Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cấu tạo của loa dựng sân khấu cao cấp | Việt Mới Audio

Loa sân khấu là gì? Một dàn loa sân khấu chất lượng là một phần không thể thiếu với các sự kiện trong các hoạt động của đời sống xã hội trên mọi phương diện. Đối với các nhà tổ chức sự kiện, việc sở hữa hệ thống âm thanh chuyên nghiệp là rất cần thiết.

sân khấu chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định chất lượng của âm thanh đã được tối ưu hay chưa và điều đó có mang lại trải nghiệm sống động nhất cho người nghe hay không.

Loa dựng sân khấu, cấu tạo dàn loa sân khấu | Loa sân khấu là gì?

Như tên gọi, loa dựng sân khấu được sử dụng trong biểu diễn trực tiếp có liên quan đến các hoạt động nghệ thuật, giải trí hay trong các hội nghị nơi tập trung đông người. Cấu tạo loa sân khấu được thiết kế chuyên dụng, có công suất lớn nên chúng có khả năng phát tán âm thanh mạnh và xa.

Một hệ thống loa sân khấu là tổ hợp của nhiều thiết bị (loa, đẩy công suất, mixer,…) và tất nhiên thiết bị đóng vai trò chính đó là loa. Vậy để tạo nên một chiếc loa có thể phát ra âm thanh thì những bộ phận nào cần phải có? Thông thường, loa sẽ bao gồm 3 bộ phận sau: củ loa sân khấu, thùng loa sân khấu và mạch lọc loa sân khấu.

Xem thêm:

Nắm chắc những lưu ý này để có dàn loa sân khấu ngoài trời chất lượng

Hỏi và trả lời thắc mắc về dàn loa sân khấu chính hãng

Củ loa sân khấu là gì?

Củ loa sân khấu là gì? Củ loa là một bộ phận rất quan trọng, là linh hồn của bất cứ chiếc loa nào. Chức năng của củ loa là phát âm thanh bằng phương thức truyền tín hiệu sóng điện sang sóng âm dựa vào chuyển động của màng loa.

Cấu tạo loa sân khấu bao gồm củ loa sân khấu hoàn chỉnh, phải cần tới các bộ phận nhỏ hơn như khung sườn, viền nhún, mạng nhện, nam châm, cuộn âm và màng loa. Có 3 loại củ loa chính là củ bass, củ mid và củ treble với chức năng riêng biệt tùy vào mức độ của dải tần số âm thanh.

Củ loa sân khấu quyết định chất âm của loa, là thành phần quan trọng nhất của loa sân khấu.

Loa sân khấu là gì? Cấu tạo củ loa
Loa sân khấu là gì? Cấu tạo củ loa

Thùng loa sân khấu là gì?

Thùng loa cũng là bộ phận không thể thiếu trong mỗi chiếc loa. Hiểu một cách đơn giản, thùng loa là một chiếc hộp để chứa các củ loa và mạch lọc.

Thùng loa sẽ được thiết kế phù hợp để thực hiện chức năng cộng hưởng âm một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, thùng loa còn được coi như một vật trang trí, thực hiện chức năng thẩm mỹ cũng như thể hiện cá tính riêng của người chơi loa.

Thùng loa sân khấu sẽ có thùng loa dạng kín và thùng loa dạng hở. Thùng loa dạng kín được thiết kế kín nhưng thông thường hiệu suất hoạt động không cao nhưng chất lượng âm thanh lại đạt được sự cân bằng nhất định. Thùng loa dạng hở đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường dựa vào đặc điểm nổi bật đó là khả năng phát tán âm thanh mạnh mẽ.

Thùng loa sân khấu được chế tác từ chất liệu cao cấp. Mang đến không gian sang trọng hiện đại. Bên cạnh đó thùng loa sân khấu cũng làm chức năng bảo vệ loa khi di chuyển, lắp đặt.

Bán thùng loa sân khấu

Ở những nơi phân phối loa sân khấu chính hãng, uy tín, thùng loa sân khấu cũng được phân phối bán lẻ theo yêu cầ của khách hàng. Do có thể tự tháo lắp, người chơi có thể thay đổi thùng loa theo ý mình về mẫu mã. Trước khi thay áo mới cho chiếc loa của mình, điều cần đặc biệt để ý đó là xem loa nhà mình đang sử dùng là mấy tấc. Tấc loa là đơn vị dùng để đo kích thước bass loa.

Giá thùng loa sân khấu

Tùy vào chất liệu, kích thước, chức năng nổi bật mà giá thùng loa sân khấu có thể dao động từ hàng trăm ngàn đồng cho tới hàng triệu đồng. Tất nhiên “tiền nào của nấy”, thùng loa có giá rẻ rất có thể sẽ không hỗ trợ củ loa phát huy được hết tác dụng của nó và ngược lại.

Khi chọn mua thùng loa, người chơi cần chọn thùng loa có phân khúc tương xứng với củ loa mà mình đang sở hữu để có được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi chiếc loa của mình được thay áo mới.

Mạch lọc loa sân khấu là gì?

Mạch lọc loa sân khấu hay bộ lọc loa sân khấu còn có tên gọi là phân tần loa là một hệ thống bản mạch bên trong loa, đảm nhận chức năng tách, chia và phân loại các dải tần số sao cho phù hợp để truyền tới các củ loa (bass, treble, mid) sao cho âm thanh được phát ra đạt chất lượng tốt nhất.

Mạch lọc loa sân khấu có vai trì quan trọng tác động đến chất âm của loa sân khâu cho ra. Khi kết hợp với các bộ phận khác như thùng loa sân khấu hay củ loa sân khấu sẽ tạo ra chỉnh thể âm thanh hay nhất nhờ bộ lọc loa sân khấu.

Cáu tạo mạch lọc loa
Cấu tạo mạch lọc loa sân khấu

Chân loa sân khấu là gì?

Ngoài 3 bộ phận chính của loa được nếu ở trên, phụ kiện không thể thiếu trong các hẹ thống âm thanh lớn hay dàn karaoke nhỏ đó là chân loa. Chân loa không chỉ hỗ trợ về mặt hài hòa thẩm mỹ, giảm thiểu diện tích đặt loa mà còn đem lại tác dụng về âm thanh. Âm thanh phát ra sẽ chân thực, sống động và phát tán xa hơn.

Với mỗi loại loa khác nhau thì sẽ có đa dạng kiểu chân loa được thiết kế riêng sao cho phù hợp với kích thước và vị trí đặt loa. Chân loa thường được làm từ khung thép được sơn đen chống rỉ chắc chắn để kết hợp với không gian xung quanh một cách dễ dàng.

Loa sân khấu cao cấp 

Là thiết bị âm thanh được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ ngoài trời. Loa sân khấu ngoải trời thường là các thiết bị loa sân khấu cao cấp. Âm thanh của sân khấu ngoài trời được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện lớn.

Cấu tạo loa sân khấu cao cấp được thiết kế để giúp giảm thiểu tối đa tác động từ môi trường xung quanh đến chất lượng của âm thanh. Yêu cầu về bộ lọc loa sân khấu, củ loa sân khấu hay mạch lọc loa sân khấu cũng rất quan trọng.

Các thành phần như mạch lọc loa sân khấu, củ loa sân khâu, bộ lọc loa sân khấu và các chi tiết khác của loa sân khấu cao cấp được thiết kế rất tỉ mỉ. Từ đó cho ra chất lượng âm thanh hay nhất.

Mức giá bán lẻ của loại loa này thường rất đa dạng tùy thuộc vào thương hiệu và các chức năng đặc thù của từng sản phẩm. Với mức giá có thể không quá dễ thở nhưng chất lượng trải nghiệm chắc chắn sẽ khác biệt so với loa sân khấu giá rẻ bởi các thành phần như mạch lọc loa sân khấu, củ loa sân khấu, bộ lọc loa sân khấu được chế tác đặc biệt.

Loa sân khấu cũ là gì?

