Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP chi tiết nhất

Windows XP là hệ điều hành của Microsoft dành cho máy tính cá nhân và nó là một phần của họ hệ điều hành Windows NT. Chạy trên bộ xử lý x86 và IA-64 (phiên bản 5.1) cho máy tính gia đình và doanh nghiệp, máy tính xách tay và trung tâm đa phương tiện. Tên “XP” là viết tắt của “experience”. Windows XP là sự kế thừa của Windows 2000 và Windows Me, đồng thời là hệ điều hành Microsoft hướng đến người tiêu dùng đầu tiên dựa trên kiến ​​trúc và nhân Windows NT. Theo ước tính của các chuyên gia IDC, Windows XP được phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2001 và tính đến tháng 1 năm 2006 đã có hơn 400 triệu chiếc được bán ra.

Cho đến nay win XP vẫn được rất nhiều người sử dụng nhưng liệu các bạn đã biết cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP chưa?. Trong bài viết dưới đây, Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn các bạn các kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP chi tiết nhất.

Cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP và không thể kết nối với loa Bluetooth, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Để kết nối loa bluetooth với máy tính win xp này, đầu tiên bạn nhấn nút “Start” ( Khởi động máy tính ) màu xanh ở góc dưới bên trái màn hình.

cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP
Bước đầu tiên của cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP

Bước 2: Bước tiếp theo, chúng ta nhấp vào “Control Panel” (Bảng điều khiển Windows) như mũi tên màu cam Việt Mới Audio đã đánh dấu. Rất dễ dàng đúng không nào ?

cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP
Click “Control Panel”

Bước 3: Tại phần “Control Panel ’’ bạn click chọn “Sound and Audio Devices”. Có một lưu ý nhỏ là bạn cần chuyển sang chế độ “Classic View” (chế độ xem cổ điển) ở góc trên bên trái để xem menu hệ thống ở trên.

Cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP

Bước 4: Cửa sổ Sounds and Audio Devices Properties xuất hiện. Trong thẻ “Audio“, trong mục “Sound playback” (Phát lại âm thanh), bạn click chọn thiết bị Bluetooth từ menu kéo xuống.

Cách kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP
Bước cuối cùng của cách kết nối

Bước 5: Bước cuối cùng, sau khi thay đổi các mục vừa chọn, bạn nhấn chuột vào “Apply” (Áp dụng). Sau đó ấn “OK” để hoàn thành cách kết nối loa bluetooth với máy tính win XP.

Sau bước này là chúng ta đã hoàn thành tất cả

Những lưu ý không thể bỏ qua khi kết nối loa Bluetooth với máy tính win XP

+ Trên máy tính, hãy đảm bảo rằng loa bluetooth được chọn làm thiết bị phát lại của bạn.Trong cài đặt “Sound”| (Âm thanh)  của máy tính, hãy kiểm tra xem loa có được đặt làm “Default Device” ( thiết bị mặc định) hay không. Hãy luôn đảm bảo rằng âm lượng của máy tính không bị tắt tiếng.

+ ” Restart ” (Khởi động lại ) ứng dụng phát lại âm thanh.

+ Tắt chức năng Bluetooth của máy tính rồi bật lại.

+ Xóa loa khỏi danh sách các thiết bị được ghép nối Bluetooth, sau đó ghép nối lại.

+ Nếu bạn không thể tìm thấy mục Bluetooth được chỉ định, máy tính hoặc loa của bạn có thể không có chức năng Bluetooth hoặc máy tính của bạn không hỗ trợ trình điều khiển

+ Sau khi đã kết nối thành công lần đầu tiên loa buetooth với máy tính win XP, lần sau bạn chỉ cần bật loa và Bluetooth trên máy tính trong khoảng cách vừa phải là máy sẽ tự động kết nối mà không cần phải kết nối lại từ đầu.

+ Ngoài cách kết nối qua Bluetooth, hầu hết các thiết bị loa hiện nay cũng đều hỗ trợ kết nối jack 3.5mm. Cách kết nối này sẽ ổn định hơn kết nối Bluetooth

Qua bài viết trên của Việt Mới Audio chắc hẳn các bạn đã có thêm kiến thức về cách kết nối loa bluetooth với máy tính win XP cho mình rồi đúng không nào? Các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm Loa Bluetooth tại website: https://vietmoiaudio.com/ hoặc để được hỗ trợ nhanh nhất hãy liện hệ với chúng tôi qua:

– Hotline : 0977 38 9999

– Page Facebook: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Loa Bluetooth !

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.