Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

CÓ NÊN DÙNG LOA HỘI TRƯỜNG BÃI HAY KHÔNG?

Loa hội trường bãi |Loa giống như trái tim của hội trường. Nhưng trái tim ấy có đập đúng nhịp hay không thì phải do chất lượng loa quyết định. Một vài đơn vị thường xuyên sử dụng loa hội trường bãi để tiết kiệm chi phí. Loại loa này có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không?

Loa hội trường bãi là gì?

Loa hội trường bãi là dòng loa được sử dụng cho hội trường nhưng đã qua sử dụng. Loại loa này thường đã qua tay rất nhiều người, dùng trong nhiều hội trường và có “tuổi đời” cao. Chất lượng của loa hội trường này không đồng đều. Loa có tốt hay không tùy thuộc vào nguồn gốc và “quá khứ” của từng chiếc loa.

loa hội trường bãi

Ưu – nhược điểm của loa hội trường bãi

Ưu điểm

Mặc dù là loa cũ nhưng dòng loa bãi vẫn được sử dụng vì có những ưu điểm sau:

+ Công suất lớn

+ Thường là hàng chính hãng nên có thể sử dụng nhiều với tần suất cao

+ Một số loại có độ chân thực về âm thanh rất tốt, nhất là âm bass

Nhược điểm

Vì đã qua sử dụng nhiều lần nên loa hội trường bãi vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như:

Độ bền và tuổi thọ không cao

Loa hội trường bãi thường là loa cổ, được sản xuất từ lâu và đã được sử dụng rất nhiều lần. Do vậy, độ bền và tuổi thọ không được như loa mới. Hơn nữa, loa bãi còn được dùng với mục đích cho thuê nên được sử dụng với tần suất lớn, kết nối với nhiều thiết bị khác nhau. Việc kết nối với những thiết bị không phù hợp cũng có thể làm chất lượng và tuổi thọ loa xuống dốc rất nhanh.

Chất lượng âm thanh tùy thuộc vào từng loại loa

Loa bãi có chất lượng không đồng đều. Do đó, việc bạn có mua được loa có chất âm tốt hay không còn tùy thuộc vào cách bạn chọn loa và do may mắn. Tất nhiên, vẫn có những chiếc loa cũ nhưng chất lượng âm thanh tốt và độ bền còn khá cao.

Không có nguồn gốc rõ ràng

Loa bãi đã qua tay rất nhiều người, nên nguồn gốc dường như bị mất dấu. Mà nguồn gốc quyết định rất lớn đến chất lượng loa nên bạn không thể biết loa đang ở chất lượng tầm nào để cân nhắc.

Không có bảo hành

Loa bãi không có chính sách bảo hành. Trong trường hợp loa mua về có hỏng hóc thì bạn phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm sửa chữa.

Có nên dùng loa hội trường bãi hay không?

Dựa trên các ưu điểm và nhược điểm của loa, có thể thấy đây không phải giải pháp tối ưu cho hội trường. Thay vì mua loa bãi, bạn có thể tham khảo các loại loa sân khấu giá tầm trung của JBL, Lynz, EV,… Tuy giá thành chênh nhau một chút nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tuổi thọ. Sản phẩm cũng có bảo hành nên bạn có thể yên tâm về việc sửa chữa, đổi trả nếu xảy ra lỗi.

loa hội trường mới

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại loa hội trường chính hãng chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi đều có chính sách bảo hành dài (lên đến 36 tháng). Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt sản phẩm loa phù hợp với hội trường của bạn.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.