Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách sửa lỗi loa sub máy tính bị ù nhanh và đơn giản

Một ngày, loa sub máy tính của bạn bỗng xuất hiện những âm thanh ù ù khó chịu. Bạn không biết nguyên nhân vì sao, cũng không biết giải quyết thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách giải quyết lỗi loa sub máy tính bị ù nhé.

Nguyên nhân loa sub vi tính bị ù

Bộ phận nào đó trong loa sub máy tính bị lỗi hoặc hỏng

Qua thời gian, rất nhiều bộ phận có thể bị lỗi, hỏng hoặc nóng. Bạn cần kiểm tra để biết bộ phận nào đang bị hư hại và có hướng giải quyết.

Loa sub máy tính bị ù có thể do 2 nguyên nhân sau:

Đấu nối dây loa không đúng cách

loa máy tính bị ù

Lỗi này thường xảy ra khi bạn tự đấu nối loa sub tại nhà. Nếu không thực sự có chuyên môn, bạn rất có thể sẽ đấu nối dây sai cách. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng ù của loa.

Khi bạn đấu dây jack pre out vào đầu reviver và dùng dây đôi đấu vào ngõ L và R thì loa bắt đầu xuất hiện tiếng ù. Hai dây chạm vào nhau khiến cho tín hiệu âm thanh bị rối, từ đó tiếng ù xuất hiện.

 

Chất lượng dây cap kết nối thấp

Tiếng ù cũng có thể xuất hiện do chất lượng dây cap thấp. Dây cap có khả năng dẫn tín hiệu không tốt hoặc bị hở làm cho tín hiệu không đến loa hoàn toàn. Do đó dẫn đến xuất hiện những âm thanh ù ù khó hiểu. Âm thanh này chính là hậu quả của việc tín hiệu không được dẫn đến loa trọn vẹn.

Cách sửa lỗi loa sub máy tính bị ù

Sửa lỗi loa sub máy tính bị ù do bộ phận bên trong loa sub hư hỏng

Để khắc phụ lỗi này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

loa sub máy tính bị ù + Dùng tua – vít tháo vỏ loa sub để kiểm tra.

+ Kiểm tra nguồn và bo mạch loa.

+ Kiểm tra EC loa bằng cảm giác. Để kiểm tra bằng cảm giác, bạn thử bật loa và dùng tay sờ trên bo mạch xem phần nào bị nóng hoặc có vấn đề.

+ Kiểm tra bằng máy đo. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng bằng cách tham khảo các bài viết khác trên mạng.

+ Thay mới bộ phận bị hỏng.

+ Hàn lại các chân EC để đảm bảo chân EC không bị hở.

+ Lắp lại vỏ loa và test thử.

Sửa lỗi loa sub máy tính bị ù do đấu nối dây loa sub không đúng cách

Nếu loa bị ù do đấu nối dây loa không đúng cách, hãy kiểm tra lại cách đấu nối của bạn. Để an toàn và đảm bảo hơn, bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với nơi cung cấp loa để được hỗ trợ.

Sửa lỗi loa sub máy tính bị ù do chất lượng dây cap kết nối thấp

Nếu bạn đã dùng loa khá lâu, dây cap đã không còn được như lúc đầu, hãy thay mới dây cap. Việc này sẽ mang đến chất lượng kết nối tốt hơn và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy liên hệ với Việt Mới Audio. Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị loa sub chất lượng. Chúng tôi cũng cam kết bảo hành trong 12 tháng. Nếu có lỗi hoặc hiện tượng gì xảy ra, chúng tôi sẽ sửa chữa, đổi trả tận nhà cho quý khách. Việt Mới hân hạnh được mang đến cho quý khách chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.