Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách nén dữ liệu âm thanh Lossless

phương pháp nén dữ liệu lossless là phương pháp một tín hiệu với thể tái hiện xác thực mà không cần bớt đi thông tin nào trong khoảng âm thanh gốc. Lossless khác sở hữu bí quyết nén lossy như MP3, trong chậm triển khai một lượng phổ quát dữ liệu bị bỏ đi tùy theo chất lượng của cách chuyển đổi. khi chép đĩa CD sang định dạng MP3, bạn đang thực thụ loại bỏ đầy đủ dữ liệu tùy theo thiết lập như thế nào.

>>> loa hoi truong jbl gia re

Thiết bị âm thanh tại Hà Nội
ví như muốn có chất lượng âm thanh gần giống âm thanh analog thật sự, bạn phải cần đến dòng tập tin âm thanh lossless gọi là Studio Master.

giả dụ muốn có chất lượng âm thanh phải chăng hơn CD và gần giống âm thanh analog thật sự, bạn phải cần đến loại tập tin âm thanh lossless gọi là Studio Master (âm thanh gốc phòng thu). dòng này được gọi như thế vì sở hữu cùng độ nét và số loại giống như âm thanh thu gốc và dùng khiến cho bản gốc. ko có ấn định cụ thể nào về mức độ nét, nhưng mức cao hơn 24-bit có thể được xem là Studio Master và độ nét với thể lên đến 192KHz mà hiện tại được xem là mức cao nhất mà phần cứng và phần mềm ghi âm với thể xử lý. Kiểu tập tin thô (raw) được chọn sử dụng trong phòng thu là WAV hay AIFF (lần lượt là những định dạng của Windows và Apple trước đây, nhưng nay không còn riêng của hãng nào nữa).

Trên thị trường có nhiều bộ mã hóa codec lossless mà thông dụng nhất là FLAC (Free Lossless Audio Codec). Đây là bộ codec được dùng rộng rãi nhất và bạn có thể thấy gần như các trình phát đa công cụ đều với thể đọc tập tin FLAC. Vài trình phát đa công cụ có thể phải tiêu dùng phần mềm của hãng thứ ba, ví dụ như iTunes cần phải sử dụng ứng dụng sở hữu tên Bitperfect để phát các tập tin ALAC (Apple Lossless Audio Codec).

Dù giữa FLAC và những định dạng không nén của WAV và AIFF ko mang khác nhau về chất lượng âm thanh, các tập tin FLAC với thể xử lý lý lịch dữ liệu (metadata) và có kích thước tập tin nhỏ hơn phổ quát. phương pháp để chuyển đổi tập tin lossless thành công là chỉ nên chuyển đổi từ nguồn analog thật sự hay trong khoảng 1 tập tin nén lossless khác. Chẳng ích gì ví như chuyển từ tập tin MP3 sang tập tin FLAC vì bạn chẳng thể thêm thông báo gì lúc nó ko có ở chậm tiến độ.

hai cách thức nén lossy và lossless không hợp lại được. bấy lâu người ta vẫn bàn cãi là liệu tai của con người với thể phân biệt được sự khác nhau giữa âm thanh CD và MP3, chưa nhắc đến âm thanh độ nét cao hơn. sau rốt thì đây là một vấn đề chủ quan, dành để nghiên cứu trong môn Âm học Tâm lý.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.