Cách khắc phục giọng hát yếu cực dễ làm, đơn giản tại nhà

Cách khắc phục giọng hát yếu là một vấn đề được rất nhiều người đam mê âm hát thắc mắc. Giọng hát yếu, không được hay sẽ khiến chúng ta mất đi sự tự tin. Nhất là đối với những ai yêu thích việc ca hát. Vậy đâu là cách khắc phục nhược điểm này? Bài viết này Việt Mới Audio sẽ chia sẻ ngay đến quý độc giả những cách khắc phục giọng hát yếu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Các cách khắc phục giọng hát yếu đơn giản, dễ làm

Bài viết này, Việt Mới Audio sẽ cung cấp đến các bạn những cách khắc phục giọng hát yếu đơn giản và hiệu quả. Với những phương pháp này, giọng hát của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể thực hiện những bài tập này ngay tại nhà.

1.1 Thổi nến

Thổi nến được xem là những cách khắc phục giọng hát yếu được nhiều người thực hiện nhất hiện nay. Để có thể thực hiện được phương pháp này bạn chỉ cần thắp lên một ngọn nến trong căn phòng kín gió. Hãy sử dụng hơi của bạn làm ngọn nến di chuyển theo một góc cố định hoặc rung đều cho đến khi bạn hết hơi. Luyện tập phương pháp này thường xuyên, trong một thời gian ngắn việc lấy hơi trong mỗi câu hát sẽ được bạn kiểm soát vô cùng tốt.

Cách khắc phục giọng hát yếu
Thổi nến là phương pháp đơn giản và tiết kiệm

>>>> Xem Thêm: Cách hát karaoke đúng nhịp, đúng nhạc cực hiệu quả

1.2 Ngụp nước

Bạn chỉ cần sử dụng một thau nước sạch và đặt lên một chiếc ghế vừa tầm để bạn có thể cúi xuống. Lưu ý rằng đừng để thau nước quá thấp sẽ ảnh hưởng đến xương, khớp của bạn. Bạn hãy hít một hơi thật sâu rồi ngụp xuống nước, sau đó hãy tập hát hoặc nói các câu có âm “A” hoặc “I”.

Bạn hãy cố gắng luyện tập bài tập này một cách tốt nhất như ở trên không. Nếu bạn kiên trì luyện tập 2 lần/ngày, việt phát âm chuẩn xác, tròn vành, rõ chữ sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng.

Cách khắc phục giọng hát yếu
Ngụp nước là một trong những cách khắc phục giọng hát yêu tốt nhất

1.3 Luyện hát cao độ với đàn

Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách hát theo đàn piano hoặc guitar. Sau một thời gian giọng hát của bạn sẽ trở nên hay hơn, âm vực sắc nét hơn. Phương pháp tập luyện tốt nhất của cách khắc phục giọng hát yếu này chính là luyện tập với đàn piano. Để có thể thực hiện tốt nhát phương pháp này, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Giữ vệ sinh dây thanh quản thật tốt. Biện pháp duy nhất chính là sử dụng nước muối súc miệng mỗi ngày.
 • Thời điểm luyện tập tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
 • Tránh xa những thứ có ảnh hưởng xấu đến giọng hát của bạn như thuốc lá và rượu bia.
Cách khắc phục giọng hát yếu
Đàn Piano là một trong những công cụ hỗ trợ rất tốt cho phương pháp này

1.4 Tập lấy hơi 

Sau đây là những bước thực hiện cách khắc phục giọng hát yếu này:

 • Hãy cố gắng tập trung lấy hơi bằng mũi và miệng.
 • Lấy hơi thật sâu và đẩy hơi đến tận cùng của phổi. Tập trung hạ hoành cách mô xuống để bụng và sườn có thể căng ra.
 • Trương lồng ngực nhưng lưu ý bụng vẫn còn căng hơi tiếp tục vào lấp đầy phần trên của hai lá phổi.
 • Nén hơi trong một thời gian ngắn sau đó từ từ thở ra bằng miệng. Bạn hãy tập điều tiết thật điều hơi thở của mình.
Hít hơi được xem là một cách vô cùng tốt giúp cải thiện giọng hát
Hít hơi được xem là một cách vô cùng tốt giúp cải thiện giọng hát

1.5 Tập xì

Sau đây là những bước thực hiện cách khắc phục giọng hát yếu này:

 • Hãy tập mở khẩu hình miệng của mình theo âm “I”.
 • Lấy hơi thật nhanh đầy hai lá phổi.
 • Trương lồng ngực để chắc chắn rằng hơi đã vào đủ hai lá phổi.
 • Thực hiện nén hơi.
 • Xì hơi ra nhẹ nhàng.
cách khắc phục giọng hát yếu
Tập xì là một phương pháp mang lại hiệu quả rất tốt

1.6 Tập thổi bụi

Phương pháp này các bước thực hiện sẽ khá giống với phương pháp tập xì. Sau khi nén hơi, bạn hãy chúm hơi lại và từ từ thổi hơi ra giống như thổi bụi. Một điều cần lưu ý của phương pháp này chính là bạn cần phải thổi hơi đều và nhẹ nhàng. Mỗi lần lấy hơi, bạn có thể tập phương pháp này lên đến 45 giây.

Tập thôi bụi sẽ mang đến cho các bạn những giọng hát hay hơn
Tập thổi bụi sẽ mang đến cho các bạn những giọng hát hay hơn

2. Những lưu ý khi luyện tập khắc phục giọng hát yếu

Để có thể thực hiện tốt các cách khắc phục giọng hát yếu, người tập còn phải lưu ý những điều sau đây:

 • Phân bố hơi thở và kỹ thuật hợp lý: để có thể lấy lòng khán thính giả, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về bài hát mà mình chuẩn bị trình bày. Từ đó cố gắng phân bố hơi thở và kỹ thuật một cách hợp lý nhất.
 • Giữ làn hơi đều đặn: khi bạn lên những nốt cao hơn trong bài hát thì điều này rất quan trọng. Cách khắc phục giọng hát yếu này có thể giúp cho âm thanh và âm lượng hòa hợp và tạo ra các màn biểu diễn tốt nhất.
 • Sử dụng đúng khẩu hình: việc mở rộng khẩu hình trong khi hát là vô cùng quan trọng. Bạn cần phải mở khẩu hình cả bên trong lẫn bên ngoài. Hạn chế không nên mở miệng theo chiều ngang, điều này sẽ làm giọng hát của bạn trở nên méo mó vô cùng khó nghe. Một mẹo để tập luyện cách khắc phục giọng hát yếu này chính là bạn hãy tập ngáp. Thậm chí là bạn có thể bặm môi lại. 
Cách khắc phục giọng hát yếu
Những lưu ý khi luyện tập khắc phục giọng hát yếu

Bài viết này, Việt Mới Audio đã chia sẻ đến quý độc giả các cách khắc phục giọng hát yếu. Nếu các bạn kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày các phương pháp này. Chắc chắn trong thời gian không xa giọng hát của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook