Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính và điện thoại nhanh chóng

Cách tải nhạc vào usb hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Với những mục đích riêng mà nhiều người dùng lựa chọn download nhạc vào USB. Ví dụ như để kết nối USB với những thiết bị điện tử khác (tivi, máy tính bàn, laptop, đầu đĩa, mixer,…). Hoặc họ muốn nghe nhạc khi không được kết nối với internet. Hãy để Việt Mới chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách để tải nhạc vào USB máy tính dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Cách khắc phục loa Bluetooth không kết nối được với máy tính

Biến máy tính thành dàn karaoke bằng cách đơn giản nhất

Mục đích tải nhạc vào USB 

Việc tải nhạc về máy tính hay điện thoại không còn quá xa lạ với mọi người nhất là những người hay tiếp xúc với các thiết bị điện tử và yêu thích âm nhạc cũng như thưởng thức các bài hát. Tuy nhiên với tải nhạc vào USB thì sẽ phục vụ cho những mục đích gì?

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính

Cách tải nhạc vào USB sẽ giúp bạn có thể hát karaoke trong trường hợp không có kết nối internet hoặc trong những dàn âm thanh hội trường, sự kiện sân khấu,…

Cách tải nhạc vào USB giúp cho người dùng không phải phụ thuộc nhiều vào mạng và cũng không gặp phải những vấn đề chập chờn do đường truyền hoặc mất mạng.

Cách tải nhạc vào USB sẽ giúp bạn lưu trữ các bài hát yêu thích. Có thể mang đi khắp mọi nơi chỉ với một chiếc USB nhỏ gọn. chứ không cần thiết phải mang cả chiếc máy tính hay laptop đi nữa.

✅Với những anh em làm sự kiện hoặc đám cưới thì Cách tải nhạc vào USB để sử dụng với thiết bị mixer hay những thiết bị âm thanh khác sẽ góp phần làm cho sự kiện đó thành công hơn.

Như vậy có thể thấy biết việc biết cách tải nhạc vào USB là công việc khá cần thiết và quan trọng mang lại những lợi ích khác nhau.

Cách tải nhạc vào USB trên máy tính cây, laptop bằng Chrome

Với mỗi trình duyệt khác nhau thì cách tải nhạc qua USB cũng sẽ khác nhau vì vậy mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải nhạc vào USB trên máy tính bằng những trình duyệt thông dụng nhất là trình duyệt Chrome.

Bước 1: Kết nối cổng USB với máy tính

Bạn cần sở hữu 1 chiếc USB và kết nối chiếc USB của mình với cổng máy tính để bàn hay laptop mà bạn đang sử dụng. Để kiểm tra việc kết nối USB với máy tính đã thành công hay chưa. Bạn sẽ vào thư mục My Computer hay Windows Explorer để xem. Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng, Thiết bị máy tính của bạn cần được kết nối internet thì mới có thể thực hiện được những thao tác tiếp theo. 

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính

Bước 2: Truy cập vào trang web nhạc cần tải

Ở bước tiếp theo trong cách tải nhạc vào USB trên máy tính đó là bạn cần phải truy cập vào trang web nổi tiếng phát nhạc hiện nay. Ví dụ như bạn cần tải nhạc MP3 vào USB thì có thể vào những trang như Zingmp3, Nhaccuatui,… Và nếu bạn muốn thực hiện tải nhạc của youtube vào USB hay cách tải nhạc hình vào USB thì bạn có thể truy cập vào Youtube. Sau đó tìm kiếm bài hát, nhạc mà bạn yêu thích.

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính

Bước 3: Tải nhạc để lưu bài hát vào máy tính

Hãy tìm kiếm ký hiệu tải nhạc hay download trên trang bài hát mà bạn yêu thích. Sau đó,  click vào để thực hiện cách tải nhạc vào USB. Nó sẽ hiện lên những chất lượng nhạc cho bạn lựa chọn. Thường sẽ gồm những chất lượng 128kbps, 320kbps và lossless. Nếu như bạn sử dụng kết hợp cùng với các thiết bị như amply nghe nhạc hay, hoặc amply karaoke cao cấp thì nên tải chất lượng nhạc cao để nghe hay hơn.

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính

Bước 4: Chuyển nhạc từ máy tính sang USB

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện trong cách tải nhạc vào USB trên máy tính là đưa file nhạc bạn đã tải về USB. Bạn sẽ có hai cách để có thể đưa nhạc USB. Cách thứ nhất là bạn sẽ copy và cách thứ 2 là bạn sẽ cắt. Tuy nhiên, thì chúng tôi vẫn ưu tiên việc sao chép bản nhạc đó sang USB hơn.

Vì thực hiện copy chính là sao chép ra một bản nhạc khác mà vẫn giữ nguyên bản nhạc gốc trong máy tính. Nếu bạn làm mất hoặc bạn cần sao chép sang những chiếc USB khác thì sẽ rất tiện lợi. Thao tác cắt sẽ cho bản gốc được chuyển sang USB luôn. 

bạn sẽ click chuột phải vào file mà bạn muốn chuyển, sau đó nhấn copy hoặc cut. Tùy vào mong muốn của bạn. Sau đó, bạn sẽ sang file của USB tiếp tục click chuột phải vào khoảng trống. Nhấn chọn paste (dán) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Như thế bạn đã biết được cách tải nhạc vào USB qua chrome rồi đấy.

Cách tải nhạc vào usb trên máy tính

Cách tải nhạc vào USB trên máy tính bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bạn muốn biết cách tải nhạc vào USB qua Cốc Cốc. Hãy thực hiện những thao tác từng bước dưới đây nhé!