Số lượng khách hàng có nhu cầu mua loa sân khấu cũ là không nhỏ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa cung và cầu của loa sân khấu cũ đang khá chênh lệch. Nhu cầu mua loa sân khấu cũ khá lớn nhưng thị trường cung cấp còn khá eo hẹp.

Loa sân khấu cũ không có nghĩa là loa chất lượng kém, chúng chỉ là các sản phẩm đã qua sử dụng. Nguồn gốc của loa sân khấu cũ cũng khá là đa dạng. Người muốn chơi loa “ngon” theo cách tiết kiệm vẫn có thể sở hữu cho mình thiết bị âm thanh còn hoạt động tốt nếu như họ có một chút kinh nghiệm về loa đài. Kiểm tra sự hoạt động của bộ lọc loa sân khấu và củ loa sân khấu.

Bạn nên kiểm tra kĩ mạch lọc loa sân khấu, củ loa sân khấu khi xem hàng. Nếu hàng cũ bạn cũng nên đóng thùng loa sân khấu cho thiết bị.

loa sân khấu là gì
Loa sân khấu cũ 

Bán loa sân khấu cũ

Người chơi loa có thể rất phân vân xem nên chọn mua loa đã sử dụng ở đâu sao cho chất lượng được tốt nhất. Sẽ có một vài nhà phân phối hàng mới chính hãng sẽ bán dang am thanh san khau đã qua sử dụng.

Ưu điểm khi mua các sản phẩm ở những nơi ban loa san khau cu này đó là các sản phẩm mặc dù đã qua sử dụng nhưng chúng đã qua được vòng kiểm định chất lượng trước khi đem ra bán lại. Loa sân khấu cũ được bán lại tại các cửa hàng thường là loa có xuất xứ từ các thương hiệu có tên tuổi, được sự tin tưởng của khách hàng lâu năm.

Lao sân khấu cũ cần đảm bảo bộ lọc loa sân khấu, củ loa sân khấu, mạch lọc loa sân khấu còn hoạt động bền bỉ. Thùng loa sân khấu nếu không đi kèm thì người dùng cần cân nhắc đóng thùng.

Ngoài ra, người chơi loa có thể tìm mua các sản phẩm hàng bãi. Loa sân khấu hàng bãi với mạch lọc loa sân khấu và củ loa sân khấu đã qua sử dụng và được bán ở mức giá nào cũng được nếu vừa lòng cả hai bên. Người mua cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng và nên trang bị một chút kiến thức về loa đài trước khi có ý định mua các sản phẩm hàng bãi.

Mua dàn loa sân khấu trả góp

Trả góp khi mua hàng là phương thức phổ biến khi mua các thiết bị âm thanh có chất lượng cao từ các thương hiệu đình đám. Với cách này, người chơi loa vẫn có cơ hội trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất từ các thương hiệu uy tín mà không lo về việc phải trả tiền “một cục”.

Hình thức trả góp hiện hay hầu hết được áp dụng ở các nhà phân phối thiết bị âm thanh chính hãng với sự ưu tiên phần lớn thuộc về khách hàng.

Loa sân khấu 3 tấc

Tại sao lại là loa sân khấu 3 tấc? Loa 3 tấc là loa bass có màng loa 30cm. Do theo phong tục tập quán, văn hóa truyền miệng của người Nam Bộ, 1 tấc bằng 10cm nên cái tên loa ba tấc được ra đời từ đó và hiện nay vẫn được sử dụng rộng rãi.

Cấu tạo

Được thiết kế màng loa có kích thước 30cm với chất liệu khá đa dạng như giấy, nhựa, gốm, kim loại,.. Vật liệu được sử dụng nhiều nhất nhờ vào tính bền bỉ đó là chất liệu giấy pha sợi thủy tinh. Không những thế, màng loa giấy pha sợi thủy tinh còn cho chất lượng âm thanh tốt. Với độ  bền cao, các sợi thủy tinh được dệt lẫn vào giấy nên loa 3 tấc sẽ có độ chắc chắn, chịu lực cao.

Xem thêm: mach loc loa san khau, cau tao loa, ban loa san khau cu tại Việt Mới Audio

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.