Một ngày, loa sub của bạn bỗng xuất hiện những âm thanh ù ù khó chịu. Bạn không biết nguyên nhân vì sao loa sub bị ù, loa sub vi tính bị ù hay loa sub vi tính bị ù, cũng không biết cách sửa loa sub bị ù như thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa loa sub bị ù nhé.

Vì sao loa sub bị ù, loa vi tính bị ù

Dưới đây là những nguyên nhân trả lời cho câu hỏi vì sao loa sub bị ù để từ đó bạn có thể sửa loa trầm bị ù hiệu quả.

Loa sub điện bị ù do bộ phận nào đó trong loa sub máy tính bị lỗi hoặc hỏng

Nguyên nhân là do qua thời gian, rất nhiều bộ phận có thể bị lỗi, hỏng hoặc nóng. Bạn cần kiểm tra để biết bộ phận nào đang bị hư hại và có hướng giải quyết. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa sub bị ù, loa sub vi tính bị ù và loa sub điện ù.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 3 cách bố trí loa sub nghe hay cực hiệu quả mà bạn phải biết

Đấu nối dây loa không đúng cách và cách sửa loa sub điện bị ù

loa máy tính bị ù

Vì sao loa sub bị ù? Lỗi này thường xảy ra khi bạn tự đấu nối loa sub tại nhà. Nếu không thực sự có chuyên môn, bạn rất có thể sẽ đấu nối dây sai cách. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng loa sub điện bị ù hay loa sub vi tính bị ù.

Khi bạn đấu dây jack pre out vào đầu reviver và dùng dây đôi đấu vào ngõ L và R thì loa bắt đầu xuất hiện tiếng ù. Hai dây chạm vào nhau khiến cho tín hiệu âm thanh bị rối, từ đó tiếng ù xuất hiện. Đây là nguyên nhân chính trả lời cho câu hỏi Vì sao loa sub bị ù? dẫn đến tình trạng loa sub bị ù, hay loa sub vi tính bị ù.

>>>> Tham Khảo Thêm: Loa Sub hầm và Sub mặt: Nên chọn loại nào âm thanh hay hơn?

Chất lượng dây cap kết nối thấp khiến loa trầm bị ù

Vì sao loa sub bị ù? Loa trầm bị ù cũng có thể xuất hiện do chất lượng dây cap thấp. Dây cap có khả năng dẫn tín hiệu không tốt hoặc bị hở làm cho tín hiệu không đến loa hoàn toàn. Do đó dẫn đến xuất hiện những âm thanh ù ù khó hiểu. Âm thanh này chính là hậu quả của việc tín hiệu không được dẫn đến loa trọn vẹn. Nếu loa sub bị ù, loa sub điện bị ù hay loa sub vi tính bị ù, bạn nên kiểm tra chất lượng dây cap.

>>>> Xem Ngay: Top 5 loa sân khấu JBL chơi nhạc cực cháy, quẩy cực sung

Cách sửa loa sub bị ù, sửa loa sub điện bị ù, loa sub vi tính bị ù

Sửa loa sub điện, loa sub vi tính bị ù do bộ phận bên trong loa sub hư hỏng

Để sửa loa sub bị ù, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tình trạng loa sub điện bị ù, loa sub vi tính bị ù được khắc phục,

loa sub máy tính bị ù+ Dùng tua – vít tháo vỏ loa sub để kiểm tra.

+ Kiểm tra nguồn và bo mạch loa sub bị ù

+ Kiểm tra EC loa bằng cảm giác. Để kiểm tra bằng cảm giác, bạn thử bật loa và dùng tay sờ trên bo mạch xem phần nào của loa sub điện bị ù bị nóng hoặc có vấn đề.

+ Kiểm tra bằng máy đo loa trầm bị ù. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng bằng cách tham khảo các bài viết khác trên mạng.

+ Thay mới bộ phận bị hỏng cho loa trầm bị ù.

+ Hàn lại các chân EC để đảm bảo chân EC không bị hở.

+ Lắp lại vỏ loa và test thử.

Sửa loa sub điện, loa sub vi tính bị ù do đấu nối dây không đúng cách

Nếu loa sub bị ù do đấu nối dây loa không đúng cách, hãy kiểm tra lại cách đấu nối của bạn. Để an toàn và đảm bảo hơn, bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với nơi cung cấp loa hoặc các địa chỉ sửa loa sub điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục loa sub điện bị ù.

Sửa lỗi loa sub bị ù, loa sub điện bị ù, loa sub vi tính bị ù do chất lượng dây cap kết nối thấp

Nếu bạn đã dùng loa khá lâu, dây cap đã không còn được như lúc đầu, hãy thay mới dây cap. Việc này sẽ mang đến chất lượng kết nối tốt hơn và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Trên đây là các nguyên nhân trả lời cho câu hỏi Vì sao loa sub bị ù? Nếu bạn muốn chắc chắn hơn khi sửa loa trầm bị ù, hãy liên hệ với Việt Mới Audio. Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị loa sub chất lượng. Chúng tôi cũng cam kết bảo hành trong 12 tháng. Nếu có lỗi hoặc hiện tượng gì xảy ra, chúng tôi sẽ sửa loa trầm bị ù, đổi trả tận nhà cho quý khách. Việt Mới hân hạnh được mang đến cho quý khách chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Tư vấn giải pháp lắp đặt – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất