Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách lấy hơi bụng để hát karaoke hay như ca sĩ

Biết cách lấy hơi bụng khi hát karaoke hay, sâu và kéo được dài hơn, việc tập lấy hơi bụng để hát là một quá trình đòi hỏi người tập luyện cần có phương pháp đúng cánh và kiên trì nữa. Bài viết dưới đây của Việt Mới Audio sẽ là những hướng dẫn chọn lọc để hát được hơi bụng và những điều cần tránh khi luyện hơi này.

Một số điều cần tránh khi lấy hơi bụng để hát karaoke hay

  • Không nên lấy hơi hoàn toàn qua đường miệng, nên lấy cùng cả 2 đường mũi và miệng, một số trường hợp cao trào hay gấp
  • Không nên lấy hơi đầy bụng ngay một lúc có thể sẽ dẫn đến tắc ngực, tức bụng và các cơ quan khác. Thay vì lấy hơi đầy bụng bạn nên tập lấy hơi ngắn dài khác nhau để phù hợp cho từng đoạn nhạc khi hát.
  • Không nên để hết hơi rồi mới lấy hơi, nếu hết hơi mới lấy hơi bụng có thể sẽ bị hát trùng xuống ở đoạn cuối bài hát sẽ không được hay.
  • Tránh nhún vai khi lấy hơi bởi vì nhún vai sẽ khiến cơ thể của bạn lâm vào trạng thái không thể lấy hơi sâu được. Nó sẽ giúp bạn lấy hơi bụng để hát karaoke hay.
  • Không nên phình bụng ra trước khi lấy hơi, phình bụng ra trước khi lấy hơi sẽ làm cho cơ thể của bạn bị căng cứng. Do đó giọng hát sẽ không được ấm, hãy để hơi đi vào tự nhiên đi khoa thực quản rồi xuống tôi bụng, bụng bạn sẽ tự phình ra.
  • Tránh đẩy hơi quá mạnh, trong khi hát có những nốt cao bạn cần phải đầy một hơi mạnh ra nhưng cần điều tiết làm sao cho hơi ra vừa không để quá mạnh sẽ dẫn tới tình trạng bị vỡ âm không hay cho bài hát.
  • Sử dụng hơi thở một cách điều độ, không nên phí hơi thở vào những nhịp không cần dùng nhiều đến sức. Hãy biết điều phối hơi thở sao cho đúng với giai điệu của bài hát.
lấy hơi bụng để hát karaoke hay
lấy hơi bụng để hát karaoke hay

>> Loa karaoke giúp bạn có âm hát hay hơn: Loa JBL

Một số bài tập luyện cho lấy hơi bụng để hát karaoke hay

Lấy hơi bụng

Mở miệng rộng vừa, cả miệng và mũi cùng lấy hơi cùng một lúc. Khi hơi vào trong cơ thể đi qua ngực phổi càng đầy nó đẩy khí xuống phần bụng được gọi là đan điền, tiếp tục lấy hơi cho phần bụng kèm theo đó lấy hơi luôn cho phổi.

Tập đẩy hơi qua động tác “xì”

Khi đã lấy hơi vào đầy bụng và lồng ngực, bạn tập động tác đẩy hơi ra ngoài. Bạn lấy hơi đầy bụng và ngực rồi ngậm miệng trong giây lát, sau đó hai hàm răng chạm vào nhau phát ra tiếng “xì” từ miệng nhẹ nhàng từ đầu cho tới khi hết hơi trong bụng. Khi bạn cảm thấy hết hơi ở trong bụng, thực hiện “xì” mạnh một tiếng kèm theo đó tay áp vào bụng đầy mạnh cho hơi bụng hết ra ngoài.

Tập thổi bụi

Động tác tập thổi bụi cũng giống tương tự như động tác lấy hơi bụng với mực sau đó để thực hiện động tác thổi có thể trên mặt bàn hoặc bất kỳ đâu để từ từ đầy hơi ra ngoài làm chút quen cơ bụng cũng như cách hít thở mới.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com/

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.