Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa karaoke

Cục đẩy công suất |Để lựa chọn được một cục đẩy công suất phù hợp với dàn loa karaoke là điều vô cùng khó và phức tạp. Tham khảo cách lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa karaoke để có dàn âm thanh chất lượng nhất nhé!

Cục đẩy công suất

1. Cách lựa chọn cục đẩy công suất

– Một công suất lý tưởng của cục đẩy công suất có nghĩa là phải lớn hơn 2 lần so với công suất giá trị trung bình RMS của loa. Một bộ loa sẽ có công suất trung bình 100W thì thông thường công suất PEAK sẽ là 400W. Vì vậy, chỉ cần lựa chọn công suất cục đẩy 200W là đủ, công suất này sẽ là công suất lý tưởng cho dàn âm thanh của bạn.

Ngược lại, nếu bạn có lỡ mua một bộ sản phẩm trước thì áp dụng công thức trên để lựa chọn được một bộ loa phù hợp. Điều đặc biệt là bạn không nên chọn bộ cục đẩy công suất nhỏ hơn giá trị trung bình của loa.

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke

– Nếu bạn lựa chọn thiết bị đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của bộ loa thì khi đó âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, rè âm, thậm chí gây ra trường hợp cháy loa.

2. Trở kháng của loa và cục đẩy

Trở kháng là đại lượng vật lý đặc trưng cho khả năng cản trở dòng điện của thiết bị trong mạch điện. Trong dàn âm thanh, tuy công suất của loa nhỏ hơn cục đẩy nhưng trở kháng của loa luôn đòi hỏi phải lớn hơn cục đẩy.

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke-1

3. Cách đấu nối loa karaoke với cục đẩy công suất

– Đấu bình thường 2 kênh: Bạn sử dụng tải loa 80hm, 1 chanel, 40hm. Bạn có thể dùng stereo khi ta tách ra thành hai đường tín hiệu và công tắc – stereo và để nguyên ở vị trí giữa dual. Với cách đấu này thì bạn không cần phải nâng công suất lên quá lớn.

– Đấu bridge mono: Đấu 2 cọc dương của trạm kéo tải với một cọc sẽ trở thành cọc âm, thường ta quy định cọc bên phải là (+) và cọc bên trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì cám vào chanel đó.

– Đấu parallel mono: Hai cọc dương đấu với nhau, bật công tắc đổi ngõ rồi nhập sang parallel nếu bạn sử dụng 70V để kéo loa xa thì bật công tắc CH2 và CH1 sang chế độ 70V.

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke-3

– Công tắc tín hiệu đầu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: Áp dụng phương pháp nối tiếp 2 chanel cho nên công suất trên tải tăng 2 lần.

– Ngoài ra, thiết bị chơi cho loa siêu trầm phải đáp ứng được tần số 20Hz trở lên.

Tìm mua cục đẩy và loa tại Việt Mới Audio

Bạn đang tìm mua một bộ cục đẩy công suất để ghép nối với loa karaoke? Đừng quá lo lắng hãy đến ngay Việt Mới audio để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Việt Mới là đơn vị chuyên cung cấp các loại cục đẩy công suất với nhiều mức giá khác nhau. Quý khách hàng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn tận tình về chất lượng sản phẩm. Việt Mới cũng áp dụng chính sách bảo hành lên đến 12 tháng.

>>Mời các bạn tham khảo thêm: Dàn karaoke cao cấp

Mọi thông tin xin liên hệ:

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.