Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dàn âm thanh có thực sự cần loa liền công suất lớn hay không?

Loa liền công suất là thiết bị hiện đại được ứng dụng nhiều trong các sự kiện lớn hiện nay. Nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về thiết bị này. Liệu chúng có thực sự cần thiết trong mọi dàn âm thanh hay không? 

Loa liền công suất lớn là gì?

Loa liền công suất là loại loa có sự tích hợp công dụng của loa và cục đẩy công suất. Thông thường, dàn âm thanh cho sự kiện lớn cần cục đẩy công suất để loa có thể đáp ứng được quy mô hội trường. Loa liền công suất ra đời đã đánh dấu bước chuyển lớn trong lĩnh vực thiết bị âm thanh và công nghệ sự kiện. Việc sử dụng loa liền công suất cũng giúp giảm tối đa dây nối lằng nhằng. Đồng thời đảm bảo sự tương thích giữa loa và cục đẩy công suất.

Có thể gói gọn loa liền công suất trong ba từ tối giản, hiệu quả và chuyên nghiệp. Sử dụng loại loa này, bạn sẽ cắt giảm được nhiều công đoạn trong quá trình set up âm thanh. Việc vận chuyển và vận hành thiết bị cũng đơn giản và hiệu quả hơn. Thiết bị cũng góp phần làm nên tính chuyên nghiệp trong vận hành sự kiện.

loa liền công suất

Ngoài đẩy công suất, loa liền ngày nay còn tích hợp nhiều chức năng khác như amplifier, mixer,…

Dàn âm thanh nào cần loa liền công suất lớn?

Loại loa này có tính ứng dụng rất cao, Nó có thể sử dụng trong nhiều dàn âm thanh như âm thanh karaoke, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, hội nghị và các sự kiện lớn nhỏ khác. Còn với loa liền công suất lớn, đúng như tên gọi của nó, ta chỉ nên dùng nó cho các sự kiện quy mô lớn. Đặc biệt là sự kiện ca nhạc, lễ hội ở không gian ngoài trời.

Tiêu chí chọn loa liền công suất lớn

Độ lớn công suất

Công suất là chỉ số cho thấy độ mạnh mẽ của loa. Tuy nhiên, không phải loa có công suất lớn thì âm thanh nhất định sẽ hay và to. Bạn nên căn cứ vào trường hợp sử dụng thực tế để lựa chọn loại loa phù hợp.

Chất lượng amplifier

Thay vì mua amply, loa liền công suất có tích hợp cả amply để cho ra chất lượng âm thanh hay nhất. Tuy nhiên, mỗi loại loa sẽ có được tích hợp một loại amply riêng. Để không thất vọng về chất lượng âm thanh, bạn cũng cần quan tâm đến chất lương amplifier khi mua loa.

loa liền công suất

Các công nghệ hỗ trợ khác

Nhiều loại loa hiện nay còn tích hợp mixer và bộ xử lý tín hiệu (DSP) hiện đại. Công nghệ này giúp giới hạn các dải tần số một cách thông minh. Nhờ đó, âm thanh cộng hưởng với nhau hài hòa và nhất quán. Khi chọn loa liền công suất cho sự kiện chuyên nghiệp, bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố này.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại loa liền công suất lớn chính hãng chất lượng. Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt sản phẩm phù hợp.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.