Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh quán karaoke – linh hồn cho quán karaoke của bạn

Dàn âm thanh quán karaoke là địa điểm giải trí của nhiều người sau những giờ làm việc căng thẳng. Có quán karaoke hát hay, có quán hát không hay, đó là do chất lượng âm thanh của dàn karaoke. Dàn âm thanh karaoke cũng giống như linh hồn của quán karaoke. Cùng tìm hiểu về loại dàn âm thanh này trong bài viết dưới đây.

Vì sao dàn âm thanh quán karaoke là “linh hồn” của quán karaoke?

Đặc trưng của quán karaoke là cung cấp dịch vụ về âm thanh. Do đó, chất lượng âm thanh quyết định đến 60% thành công của quán. Mà chất lượng âm thanh do dàn âm thanh quán karaoke quyết định. Do đó, có thể nói dàn âm thanh quán karaoke chính là “linh hồn” của bất kỳ quán karaoke nào. Nó có thể làm nên thương hiệu cho quán của bạn, cũng có thể đẩy bạn đến thất bại nếu chất lượng âm thanh không tốt.

dàn âm thanh quán karaoke

Ngoài âm thanh, để thành công, quán karaoke vẫn cần đầu tư cho một số yếu tố khác như trang trí, đồ ăn/đồ uống đi kèm,…

Dàn âm thanh cho quán karaoke gồm những gì?

Một dàn âm thanh quán karaoke gồm tối thiểu các thiết bị sau:

Loa karaoke

Âm thanh sau khi được khuếch đại có thể sẽ bị biến đổi rất nhiều. Do đó, chất lượng loa sẽ quyết định âm thanh sau khuếch đại có tốt hay không. Bạn có thể tham khảo một số dòng loa nổi tiếng có khả ăng khuyếch đại âm thanh tốt như JBL, Martin, Lynz, EV,…

Amply karaoke

Amply là trợ thủ đắc lực của loa. Nó có khả năng can thiệp sâu vào các chắc năng của micro, echo,… để điều chỉnh dải tần âm thanh, xử lý và truyền tín hiệu đến loa. Amply giúp âm thanh phát ra loa chân thực, sống động và hay hơn.

Đầu karaoke

Đầu là nơi lưu trữ nguồn nhạc. Đầu càng có độ lưu trữ cao, nguồn nhạc càng phong phú. Khách hàng cũng có nhiều lựa chọn trong bài hát hơn. Đầu thường gắn liền với đĩa DVD. Do đó, nếu muốn đầu có thể phát được nhiều nguồn nhạc, trước hết bạn phải chuẩn bị nguồn đĩa DVD phong phú.

Micro karaoke

Micro cũng là thiết bị không thể thiếu để hát karaoke. Quán có thể trang bị micro có dây hoặc không dây. Tuy nhiên, micro có dây sẽ thể hiện sự hiện đại của quán hơn. Mic không dây cũng tiện cho việc di chuyển hơn, phù hợp với phòng có diện tích lớn.

dàn âm thanh cho quán karaoke

Cách chọn dàn âm thanh quán karaoke chất lượng tốt

Chọn thiết bị có khả năng phối kết hợp với nhau tốt

Khác với từng thiết bị riêng lẻ, dàn âm thanh quán karaoke là sự phối kết hợp của nhiều thiết bị. Do đó, nếu các thiết bị không tương thích với nhau thì không thể đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa. Giải pháp đó là bạn có thể mua các dàn karaoke đã được phối hợp sẵn của Việt Mới Audio. Với đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn và kinh nghiệm, chúng tôi đã phối hợp các thiết bị phù hợp để tạo nên những dàn karaoke chất lượng.

Dàn karaoke có chất lượng âm thanh chuẩn

Để đảm bảo dàn âm thanh của mình có chất lượng âm thanh chuẩn, bạn có thể test âm thanh trước khi mua. Một dàn karaoke đạt chuẩn phải có âm thanh rõ, không bị rè, không xuất hiện tiếng hú, rít. Đồng thời, tiếng nhạc cũng phải đạt độ cảm xúc. Độ cảm xúc này có nghĩa là âm thấp đủ trầm, âm cao đủ trong, âm trung đủ ngọt ngào và truyền tải được nét xúc cảm của bài hát.

Các thiết bị phải có công suất lớn

Do phải hoạt động trong thời gian dài và liên tục phục vụ kinh doanh nên dàn karaoke cho quán phải có độ bền cao và công suất lớn. Công suất lớn cũng giúp các thiết bị có thể tương thích với nhiều loại nhạc khác nhau như rock, bolero, rap,…

Dàn karaoke phù hợp với nhu cầu của nhiều người

Khác với dàn karaoke gia đình, dàn karaoke cho quán karaoke phục vụ rất nhiều người. Do đó, nó phải có khả năng đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Mỗi khách hàng ở một độ tuổi khác nhau và sở thích khác nhau sẽ muốn hát dòng nhạc khác nhau. Do đó, bạn cần có nguồn nhạc phong phú nếu muốn thu hút được đối tượng khách phong phú.

dàn âm thanh karaoke

Cách bố trí thiết bị âm thanh trong phòng karaoke

Để có thể có cách bố trí hợp lý, bạn phải thực sự hiểu phòng karaoke của mình. Bạn cần nắm được:

+ Diện tích phòng là bao nhiêu?

+ Chiều cao phòng là bao nhiêu?

+ Phòng có cách thiết kế và bố trí nội thất như thế nào?

Dựa trên câu trả lời cho các câu hỏi trên đây, bạn có thể xác định được dàn âm thanh quán karaoke và cách bố trí thiết bị phù hợp. Phòng karaoke nên có diện tích tối thiểu 20m2. Diện tích này đảm bảo có thể chứa được số lượng người lớn. Các thiết bị âm thanh cũng phải đặt ở các vị trí có thể cộng hưởng với nhau. Các đường dây điện và dây loa cũng phải đảm bảo an toàn và phù hợp về thẩm mỹ. Loa karaoke nên được trên trên tường thay vì đặt dưới đất. Vị trí này có khả năng rải đều âm khắp phòng và làm cho không gian phòng rộng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Mới Audio về dàn âm thanh cho quán karaoke. Chúng tôi chuyên cung cấp, tư vấn và lắp đặt dàn karaoke chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một bộ “linh hồn” phù hợp nhất cho quán karaoke của mình.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.