Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh của bạn muốn hoàn hảo cần các thiết bị sau

Nhu cầu sử dụng mặt hàng âm thanh của người dùng ngày càng cao, kéo theo nhiều đòi hỏi về mặt chất lượng âm thanh phải tuyệt vời hơn, chất lượng nhiều hơn. Chính do thế mà ngày nay có cực nhiều linh kiện setting nguồn âm âm thanh ra đời nhằm cung cấp cho nhu cầu tùy chỉnh nguồn âm âm thanh của người sử dụng. Bài viết sẽ đề nói đến các linh kiện setting dữ liệu âm thanh rất dễ gặp, được dùng nhiều lúc này.
nhiều sản phẩm xử lý nguồn âm âm thanh (effect) được xem là không thể thiếu trong một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh. Nó bao gồm khá nhiều hiệu ứng giúp người sử dụng có thể tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn, với mục đích duy nhất đó dừng như làm sao để âm thanh truyền đến tai người cảm nhận là hay nhất, chuẩn nhất. Sau đây là những sản phẩm lắp đặt nguồn âm được dùng thường gặp thời điểm này:
1. Echo, delay:
– đây có lẽ là loại phổ biến & được biết đến cực nhiều nhất. Không nhất thiết dừng như kỹ thuật viên âm thanh mà rất nhiều người có sở thích ca hát, hay hát karaoke hoặc hát tại nhiều bữa tiệc, sự kiện nhỏ cũng sẽ biết đến hiệu ứng echo & delay. thiết bị này sẽ giúp tạo ra các tác dụng như tiếng echo (tiếng vọng lại), delay (tiếng lập lại), reverb (tiếng vang), chorus (đồng ca) & có thể có thêm rất nhiều hiệu ứng khác cho giọng ca của người hát.
Echo của thương hiệu Alesis được các hệ thống âm thanh rất ưa chuộng
– hiện giờ thì Echo và delay được xem dừng như linh kiện không thể thiếu trong 1 dàn âm thanh trình diễn (sân khấu hay khá nhiều sự kiện). Nó sẽ góp phần giúp cho tiếng hát của ca sĩ trở nên hay, đầy đặn cũng như nghe hoàn hảo lớn hơn.

Loa jbl srx 215
dàn âm thanh hoàn hảo cần các thiết bị sau

– Ngoài ra trong các hệ thống âm thanh sành điệu thì luôn luôn phải có bộ trộn âm (mixer) để trộn tất cả các nguồn âm. Trên các mixer cũng có cực nhiều cần chỉnh để có thể lắp đặt nguồn âm âm thanh dựa trên các tần số high, low… hay còn gọi là những tiếng bass, mid, treble… sao cho âm thanh nghe vừa tai nhất. và lúc này nhiều loại effect cũng đã được tích hợp trên 1 số mixer như echo, delay, reverb… cho phép người sử dụng có thể áp dụng chính những bộ xử lý tích hợp này cho các nhu cầu đơn giản. Đương nhiên hiệu quả của nhiều hiệu ứng này không thể nào so sánh được với việc dùng thành phần echo, delay rời được. (xem thêm về bài viết: Tìm hiểu về các tính năng của mixer)
9. Compressor (Bộ nén tiếng):
– đây cũng là một linh kiện lắp đặt nguồn âm âm thanh rất rất dễ gặp đối với nhiều người chơi audio, nhưng để điều chỉnh và điều chỉnh hiệu quả nó thì là cả 1 vấn đề. Chính bởi thế mình chỉ giới thiệu về khái niệm cũng như các chức nay chính của nó trong bài viết này, còn về kỹ thuật chỉnh xin được hẹn trong một số bài viết sau.

– Compressor được áp dụng trong bộ dàn thanh âm thời gian này chủ yếu với mục đích hạn chế rất nhiều nguồn âm âm thanh vượt quá mức cho khả năng, đặc biệt đối với rất nhiều tiếng bass. thời gian một nguồn âm âm thanh hoạt động, được ampli khuếch đại để truyền đến loa phát ra thì thường sẽ bị biến dạng trong 1 khoảng nhất định, gây ra những tiếng rền thưởng thức rất khó chịu. và do thế compressor ra đời khắc phục các trường hợp như vậy, cắt những tần số vượt ngưỡng âm thanh mà người dùng cho khả năng.
– nhiều từ chuyên ngành phải tìm hiểu qua khi dùng compressor đó là: Attach (tấn công), Release (thải), Threshold (ngưỡng), Limit (hạn chế).
3. BBE (tên hãng làm) hay Contour:
– đây cũng là 1 sản phẩm chuyên điều chỉnh dữ liệu âm thanh. Nó sẽ tác động làm nở ra hoặc co vào bốn cạnh của đường biểu diễn hình sin, làm cho ta cảm nhận thanh âm có vẻ dầy nhiều hơn hay mỏng nhiều hơn ở những dải tần định trước. Cách lắp đặt dữ liệu âm thanh của compressor và BBE sẽ được minh họa qua đồ thị sau:

– tuy nhiên hãy tưởng tượng nếu một dàn âm thanh sử dụng cả 3 sản phẩm trên, chắc chắn sẽ có rất nhiều bất tiện xuất hiện lúc phải tùy chỉnh quá nhiều mặt hàng, & việc phối ghép, setup dây cho cả bộ dàn âm thanh cũng gây ra các bất tiện. Chính vì thế ngày nay cũng có rất nhiều các sản phẩm tích hợp gồm có tất cả khá nhiều thành phần này, mang lại việc tiện dụng trong tiến trình setting dữ liệu âm thanh. 1 trong số đó là khá nhiều thành phần lắp đặt dữ liệu âm thanh kỹ thuật số, series AP của nhà chế tạo Soundking, được sản xuất theo công nghệ Đức.
– nó là nhiều sản phẩm lắp đặt nguồn âm âm thanh kỹ thuật số thế hệ mới, chuyển đổi tín hiệu từ 24bit/48KHz và cho quyền lưu với 50 bộ lưu khác nhau. một số sản phẩm này có đầy đủ nhiều tính năng như delay, nén nguồn âm, cũng như giúp đỡ phân tần đảm bảo loa trong tiến trình dùng. người sử dụng có thể kết nối thành phần với máy tính để lắp đặt 1 cách chuyên nghiệp, nhanh chóng & hiệu quả lớn hơn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.