5 cách kết nối loa với tivi đơn giản nhất [Kèm hướng dẫn]

Cách kết nối loa với tivi là một thao tác khá phức tạp để liên kết các cổng, giắc cắm theo một nguyên tắc khoa học. Việc kết hợp hai thiết bị này đúng cách sẽ giúp âm thanh và hình ảnh kết hợp hoàn hảo với nhau. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm xem phim hoặc nghe nhạc vô cùng tuyệt vời. Vậy loa với tivi cần được kết nối như thế nào? Các cách kết nối tivi với loa? Đọc ngay bài viết của Việt Mới Audio để được giải đáp.

1. Sử dụng jack cắm 3.5 mm để kết nối tivi với loa

Đây là một trong các cách kết nối thiết bị loa karaoke, loa bluetooth với tivi đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ sử dụng ổ cắm 3.5 mm trên tivi và dây jack kết nối thường thấy của loa vi tính để ghép nối. Phương pháp kết nối này sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy cắm jack kết nối 3.5 mm vào cổng âm thanh 3.5 mm trên tivi. Cổng này thường có hình dạng trò và được ký hiệu là “AUDIO OUT”.
 • Bước 2: Đối với dòng loa USB, bạn hãy cắm trực tiếp đầu USB của thiết bị vào cổng USB trên tivi để loa có nguồn điện để hoạt động. Còn nếu thiết bị thuộc dòng loa cắm điện bình thường thì bạn hãy cắm trực tiếp dây vào ổ điện.
kết nối loa với tivi
Sử dụng jack cắm 3.5 mm để kết nối tivi với loa

>>>> Đọc Thêm: Độ nhạy của loa là gì? Ý nghĩa và cách nhận biết độ nhạy loa

2. Kết nối loa với tivi thông qua cổng Optical

Với các kết nối này, bạn cần kiểm tra phía sau của tivi có cổng Optical hay không không. Optical là dây kết nối âm thanh kỹ thuật số. Loại dây này còn có tên gọi khác là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Durafle, giúp âm thanh đi đúng hướng, tránh nhiễu sóng. Đa số các dòng tivi đời mới thường tích hợp cổng Optical, vì dây này giúp truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng.

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hàng kết nối 1 đầu dây cáp ứng với cổng Optical trên tivi, thường được kí hiệu là “DIGITAL AUDIO OUT”. Sau đó, bạn kết nối đầu còn lại với cổng optical của loa.
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn INPUT trên loa để thiết bị có thể nhận tín hiệu âm thanh từ tivi truyền đến.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành các thao tác trên là bạn sẽ có thể thưởng thức những những bản nhạc, bộ phim với âm thanh cực kỳ sống động.
cách kết nối loa với tivi
Kết nối tivi với loa thông qua cổng Optical

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Ý nghĩa, cách đọc thông số kỹ thuật loa chuẩn nhất

3. Cách kết nối tivi với loa thông qua cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI (ARC) là cổng kết nối có chức năng xuất âm thanh từ tivi ra loa, chúng được kết nối với nhau bằng cáp HDMI. Bạn cần lưu ý cổng HDMI (ARC) khác với cổng HDMI thông thường. Để có thể kết nối, tivi cần được tích hợp sẵn cổng HDMI (ARC), chuẩn bị sẵn cáp HDMI. Các kết nối loa với tivi theo phương pháp này sẽ được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy cắm một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) ở trên TV, đầu còn lại thì cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên loa.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có biểu tượng hình vuông có mũi tên đi vào trên tivi. Tiếp đến, bạn hãy chọn đường vào dữ liệu là cổng HDMI là kết nối thành công.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Tự sửa loa tại nhà cực đơn giản chỉ với 7 bước

4. Sử dụng Bluetooth để kết nối loa với tivi

Việc sử dụng phương pháp kết nối này sẽ giúp bạn tối ưu được các dây cáp rườm rà. Tuy nhiên, cách kết nối này chỉ có thể áp dụng được với những dòng tivi đời mới. Cách kết nối sẽ được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Trên remot điều khiển của tivi, bạn hãy nhấn nút HOME có biểu tượng là ngôi nhà.
 • Bước 2: Vào phần Cài đặt, chọn Loa tivi rồi bấm vào mục Danh sách loa. Sau đó, tivi sẽ hiện lên các thiết bị có thể kết nối. Lúc này, bạn chọn đúng tên loa cần kết nối là được.
kết nối loa với tivi
Sử dụng Bluetooth để kết nối loa với tivi

>>>> Click Xem Thêm: Loa treble là gì? Tất tần tật về loa treble

5. Cách kết nối bằng AUDIO OUT (giắc trắng – đỏ)

Giắc trắng đỏ khá dễ kết nối, dễ mua và giá cả hợp lý nhưng chất lượng âm thanh đường truyền sẽ không được mạnh mẽ như các cổng khác như dây cáp Optical siêu dẫn. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp kết nối này. Các bước kết nối thiết bị loa với tivi bằng AUDIO OUT sẽ được tiến hành như sau:

 • Trên loa: Bạn hãy cắm 2 giắc màu đỏ và trắng vào cổng AUDIO IN tương ứng
 • Trên tivi: Bạn hãy cắm 2 giắc màu tương ứng vào cổng AUDIO OUT 
 • Tiếp đến, bạn hãy bấm nút SOURCE có biểu tượng hình vuông và có mũi tên đi vào trên điều khiển tivi rồi sau đó chọn đầu ra âm thanh là LOA. 
cách kết nối loa với tivi
Cách kết nối bằng AUDIO OUT (giắc trắng – đỏ)

>>>> Đừng Bỏ Qua: Mạch bảo vệ loa là gì? Cách thiết kế một số mạch bảo vệ loa đơn giản

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối loa với tivi chuẩn không cần chỉnh mà bạn có thể áp dụng để tự kết nối ngay tại nhà. Chúc bạn kết nối thành công loa với tivi của gia đình thông qua hướng dẫn trong nội dung bài viết trên của Việt Mới Audio

>>>> Tiếp Tục Với: 10 nguyên nhân gây cháy loa trong các dàn âm thanh hiện nay

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook