Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách nén dữ liệu âm thanh Lossless

Phương pháp nén dữ liệu âm thanh Lossless là phương pháp một tín hiệu với thể tái hiện xác thực mà không làm mất dữ liệu khoảng âm thanh gốc. Lossless khác sở hữu về nén lossy giống MP3, trong chậm triển khai một lượng phổ quát dữ liệu bị bỏ đi tùy theo chất lượng của cách chuyển đổi. khi chép đĩa CD sang định dạng MP3, bạn đang thực thụ loại bỏ đầy đủ dữ liệu tùy theo thiết lập như thế nào.

Cách nén dữ liệu âm thanh Lossless
Cách nén dữ liệu âm thanh Lossless

>> loa hoi truong jbl gia re

Cách nén âm thanh Lossless

Sử dụng Studio Master

Giả dụ muốn có chất lượng âm thanh phải chăng hơn CD và gần giống âm thanh analog thật sự. Bạn phải cần đến tập tin âm thanh lossless gọi là Studio Master (âm thanh gốc phòng thu). dòng này được gọi như thế vì sở hữu cùng độ nét và số loại giống như âm thanh thu gốc và dùng khiến cho bản gốc.

Kiểu tập tin thô (raw) được chọn sử dụng trong phòng thu là WAV hay AIFF (lần lượt là định dạng của Windows và Apple trước đây. Nhưng giờ không còn riêng của hãng nào nữa).

Sử dụng Codec Lossless

Ở thị trường có nhiều bộ mã hóa codec lossless. Nhưng thông dụng nhất là FLAC (Free Lossless Audio Codec). Đây là bộ codec được dùng rộng rãi nhất và bạn có thể thấy gần như các trình phát đa công cụ đều với thể đọc tập tin FLAC. Vài trình phát đa công cụ có thể phải tiêu dùng phần mềm của hãng thứ ba, ví dụ như iTunes cần phải sử dụng ứng dụng sở hữu tên Bitperfect để phát các tập tin ALAC (Apple Lossless Audio Codec).

Sử dụng FLAC

Dù giữa FLAC và những định dạng không nén của WAV và AIFF ko mang khác nhau về chất lượng âm thanh, các tập tin FLAC với thể xử lý lý lịch dữ liệu (metadata) và có kích thước tập tin nhỏ hơn phổ quát. phương pháp để chuyển đổi tập tin lossless thành công là chỉ nên chuyển đổi từ nguồn analog thật sự hay trong khoảng 1 tập tin nén lossless khác. Chẳng ích gì ví như chuyển từ tập tin MP3 sang tập tin FLAC vì bạn chẳng thể thêm thông báo gì lúc nó ko có ở chậm tiến độ.

Hai cách thức nén lossy và lossless không hợp lại được. bấy lâu người ta vẫn bàn cãi là liệu tai của con người với thể phân biệt được sự khác nhau giữa âm thanh CD và MP3, chưa nhắc đến âm thanh độ nét cao hơn. Cuối cùng thì đây là một vấn đề chủ quan, dành để nghiên cứu trong môn Âm học Tâm lý.

Việt Mới Audio hướng dẫn cách nén âm thanh Lossless

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.