Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Chất lượng âm thanh hoàn hảo cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, âm thanh là thứ gì đó không thể thiếu với mọi người. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình các dàn âm thanh chuyên nghiệp. Mỗi dàn âm thanh khác nhau mang tới cho người dùng sự khác biệt trong chất lượng âm thanh. Để có được chất lượng âm thanh hoàn hảo thì người sử dụng cần có những hiểu biết về dàn âm thanh và đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho dàn âm thanh của mình.

Đối với những người có niềm đam mê âm thanh và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng thì việc lựa chọn một dàn âm thanh hiện đại không quá khó khăn. Bài viết này chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số điểm cần chú ý để có được hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Một số yếu tố cần chú ý để có được dàn âm thanh hoàn hảo

Có khá nhiều yếu tố tác động tới chất lượng của một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Nếu có được chất âm hoàn hảo thì bắt buộc người chơi âm thanh phải đáp ứng đủ các yếu tố cấu thành nên chất lượng tốt cho dàn âm thanh. Dưới đây là một số yếu tố đáng chú ý nhất, quyết định giá trị cũng như chất lượng cho một dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Thiết bị cho một dàn âm thanh chuyên nghiệp
  • Ngân sách đầu tư của khách hàng cho dàn âm thanh của mình

Bất kể nạ đầu tư một dàn âm thanh như thế nào cũng cần chi một khoản ngân sách nhất định. Do đó trước khi quyết định đầu tư một dàn âm thanh nào đó bạn cũng cần xác định được ngân sách của mình cho dàn âm thanh đó là bao nhiêu. Trước đó chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các mức kinh phí đầu tư cho dàn âm thanh có sẵn tại các nhà cung cấp âm thanh. Hãy cân nhắc thật ký lưỡng để có thể chọn cho mình dàn âm thanh chất nhất với kinh phí đầu tư tối thiểu.

  • Lựa chọn các thiết bị cho hệ thống âm thanh

Chất lượng dàn âm thanh được quyết đinh bởi chất lượng các thiết sử dụng trong dàn âm thanh và cách phối ghép các thiết bị âm thanh này với nhau. Thị trường âm thanh Việt Nam có rất nhiều thương hiệu âm thanh khác nhau cho người sử dụng lựa chọn. Mỗi thương hiệu âm thanh lại mang đến cho người sử dụng chất lượng âm thanh khác nhau và mỗi thương hiệu âm thanh lại có một thế mạnh riêng. Có thể BMB rất mạnh về dàn âm thanh karaoke nhưng lại kém hơn JBL trong mảng âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu.

Chúng tôi xin nhấn mạnh cho bạn một số thiết bị chính cần chú ý nhất. Đầu tiên là loa: bạn cần có sự lựa chọn các loa full, loa siêu trầm phù hợp để có đủ các loại âm tần từ cao tới các âm thấp. Chú ý tới công suất hoạt động của loa để không bị quá nhiều âm trầm hay quá nhiều âm trable. Thứ hai là cục đẩy công suất (hoặc amply) cần có công suất đủ lớn để khuếch đại tín hiệu căng nhất, mang tới âm thanh đầy đủ rõ ràng. Thứ 3 là thiết bị sử lý âm thanh: một dàn âm thanh sẽ có rất nhiều âm thanh khác nhau do vậy cần có thiết bị sử lý để hòa quyện các âm thanh này và mang tới cho người sử dụng chất âm hay nhất.

  • Lựa chọn đầu phát (nguồn phát) chất lượng nhất

Lựa chọn đầu phát chất lượng cao, cho âm thanh chất lượng tốt nhất là điều cần thiết ở các đầu phát. Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, không quá khó để bạn chọn được một chiếc đầu phát tốt từ một thương hiệu nổi tiếng. Một chiếc đầu phát đa năng với đầy đủ các cổng cắm USB sẽ mang lại tiện lợi nhất cho dàn âm thanh của bạn.

  • Xác định vị trí lắp đặt dàn âm thanh chuyên nghiệp (cấu hình của một dàn âm thanh)

Đây là một bước khá quan trọng để dàn âm thanh của bạn mang tới chất âm thanh hoàn hảo nhất cho người sử dụng. Việc liên cấu hình chính xác ngoài mang tới chất âm thanh tốt còn tiết kiệm cho nhà đầu tư một khản kinh phí không hề nhỏ. Xác định vị trí lắp đặt dàn âm thanh nhằm mang người nghe âm thanh tốt nhất. Bạn cần đặc biệt chú ý tới vị trí đặt loa âm thanh để chuyền tải âm thanh tới người nghe tốt nhất.

Một số thiết bị trong dàn âm thanh hội trường

Lựa chọn thiết bị âm thanh, dàn âm thanh chuyên nghiệp chất lượng cao tại Việt Mới Audio

Là một trong những nhà cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Việt Mới luôn mang tới cho người sử dụng các thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng cao, chế độ bảo hành lâu dài. Thành lập và phát triển trong nhiều năm qua, Việt Mới Audio đã có hàng nghìn dự dán âm thanh lớn nhỏ cho các đơn vị từ nhà nước cho tới tư nhân, các công ty trên toàn quốc.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình cho việc lựa chọn sử dụng phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn. Khách hàng luôn được tiếp cận với các thiết bị âm thanh hiện đại tiên tiến nhất, bởi lẽ chúng tôi luôn tìm tòi liên kết với các thương hiệu âm thanh nước ngoài để cập nhật các sản phẩm mới nhất từ họ. Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Việt Mới Audio – thế giới âm thanh đỉnh cao cho khách hàng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.