Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp phải có những thiết bị nào?

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp không thể thiếu những thiết bị âm thanh nào? Để có thể tạo ra một bộ dàn âm thanh cho sân khấu hoàn hảo nhất cần có sự kết hợp của những thiết bị âm thanh hiện đại, chất lượng nhất. Vậy những thiết bị âm thanh đó là gì? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu, Việt Mới xin được đưa ra một số tư vấn cụ thể hơn cho các bạn.

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp phải có thiết bị nào?

Để có thể tạo nên âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, mạnh mẽ và chân thực nhất cho mọi sân khấu thì bộ dàn âm thanh bắt buộc phải có đầy đủ 5 thiết bị sau đây: Nguồn âm, loa, mixer, amply và Equalizer. Dưới đây là những thông tin cụ thể hơn về các thiết bị này.

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

1. Nguồn âm (Source)

Một số loại nguồn âm hay được lựa chọn trong hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu đó là các loại micro không dây hoặc micro có dây, tùy theo mục đích sử dụng là ca hát, biểu diễn văn nghệ, hay chỉ để họp hội nghị, bạn có thể lựa chọn các thiết bị micro không dây, có dây hoặc micro cổ ngỗng để bàn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng các thiết bị khác như đầu đĩa, radio, laptop, điện thoại… dùng để đưa những bài hát được yêu cầu.

2. Loa âm thanh sân khấu

Loa là thiết bị âm thanh quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, vì không có nó thì không ai nghe thấy bạn nói gì đâu. Loa quyết định phần lớn chất lượng cả hệ thống âm thanh hội trường của bạn. Loa âm thanh sân khấu hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng dù là của nhãn hiệu cũng vẫn phải đảm bảo âm thanh chất lượng cao, cùng với đó là chất lượng thùng loa tốt, tính thẩm mỹ cao, được gia công kỹ lưỡng để có thể đảm bảo được hiệu quả cả về mặt âm thanh lẫn độ bền bỉ theo thời gian.

3. Mixer

Đây chắc chắn là một trong những thành phần không thể thiếu cho dàn một âm thanh hội trường hoàn hảo. Tùy vào quy mô không gian của hội trường, để bạn có thể lựa chọn các loại mixer có số lượng Line in vừa phải, phù hợp. Nó giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào một cách đơn giản, chuyên nghiệp.

4. Equalizer (bộ lọc tín hiệu)

Một số hội trường nhỏ có thể không dùng bộ lọc tín hiệu này, mà kết nối trực tiếp tín hiệu vào các mixer và truyền tới amply. Đó là một cách để tiết kiệm chi phí tốt nhất nếu hội trường của bạn nhỏ, tuy nhiên nếu có điều kiện trang bị tốt cho hệ thống âm thanh hội trường thì dùng bộ lọc tín hiệu để đảm bảo cho chất lượng âm thanh tốt nhất, chân thật nhất.

5. Amply

Đây cũng là một thiết bị không thể thiếu, cung cấp công suất cho hệ thống loa sân khấu hoạt động. Để có thể lựa chọn được một chiếc Amply phù hợp thì bạn cần có sự xem xét phù hợp, cách phù hợp nhất tùy thuộc vào công suất và số lượng loa trong hệ thống âm thanh hội trường bạn. Các power mixer là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo cho dàn âm thanh của bạn. Các dàn âm thanh hội trường trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng loại thiết bị này, nó giúp bạn có thể đơn giản hóa hệ thống âm thanh của mình. Hiện nay cũng có một số loại power mixer hiện nay đã được tích hợp cả equalizer đơn giản và được trang bị micro không dây đi kèm để các bạn sử dụng một cách tiện lợi nhất.

Việt Mới: Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất hiện nay

dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Với đội ngũ hơn 200 nhân viên có kinh nghiệm, Việt Mới chúng tôi luôn hỗ trợ giải đáp và tư vấn tốt nhất về các thiết bị âm thanh sân khấu cho mọi quý khách hàng. Suốt nhiều năm hoạt động trên thị trường, chúng tôi đã luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và đã thực hiện hàng ngàn dự án trong và ngoài nước, được khách hàng tin cậy, đánh giá cao.

Khi có nhu cầu tìm giải pháp dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về các thiết bị, cách phối ghép lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như mức chi phí.

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ :Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Tư vấn mua -hàng 1: 0965 935 355
Tư vấn mua hàng 2: 0983 362 236
Bán buôn, Đại lý: 0977 38 9999

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH
TẦNG 5, TÒA NHÀ BITEXCO, HẢI TRIỀU, BẾN NGHÉ, QUẬN 1, TPHCM
Tư vấn mua hàng 1: 0977 38 9999
Tư vấn mua hàng 2: 0977 38 9999

Các tin liên quan