Cách kết nối micro không dây với amply cực đơn giản tại nhà

Cách kết nối Micro không dây với amply |Khách đến chơi nhà, muốn hát karaoke nhưng bạn không biết kết nối micro – amply- loa? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối micro không dây với amply cực kì đơn giản mà chị em phụ nữ cũng có thể làm được.

1. Cần lưu ý gì trước khi kết nối amply với micro không dây?

Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ trước khi kết nối micro không dây với amply:

  • Chỉ có thể dùng các loại micro có cổng vào cho Micro. Cổng này thường được ký hiện với chữ MIC và thường được đặt ở ngay cạnh cổng cắm hoặc ở mặt sau amply.
  • Không nên nối cổng OUT của amply với micro vì có thể gây chập cháy, hư hỏng.
  • Chuẩn bị đầy đủ các loại jack kết nối.
cách kết nối micro không dây với amply
Cần lưu ý những gì trước khi kết nối amply với micro không dây?

2. Cách kết nối micro không dây với amply

2.1 Kiểm tra micro và amply

Trước khi tiến hành kết nối micro không dây với amply, bạn cần kiểm tra cả 2 thiết bị và hệ thống linh kiện, dây kết nối có còn hoạt động tốt không. Sau đó, bạn hãy tiến hành thực hiện các bước sau đây

  • Tắt nguồn micro karaoke không dây và amply.
  • Điều chỉnh các nút Volume Mic – Echo – Music trên thiết bị amply về mức 0.
  • Vặn các nút Low-Mid-hi trên amply về mức 12h.
cách kết nối amply với micro không dây
Kiểm tra micro và amply trước khi kết nối

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Cách reset micro không dây về trạng thái ban đầu thế nào?

2.2 Kết nối micro với amply

Bạn hãy tiến hành bật nguồn của amply và lắp pin vào micro để hai thiết bị này hoạt động. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh Volume của amply về mức thấp nhất. Tiếp đến, bạn hãy dùng Jack 5 ly cắm vào cổng “micro out” của đầu thu và cổng “micro in” của amply.

2.3 Kiểm tra kết nối

Bạn hãy tăng núm Volume Music lên mức nghe vừa đủ, sau đó nghe thử và điều chỉnh các núm Low, Mid và Hi sao cho âm thanh nghe ổn định không bị lặp lại nhiều lần. Tốt nhất là bạn nên chỉnh các núm ở khoảng từ 10-12h để đảm bảo được cao độ của các dải âm vừa đủ và hạn chế tối đa tiếng hú rít trong quá trình sử dụng. 

cách kết nối micro không dây với amply
Kiểm tra sau khi kết nối

Sau đó, bạn hãy tăng Volume Micro lên mức đủ nghe sao cho hài hòa với tiếng nhạc. Cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng mic nghe rõ và to hơn nhạc nền là được. Như vậy bạn sẽ nghe rõ tiếng, cảm thấy micro hát nhẹ và cũng không bị mất sức khi hát.

Sau khi đã điều chỉnh các nút ở hàng micro, bạn sẽ tiến hành điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng nhạc. Bạn nên tăng Volume Echo tổng lên mức khoảng 10h, Volume cho từng đường mic lên mức 12h. Còn đối với chế độ Delay (độ trễ), Repeat (tiếng nhại), bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Cách kết nối micro không dây với loa bluetooth cực đơn giản

3. Một số vấn đề thường xảy ra khi kết nối micro không dây với amply

Sau đây là một số vấn đề có thể xảy ra khi kết nối amply với micro không dây và cách khắc phục:

  • Micro không bắt âm thanh, cảm giác âm thanh nặng không thoát ra được thì hãy tăng nút Mid.
  • Muốn âm thanh được dày hơn hãy chỉnh Echo ở hàng Micro và Low ở Echo tổng giảm xuống. Muốn âm thanh được hài hòa thì điều chỉnh Hi ở micro và Hi ở Echo tổng lên một chút.
  • Âm thanh phát ra bị hú: Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này là do amply chưa được điều chỉnh chuẩn xác, dẫn đến các âm thanh bị xung đột. Để xử lý hiện tượng này thì hãy giảm volume hoặc Echo ở hàng mic. Nếu vẫn không cải thiện hãy thay đổi hướng loa.
  • Âm thanh bị tiếng rít chói tai: Nguyên nhân của tiếng rít xuất hiện từ Micro. Bạn hãy kiểm tra lại tần sóng của Micro hoặc kiểm tra xem xung quanh có vật nào gây nhiễu sóng hay không. Hãy vặn các nút điều chỉnh nhẹ nhàng tránh tình trạng hỏng loa do âm thanh hú rít quá lâu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối micro không dây với micro. Nếu trong quá trình kết nối có điều gì thắc mắc, bạn có thể để lại thông tin ở bên dưới bài viết để chúng tôi hỗ trợ. Còn nếu có nhu cầu mua micro không dây hoặc amply cho dàn âm thanh, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 0977389999 để được Việt Mới Audio hỗ trợ nhanh chóng.

>>>> Bài Viết Liên Quan:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook