Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa karaoke

Để lựa chọn được một cục đẩy công suất phù hợp với dàn loa karaoke là điều vô cùng khó và phức tạp. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc lựa chọn một cục đẩy công suất cao trong khi bộ loa karaoke của mình lại thấp, như vậy sẽ làm phá hỏng loa của gia đình bạn. Vì vậy, lựa chọn sao cho hợp lý thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke-2

1. Cách lựa chọn cục đẩy công suất

– Một công suất lý tưởng của cục đẩy công suất có nghĩa là phải lớn hơn 2 lần so với công suất giá trị trung bình RMS của loa. Một bộ loa sẽ có công suất trung bình 100W thì thông thường công suất PEAK sẽ là 400W. Vì vậy, chỉ cần lựa chọn công suất cục đẩy 200W là đủ, công suất này sẽ là công suất lý tưởng cho dàn âm thanh của bạn. Ngược lại, nếu bạn có lỡ mua một bộ cục đẩy công suất trước thì áp dụng công thức trên để lựa chọn được một bộ loa phù hợp. Điều đặc biệt là bạn không lên chọn bộ cục đẩy công suất nhỏ hơn giá trị trung bình của loa.

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke

– Nếu bạn lựa chọn cục đẩy công suất có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của bộ loa thì khi đó âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, rè âm, thậm chí gây ra trường hợp cháy loa.

2. Trở kháng của loa và cục đẩy

Các bạn nên chú ý, tổng công suất của bộ loa mà bạn nối với nhau phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy, nhưng trở kháng của bộ loa phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy công suất chứ không phải trở kháng của cục đẩy lớn hơn trở kháng của loa, điều này sẽ dẫn đến cháy cục đẩy công suất gây thiệt hại về kinh tế.

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke-1

3. Cách đấu nối loa karaoke với cục đẩy công suất

– Đấu bình thường 2 kênh: Bạn sử dụng tải loa 80hm, 1 chanel, 40hm. Bạn có thể dùng stereo khi ta tách ra thành hai đường tín hiệu và công tắc – stereo và để nguyên ở vị trí giữa dual. Với cách đấu này thì bạn không cần phải nâng công suất lên quá lớn.

– Đấu bridge mono: Đấu 2 cọc dương của trạm kéo tải với một cọc sẽ trở thành cọc âm, thường ta quy định cọc bên phải là (+) và cọc bên trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì cám vào chanel đó.

– Đấu parallel mono: Hai cọc dương đấu với nhau, bật công tắc đổi ngõ rồi nhập sang parallel nếu bạn sử dụng 70V để kéo loa xa thì bật công tắc CH2 và CH1 sang chế độ 70V.

cach-lua-chon-cuc-day-cong-suat-phu-hop-voi-loa-karaoke-3

– Công tắc tín hiệu đầu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: Áp dụng phương pháp nối tiếp 2 chanel cho nên công suất trên tải tăng 2 lần.

– Ngoài ra, các bạn nên lựa chọn cục đẩy công suất chơi cho loa siêu trầm thì phải đáp ứng được tần số là 20Hz trở lên.

Bạn đang tìm mua một bộ cục đẩy công suất để ghép nối với loa karaoke, đừng quá lo lắng hãy đến ngay Việt Mới audio để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến loa đài. Việt Mới là đơn vị chuyên cung cấp các loại cục đẩy công suất với nhiều mức giá khác nhau, quý khách hàng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn tận tình về chất lượng sản phẩm, bảo hành 24 tháng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm tại Việt Mới.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Dàn karaoke cao cấp

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH.
HÀ NỘI: TT Kho xưởng số 5(Khán đài A), Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội
BÁN LẺ: 0965 935 355 – 0981 222 236
BÁN BUÔN, ĐẠI LÝ: 0983 362 236 – 0904 408 896
NGHỆ AN.
Lô 09-10 Nhà liền kề Vinaconex9 – Đại Lộ Lê Nin, TP Vinh
SĐT: 0972 922 222 – 02386 572 222
HỒ CHÍ MINH.
210 HỒ VĂN HUÊ, P.9, Q.PHÚ NHUẬN, HỒ CHÍ MINH CITY
SĐT: 0971 362 236 – 0904 408 896
TP HƯNG YÊN.
SỐ 6, NGÕ 418, VÒNG XUYẾN CHỢ GẠO ( CỘT ĐỒNG HỒ), TP HƯNG YÊN
SĐT: 0983 362 236 – 0904 408 896

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.