Bước 1: bạn kết nối USB với thiết bị máy tính hoặc laptop đã được kết nối mạng. Bước đầu trong cách tải nhạc qua USB này cũng tương tự giống phần trên nha. Quan trọng là bạn phải cắm đúng cổng USB. 

Bước 2: bạn vào trình duyệt của cốc cốc. Sau đó tìm những bài hát hoặc hình ảnh mà bạn yêu thích. Lưu ý là bạn sẽ phải chọn những trang web cho phép tải nhạc miễn phí. 

Bước 3: Sau khi tìm kiếm được bản nhạc yêu thích mà bạn muốn tải. Hãy nhấn vào biểu tượng tải xuống ở trên góc phải của trên màn hình để lưu về máy. Chọn chất lượng nhạc và chờ tải nhạc về máy tính hoàn thành.

Bước 4: Bước này bạn sẽ thực hiện tương tự như ở phần cách tải nhạc vào USB bằng Chrome. 

Bước 5: Bước cuối cùng trong cách tải nhạc vào USB trên máy tính bằng Cốc cốc là bạn sẽ ngắt kết nối USB. Hãy tắt hết các tab của USB đi rồi rút USB khỏi máy tính. Như vậy là bạn đã thực hiện hoàn thành cách tải nhạc vào USB trên máy tính.

Cách tải nhạc vào USB trên máy tính bằng IDM

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome sau đó truy cập vào web nhạc cần tải

Bước 2: Tìm kiếm những bài hát mà bạn yêu thích. Tiếp tục nhấn chọn tải Audio từ trang web này. Bạn sẽ thực hiện tải nhạc như hai cách mà chúng tôi đã hướng dẫn trên. 

Bước 4: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép hoặc tổ hợp Ctrl + X để cắt. Sau đó chuyển sang file USB và paste dán. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành down nhạc vào USB trên máy tính bằng IDM.

Cách tải nhạc vào USB bằng điện thoại android

Không phải ai cũng có máy tính để có thể down về USB một cách dễ dàng như trên. Vậy thì chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách tải nhạc vào USB bằng điện thoại nhé. Trước hết, bạn cần có một chiếc điện thoại đã được kết nối mạng và một chiếc USB còn sử dụng được. Ngoài ra, bạn còn cần thêm một chiếc cáp chuyển đổi OTG lựa chọn loại có thể kết nối được với điện thoại của bạn. Iphone hoặc android.

Sau khi cắm usb vào cáp chuyển đối và với điện thoại thành công. Trên màn hình của điện thoại sẽ xuất hiện thông báo từ ứng dụng StickMount. Bạn nhấn OK để đồng ý kết nối. Chờ vài phút để kết nối thành công. Sau đó bạn có thể thực hiện cách tải nhạc vào USB như bình thường rồi đó. 

Cách tải nhạc vào usb bằng điện thoại

Đối với Iphone vì sử dụng hệ điều hành iOS kín nên sẽ bị hạn chế khả năng kết nối. Bạn buộc phải sử dụng USB hỗ trợ cho hệ điều hành iOS cũng như cáp chuyển đổi OTG Lightning. Tuy nhiên, thực hiện cách tải nhạc vào USB bằng điện thoại Iphone sẽ  thực sự rất rắc rối và khó khăn. Nên chúng tôi khuyên là bạn nên lựa chọn cách tải nhạc vào USB trên máy tính để  nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi bạn thực hiện cách tải nhạc vào USB trên máy tính

Để tránh việc thực hiện tải nhạc qua USB xảy ra lỗi hay không thành công, thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề như sau:

✅Trong quá trình bạn thực hiện như các bước được hướng dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện theo đúng quy trình những bước mà chúng tôi hướng dẫn.

✅Tùy vào từng bài hát và tùy xem bạn thực hiện tải nhạc hình vào USB là nhạc MP3 hay những trang web khác mà thời gian tải sẽ khác nhau. Tất nhiên tải nhạc hình và những bài hát chất lượng cao với dung lượng lớn sẽ mất thời gian tải lâu hơn. Hơn nữa nếu như đường truyền internet của bạn không ổn định thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian tải. Việc chờ đợi là điều không thể tránh khỏi khi tải nhạc. 

✅Nếu bạn tự ý ngắt kết nối của USB khi đang truyền file từ máy tính sang USB sẽ gây ra tình trạng lỗi cho máy tính. 

✅Bạn cần chú ý đến dung lượng của USB trước khi bạn muốn tải nhạc. Lựa chọn USB có dung lượng cao hơn từ 8GB, 16GB, 32GB,.. Để có thể chứa được nhiều bài hát, hoặc những bài hát có dung lượng cao. 

✅Chú ý lựa chọn chất lượng nhạc bạn muốn khi thực hiện cách tải nhạc vào USB.

✅Nếu bạn muốn tải nhạc vào USB chất lượng cao thì bạn cần phải đăng ký tài khoản tại các trang web. Nâng cấp lên tài khoản VIP thì mới sử dụng được.

✅Nếu bạn tải nhạc vào USB để hát karaoke thì chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp cùng với những thiết bị như loa karaoke cao cấp, vang số,… Để những trải nghiệm của bạn được hoàn hảo nhất. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tải nhạc vào USB trên máy tính, trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin mà Việt Mới Audio chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn download nhạc vào USB thành công. Theo dõi Việt Mới Audio chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào các bài viết sau.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.