Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh karaoke chuẩn, chất lượng tốt nhất, giá rẻ

Hát karaoke là một hình thức giải trí được đông đảo người dùng lựa chọn. Đặc biệt hát Karaoke tại chính ngôi nhà của mình mang đến cho người dùng trải nghiệm ấm cúng, vui vẻ. Chính bởi vậy mà việc lựa chọn mua dàn âm thanh karaoke chuẩn đang là sự quan tâm của nhiều gia đình. Cũng bởi nhu cầu mua sắm cao dẫn tới có nhiều sản phẩm ở nhiều mức giá gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn. Việt Mới Audio cung cấp Dàn âm thanh karaoke chuẩn với giá cạnh tranh, đảm bảo chất lượng.

Dàn âm thanh karaoke chuẩn bao gồm những thiết bị nào ?

Dàn âm thanh karaoke chuẩn bao gồm các thiết bị sau: Loa và Loa Sub, Amply hoặc cục đẩy công xuất, Micro và Đầu Karaoke.

Bí quyết lựa chọn bộ dàn karaoke gia đình chất lượng
Bí quyết lựa chọn bộ dàn karaoke gia đình chất lượng

1. Loa và Loa Sub

Thiết bị quan trọng nhất của bộ dàn phải kể đến là loa. Loa có chức năng truyền tải âm thanh. Loa karaoke có nhiều loại, tùy vào diện tích phòng mà lựa chọn loa có công xuất phù hợp. Loa chất lượng tốt sẽ đem đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Không chỉ cho ra âm thanh hay, loa tốt còn giúp người dùng hát kiểm soát giọng hát của mình.

Bên cạnh loa chính dàn âm thanh karaoke chuẩn không thể thiếu loa sub. Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm. Thiết bị có tác dụng hỗ trợ âm trầm cho loa chính. Đây là thiết bị không bắt buộc có trong dàn âm thanh karaoke. Tuy nhiên khi sử dụng thêm loa sub sẽ giúp hỗ trợ âm trầm xuống tần số thấp hơn mà loa karaoke chính không làm được. Chính điều này làm cho âm thanh ấm áp hơn, đầy đặn hơn. Giọng hát từ loa truyền ra cũng hay hơn.

2. Amply hoặc cục đẩy công xuất

Amply là thiết bị có chức năng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh hay chính là tăng công suất của tín hiệu âm thanh, để từ đó xuất các tín hiệu ra loa, tai nghe hoặc mixer,… Amply cũng sẽ cung cấp nguồn điện cho các loa trong hệ thống, và còn có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh sao cho phù hợp với nhu cầu, như tăng cường âm bass, âm mid hoặc âm treble; thêm hiệu ứng vang (echo), nhại (repeat)… Thích hợp với gia đình thích sự đơn giản, dễ chỉnh mà âm thanh cho ra hiệu quả.

Cả amply và cục đẩy công suất đều có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Từ đó xuất các tín hiệu ra loa, tai nghe hoặc mixer,… Tuy nhiên cục đẩy công suất chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Vì vậy nếu dùng cục đẩy âm thanh phải kết hợp với bộ mixer, vang số, vang cơ,…Thiết bị này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

3. Micro 

Micro có chức năng tiếp nhận âm thanh phát ra từ miệng chúng ta, chuyển thành tín hiệu âm thanh chuyền về trung tâm amply sử lý. Có hai loại Micro đó là Micro có dây và Micro không dây. Tuy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà người dùng có thể lựa chọn.

Micro có dây với ưu điểm là giá thành rẻ. Khả năng thu âm của micro có dây tốt, giọng hát của bạn sẽ được thu lại một cách chân thực nhất. Tuy nhiên tính linh hoạt của sản phẩm này không cao vì phải kết nối dây. Khó di chuyển, gây vướng víu. Micro không dây khắc phục được những nhược điểm trên tuy nhiên giá thành cao hơn.

4. Đầu Karaoke

Đầu karaoke cũng là thiết bị không thể không nhắc đến trong các bộ dàn âm thanh karaoke gia đình hay phòng hát karaoke chuyên nghiệp. Chức năng chính nó là nguồn phát nhạc, nó khá quan trọng vì nguồn nhạc chất lượng tốt sẽ mang đến âm thanh hay và chuẩn hơn. Có 2 loại đầu karaoke chính đó là đầu karaoke ổ cứng và đầu karaoke vi tính. Tuy nhiên hiện nay với kho nhạc trên youtube người dùng có thể lựa chọn.

Những lưu ý khi lựa chọn dàn âm thanh karaoke chuẩn

  1. Lựa chọn các thiết bị đến từ các thương hiệu uy tín về âm thanh.
  2. Xác định nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị.
  3. Tính toán đến sự tương thích giữa các thiết bị tạo nên sự hài hòa.
  4. Dự tính chi phí sẽ bỏ ra để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
  5. Chọn mua thiết bị tại các cơ sở uy tín.
  6. Lắp đặt thiết bị phù hợp với mĩ quan không gian.

Việt Mới Audio cung cấp Dàn âm thanh karaoke chuẩn với giá cạnh tranh, đảm bảo chất lượng. Việc lựa chọn được một dàn thiết bị âm thanh karaoke chuẩn, đảm bảo chất lượng âm thanh và giá thành tốt sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu giải trí của người dùng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.