là những lưu ý đưa ra cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Việt Mới Audio là đơn vị tiên phong cung cấp  thiết bị âm thanh chính hãng, chuyên nghiệp.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.