Vì sao cục đẩy bị ù? Cách khắc phục cục đẩy bị ù nhanh nhất

Vì sao cục đẩy bị ù? Nguyên nhân do đâu và có cách nào khắc phục triệt để hay không? Ắt hẳn rất nhiều người dùng thiết bị này đều đã từng gặp vấn đề này nhưng chưa biết nguyên nhân do đâu. Hôm nay hãy cùng Việt Mới Audio đi tìm nguyên do của vấn đề cục đẩy công suất bị ù và cách giải quyết nhanh chóng, đơn giản nhé!

1. Nguyên nhân khiến cục đẩy bị ù

Muốn giải quyết bất cứ vấn đề gì, chúng ta cần phải biết nguyên nhân gốc của vấn đề đó. Vậy thì, trước hết, chúng ta cần phải biết lý do vì sao cục đẩy 4 kênh, cục đẩy 2 kênh bị ù, các lý do thường gặp có thể kể đến như:

1.1 Cục đẩy bị nhiễm từ trường

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, cục đẩy liền vang, main công suất bị đặt sai vị trí, ví dụ như những nơi nhiều từ trường. Điều này không hề tốt cho cục đẩy và cả dòng điện, làm hỏng mạch điện từ đó dẫn đến việc khuếch đại âm thanh bị méo mó, biến dạng thanh âm.

cục đẩy bị ù
Cục đẩy bị nhiễm từ trường

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Cục đẩy Crown Mỹ chính hãng, giá RẺ NHẤT thị trường

1.2 Dây kết nối tín hiệu giữa cục đẩy và loa dài quá quy định

Chỉ có số ít người biết rằng, một trong những nguyên tắc quan trọng khi lắp đặt và đấu nối dàn âm thanh là không được để dây nối tín hiệu giữa các bộ phận, thiết bị âm thanh quá dài và cách xa nhau. Nếu như dây nối quá dài, lực trở kháng của dây điện sẽ bị ảnh hưởng và giảm đi phần nhiều. Từ đó, âm thanh sẽ bị suy yếu, lâu ngày dẫn đến cục đẩy bị ù và từ chối tiếp nhận giai điệu từ loa phát đến.

cuc day bi u
Dây nối thiết bị quá dài cũng có thể là nguyên nhân

1.3 Chưa nối đất cho cục đẩy

Để bảo vệ tốt chất lượng âm thanh, các khách hàng khi mua hàng tại Việt Mới Audio đều được khuyến cáo nên nối đất cục đẩy. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khách hàng lơ là, không coi trọng điều này vì cảm thấy không quá cần thiết.

cục đẩy bị ù
Cần phải nối đất cho cục đẩy

Trên thực tế đã chứng minh rằng, các main công suất cần phải nối đất để triệt tiêu và giảm thiểu dòng điện quá tải. Ngoài ra, việc nối đất sẽ giúp cục đẩy đảm bảo được chất lượng âm thanh nếu như có gặp sự cố, và từ đó giảm tình trạng cục đẩy công suất bị ù, rè.

1.4 Do tụ lọc yếu hoặc tụ lọc tín hiệu bị chết

Nếu cục đẩy công suất sử dụng trong thời gian quá dài, có thể tụ lọc trong cục đẩy sẽ dần yếu đi hoặc dừng hoạt động hẳn, khiến gây ra các hiện tượng ù rè âm thanh.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cục đẩy bị nóng | Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

2. Cách khắc phục cục đẩy bị ù đơn giản, nhanh chóng

Qua phần bài viết trên, ắt hẳn quý khách cũng đã nắm rõ những nguyên nhân thường gặp khiến cục đẩy bị ù rè. Sau đó, bạn cần xác định rõ nguyên nhân ù rè cục đẩy của mình, dựa vào đó sẽ có những cách khắc phục khác nhau:

  • Nếu cục đẩy của bạn bị ù ảnh hưởng của từ trường thì cách giải quyết là di chuyển và tái lắp đặt thiết bị ở những vị trí nguồn điện thích hợp hơn. Đặc biệt, không được đặt cục đẩy ở những nơi có dòng điện mạnh chảy qua.
  • Đối với trường hợp do dây tín hiệu quá dài, cách khắc phục là bạn hãy lắp đặt cục đẩy và thiết bị loa gần nhau hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại dây kết nối xịn, chính hãng để đảm bảo kết nối ổn định, đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho thiết bị.
  • Nếu lý do là chưa nối đất cho main công suất thì bạn hãy tiến hành nối đất ngay. Nếu không biết cách nối đất, bạn có thể nhờ thợ đến sửa hoặc liên hệ với Việt Mới Audio để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!
  • Với nguyên nhân do tụ lọc của cục đẩy bị yếu hoặc chết, bạn hãy thay thế tụ lọc mới nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì các linh kiện trong cục đẩy để thiết bị có tuổi thọ cao và sử dụng hiệu quả.
cục đẩy bị ù
Cách khắc phục cục đẩy bị ù đơn giản

Như vậy, với bài viết trên, Việt Mới Audio đã cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích về nguyên nhân cục đẩy bị ù và các cách khắc phục đơn giản, dễ dàng nhất. Hi vọng, bài viết này giúp ích được cho bạn. Nếu vẫn còn những thắc mắc, băn khoăn cần giải đáp, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé, Việt Mới Audio luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

>>>> Đọc Thêm: Cách chọn cục đẩy phù hợp với loa chuẩn nhất [Tư vấn]

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook