Cách lấy hơi bụng khi hát cực hiệu quả mà bạn nên biết

Biết cách lấy hơi bụng khi hát karaoke hay, sâu và kéo được dài hơn là một quá trình đòi hỏi người tập luyện cần có phương pháp đúng cách và kiên trì nữa. Bài viết dưới đây của Việt Mới Audio sẽ là những hướng dẫn chọn lọc để hát được hơi bụng và những điều cần tránh khi luyện hơi này. Hãy xem ngay nhé!

1. Hướng dẫn luyện lấy hơi bụng để hát karaoke hay

Trong nội dung sau đây, Việt Mới Audio sẽ chia sẻ đến bạn cách lấy hơi bụng để hát hay hơn. Bạn hãy tập theo bí quyết dưới đây để hát có nội dung lực và không bị hụt hơi.

  • Lấy hơi bụng:

Bạn hãy mở miệng rộng vừa. Sau đó bạn hãy cùng lúc lấy hơi từ miệng và mũi. Khi hơi vào trong cơ thể đi qua ngực phổi và được đẩy xuống phần bụng, bạn hãy tiếp tục lấy hơi cho phần bụng kèm theo đó lấy hơi luôn cho phổi.

  • Tập đẩy hơi qua động tác “xì”

Khi đã lấy hơi vào đầy bụng và lồng ngực, bạn hãy tiến hành tập động tác đẩy hơi ra ngoài. Bạn hãy lấy hơi đầy bụng và ngực rồi ngậm miệng trong giây lát rồi sau đó hai hàm răng chạm vào nhau phát ra tiếng “xì” từ miệng nhẹ nhàng từ đầu cho tới khi hết hơi trong bụng. Khi bạn cảm thấy hết hơi ở trong bụng thì hãy thực hiện “xì” mạnh một tiếng kèm theo đó tay áp vào bụng đầy mạnh cho hơi bụng hết ra ngoài.

  • Tập thổi bụi

Động tác tập thổi bụi cũng thực hiện giống tương tự như động tác lấy hơi bụng. Để thực hiện động tác thổi, bạn có thể để tay lên trên mặt bàn hoặc bất kỳ đâu để từ từ đầy hơi ra ngoài để làm quen cơ bụng cũng như cách hít thở mới.

cách lấy hơi bụng khi hát
Bí quyết tập lấy hơi bụng để hát karaoke hay hơn cực đơn giản tại nhà

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách hát hay cho người hát dở cực hiệu quả mà bạn nên biết

2. Một số điều cần tránh khi lấy hơi bụng để hát karaoke hay

Khi tập theo cách lấy hơi bụng khi hát ở trên, bạn cần lưu ý đến một số điểm sau đây:

  • Không nên lấy hơi hoàn toàn qua đường miệng mà bạn nên lấy cùng cả 2 đường mũi và miệng ở một số trường hợp lên cao trào hoặc lên tông gấp.
  • Không nên lấy hơi đầy bụng ngay một lúc vì có thể sẽ dẫn đến tắc ngực, tức bụng và các cơ quan khác. Thay vì lấy hơi đầy bụng, bạn nên tập lấy hơi ngắn dài khác nhau để phù hợp cho từng đoạn nhạc khi hát.
  • Không nên để hết hơi rồi mới lấy hơi, nếu hết hơi mới lấy hơi bụng có thể sẽ bị hát trùng xuống ở đoạn cuối bài hát sẽ không được hay.
  • Tránh nhún vai khi lấy hơi bởi vì khi nhún vai sẽ khiến cơ thể của bạn lâm vào trạng thái không thể lấy hơi sâu được. Điều này sẽ giúp bạn lấy hơi bụng để hát karaoke hay hơn.
  • Không nên phình bụng ra trước khi lấy hơi. Việc này có thể sẽ làm cho cơ thể của bạn bị căng cứng. Do đó mà giọng hát sẽ không được ấm. Vì vậy, bạn hãy để hơi đi vào tự nhiên đi đến khoa thực quản rồi xuống tới bụng, bụng bạn sẽ tự phình ra.
  • Tránh đẩy hơi quá mạnh. Trong khi hát có những nốt cao, bạn cần phải đẩy một hơi mạnh ra nhưng cần điều tiết làm sao cho hơi ra vừa không để quá mạnh sẽ dẫn tới tình trạng bị vỡ âm không hay cho bài hát.
  • Sử dụng hơi thở một cách điều độ, không nên phí hơi thở vào những nhịp không cần dùng nhiều đến sức. Hãy biết điều phối hơi thở sao cho đúng với giai điệu của bài hát.
cach lay hoi bung khi hat
Một số lưu ý cần tránh khi lấy hơi bụng khi hát

>>>> Đọc Thêm: Cách hát karaoke đúng nhịp, đúng nhạc cực hiệu quả

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách lấy hơi bụng khi hát cực hiệu quả mà bạn có thể luyện tập ngay tại nhà. Ngoài ra, để có thể có được trải nghiệm ca hát tuyệt vời nhất, bạn nên đầu tư một dàn âm thanh chất lượng. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay cho Việt Mới Audio qua 0977 38 9999 hoặc website https://vietmoiaudio.com/ để được tư vấn lựa chọn mẫu bộ dàn âm thanh hát karaoke chất lượng nhé!

>>>> Đừng Bỏ Qua: Hướng dẫn cách hát giọng gió chuyên nghiệp như ca sĩ

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook