Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách lựa chọn củ bass rời chất lượng với chỉ vài bước đơn giản

Trong rất nhiều các món hàng cần có cho 1 bộ âm thanh, loa thường là thứ rất khó lựa chọn nhất, vì để lựa được củ loa phong cách cao, không chỉ yêu cầu bạn phải có sức mạnh kinh tế mà còn phải dựa trên khả năng và kinh nghiệm cảm thụ âm thanh của bản thân. Trong bài này mình sẽ bật mí cách lựa chọn củ bass rời chất lượng cho các bạn đang có yêu cầu tìm mua hệ thống loa chuẩn nhất

Cách lựa chọn củ bass rời chất lượng cần chuẩn bị những gì?

Xác định rõ nhu cầu sử dụng củ bass rời

Cũng như bất cứ vật dụng nào khác, bạn không thể nào có được được thứ mình cần nếu như chưa xác định rõ nhu cầu của mình. Do thế thế hãy xác định rõ củ bass rời bạn chuẩn bị mua sẽ được dùng vào vấn đề gì: dùng cho phòng nghe gia đình hay sẽ dùng làm loa biểu diễn, chơi show sự kiện hay sẽ dùng cho loa siêu trầm (loa sub)… Chỉ định rõ tính chất này sẽ giúp bạn khoanh vùng được các thiết bị cần lựa.

Hiểu rõ về thành phần cấu tạo củ loa

Mỗi 1 củ loa rời khi được sản xuất ra thường sẽ có 1 mục tiêu hoạt động riêng biệt. Tức là củ loa bass đó sẽ hoạt động tập trung ở 1 khoảng tần số nhất định nào đó, điều này phụ thuộc vào cách thiết kế các bộ phận cấu tạo của loa bass rời như: màng loa, cuộn dây, viền nhún…

Chọn loa bass rời hiệu quả
Chọn loa bass rời hiệu quả

Xem thêm:

Bán loa bass rời và củ loa rời loại bass 40 và bass 50 giá rẻ

Một số mẫu loa array bass 30, bass 40 cho đám cưới tốt nhất hiện nay

LOA DK VR12L TRUNG QUỐC – LOA DK BASS 30 CHẤT LƯỢNG CHÍNH HÃNG

Hiểu về thông số kỹ thuật cũng là một lợi thế

Biết về các chỉ số thể hiện trình độ của củ loa cũng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, giúp chọn chất lượng. Giả dụ như công suất củ loa sub thường cao để tiếng bass ra có sức mạnh, và các loại củ loa dùng sub cũng nên chọn loại 5 tấc để khẳng định âm bass khi phối hợp với nhiều dòng loa khác trong dàn âm thanh. Ngoài ra Mức nhạy của loa cũng là 1 đặc điểm bạn cần quan tâm. Loa có mức độ nhạy cao sẽ có lợi thế hơn các loại củ bass có độ nhạy thấp.

Một số kinh nghiệm chọn lựa mua loa rời

Mỗi người chơi audio thường sẽ có nhiều kinh nghiệm chọn củ loa rời của chính mình. Sau đây là một số kinh nghiệm của chọn loa sub rời của Việt Mới Audio mà bạn có thể tham khảo qua:
+ Cuộn dây đồng (Voice coil) của bass loa càng lớn thì càng có thể chịu được sức mạnh cao, phụ thuộc vào nhu cầu dùng dàn âm thanh của bạn mà có thể chọn lựa kích cỡ cuộn dây này phù hợp.
+ Hãy tham khảo ý kiến của người bán xem họ hay sử dụng củ bass riêng mà bạn chuẩn bị lựa chọn mua để làm loa sub hoặc loa full, họ sẽ giúp bạn chọn lựa loa tốt hơn. Nếu củ loa đó chuyên về các dải mid, high mà bạn lại chọn làm sub thì nguồn ra sẽ hơi bí, tiếng bass không được sâu, không hay và ngược lại.
+ Hãy thử kiểm tra mức đàn hồi của màng loa theo cách ấn thử vào đó và xem nó có nhanh chóng quay lại điểm ban đầu hay không. Các dòng màng loa đàn hồi chất lượng sẽ mang lại âm thanh rất sâu & không bị trễ tiếng, âm thanh sáng.
Tất nhiên cũng còn cực nhiều phương pháp khác tùy theo kinh nghiệm mỗi người. Nhưng bạn hãy nhớ rõ điều quan trọng là dù thử bằng cách nào đi chăng nữa, thì cách cảm nhận âm thanh bằng chính đôi tai của bạn mới là cách quan trọng nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.