Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Củ loa bass rời là gì? Bạn nên mua củ bass rời như thế nào?

Hình thành lên một thành phẩm Loa, thì cần có những linh kiện từ những thứ nhỏ nhất đến những thứ lớn nhất như con chip, bản mạch, vỏ thùng, chất sơn, coil, từ, nam châm, màng bass, khung, vành treble, nam châm treble…đều phải được chọn lọc để phối ghép với nhau tạo nên một hiệu suất âm thanh tối ưu nhất. Trong loa, bass là thiết bị âm thanh tạo nên hiệu ứng dải tần quan trọng nhất, nó để thể hiện mức độ trầm ấm bên trong loa của bạn. Để nắm rõ và để chọn lựa loa có thể đáp ứng nhu cầu âm thanh của mình bằng bass loa thì hãy cùng Việt Mới Audio tìm hiểu Bass loa là gì? Và nên mua bass loa ở đâu?

Loa từ đơn và từ kép

Loa từ đơn là gì

Loa từ đơn là loại loa có 1 nam châm từ có hình vòng tròn được gắn cố định sau khung. Loa từ đơn có tác dụng sinh từ tính hút đẩy coil khi có dòng điện chạy qua.

Loa từ kép là gì?

Loa từ kép là loại loa có 2 hoặc 3 nam châm có hình vòng tròn được gắn cố định sau khung loa. Nó có tác dụng sinh từ tính hút đẩy coil khi có dòng điện chạy qua. Coil kéo đẩy màng loa lên xuống tạo ra sóng âm. Nhu cầu gắn thêm nam châm kép đều nhằm mục đích tăng từ tính của nam châm.

Bass loa rời chất lượng cao
Bass loa rời chất lượng cao

Đôi nét về củ loa bass rời chất lượng

Bass loa là gì? Như đã nói, Bass loa là thiết bị được lắp ghép để hình thành nên 1 chiếc loa hoàn thiện, Bass là thiết bị thực hiện âm trầm với những dải tần thấp, âm thanh trầm ấm và chắc chắn. Bass có thể sử dụng đơn độc hình thành lên loa sub để hỗ trợ dải tần cho những chiếc loa full bị thiếu âm trầm, hoặc hệ thống âm thanh cần đến việc hỗ trợ tiếng thì tiếng của chiếc Bass là hiệu quả nhất. Bass loa bao gồm nam châm, từ, coil, màng bass và khung bass. Có rất nhiều loại bass với kích thước khác nhau, với những bass có đường kính 40cm trở lên thường được sử dụng cho các loại loa công suất lớn.

Để biết được hiệu ứng âm thanh của Bass loa thế nào phải căn cứ vào chất liệu của chúng có phù hợp với nhau hay không. Ví dụ: nam châm kép, màng bass sử dụng chất liệu giấy cao su, coil 50, từ 100 là hiệu suất âm thanh có thể sử dụng ghép cho loa toàn dải cho tiếng được mềm mại với độ co dàn đồng đều của màng, chắc hơn với nam châm kép. Vì thế, để lựa chọn hiệu suất âm thanh của loa chuẩn bạn chỉ cần kiểm tra bass là có thể đem đến hiệu suất âm thanh tối ưu.

Chọn mua bass loa rời ở đâu?

Thông thường các loại loa công suất lớn như loa hội trường cần có các loại bass chất lượng, do đó bạn cần chọn mua các loại bass chất lượng. Vậy nên mua loa bass ở đâu? Tại thời điểm công nghệ phát triển, loa bass có mặt ở nhiều đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh, nhưng để mua được loại bass chuẩn thì bạn nên lựa chọn nhà phân phối thiết bị âm thanh chính hãng, được nhiều người tin dùng lựa chọn. Bởi có thể cùng hệ thống Bass loa nhưng linh kiện lại có sự khác biệt với nhau rất nhiều vì thế cho tín hiệu âm thanh cũng khác biệt nhau, Bass có đạt đúng tiêu chuẩn âm thanh và độ bền ra sao đều phụ thuộc vào linh kiện.

Bass loa chất lượng ca
Bass loa chất lượng cao

Hoặc có thể, hãy tìm những đơn vị bảo hành bảo dưỡng loa chính hãng, họ sẽ có những chiếc Bass chính hãng để phục vụ cho việc sửa chữa bảo hành. Một số nhà phân phối thiết bị cũng có Bass loa chính hãng bởi có những sản phẩm nhập về bị trầy xước họ không cung cấp cho khách hàng.

Loa công suất sử dụng các loại bass loa chất lượng cao

Việt Mới Audio cung cấp nhiều loại loa toàn dải (loa full) và loa siêu trầm (loa sub) với những chiếc Bass loa được kiểm định rõ rệt, những chiếc loa thành phẩm của Việt Mới Audio luôn có sự kiểm tra, thử nghiệm và giám sát kỹ càng về chất liệu linh kiện, chất liệu âm thanh để có thể cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với những dàn âm thanh hiện đại nhất. Việt Mới Audio sẽ giúp bạn lựa chọn những chiếc Bass loa tối ưu hóa cho dàn âm thanh của bạn.

Xem thêm: Loa 3 tac roi tại website: https://vietmoiaudio.com/ 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.