Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính đơn giản nhất

Loa bluetooth được sử dụng ngày càng phổ biến do có tính dễ phối ghép với các thiết bị khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách kết nối loa bluetooth với máy tính. Cùng tìm hiểu cách kết nối hai thiết bị này trong bài viết sau.

Khả năng kết nối với máy tính của loa bluetooth

Loa bluetooth là thiết bị khuếch đại âm thanh có khả năng kết nối linh động với nhiều loại thiết bị. Bạn có thể kết nối chúng với điện thoại, máy tính, ti vi chỉ qua một thao tác đơn giản là ghép nối bluetooth. Việc kết nối thiết bị này với laptop hoặc máy tính bàn cũng vậy. Bạn chỉ có thể thực hiện thao tác kết nối nếu máy tính của bạn có khả năng phát bluetooth. Tùy vào từng loại máy tính và loại win khác nhau, bạn sẽ thực hiện kết nối theo nhiều cách khác nhau.

loa bluetooth

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính đơn giản nhất

Kết nối loa bluetooth với máy tính win 7

Để có thể kết nối loa với máy tính win 7, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Bật bluetooth của loa. Bạn cần bật bluetooth và đặt 2 thiết bị cách nhau một khoảng cách đủ gần để kết nối. Khoảng cách này đã được ghi trong phần thông số kỹ thuật của loa. Bạn cần tìm hiểu và nắm được thông số này để biết khoảng cách đặt hai thiết bị.

+ Bật bluetooth của máy tính bằng cách thực hiện thao tác:

  • Nhấp vào biểu tượng start ở góc trái bên dưới màn hình.
  • Chọn mục device and printer. Bạn sẽ thấy tên thiết bị loa hiện lên màn hình.

kết nối loa bluetooth với máy tính

+ Kết nối loa với máy tính bằng cách chọn tên thiết bị bạn muốn kết nối.

Về cơ bản, sau thao tác này, loa và máy tính đã được kết nối với nhau. Tuy nhiên, có thể có một vài thiết bị yêu cầu thêm thao tác phụ. Bạn sẽ linh động thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu loa và máy tính đã được kết nối với nhau, loa sẽ có thông báo bằng âm thanh hoặc đèn led.

Kết nối loa bluetooth với máy tính win 10

Để có thể kết nối thiết bị loa với máy tính win 10, bạn cũng thực hiện các thao tác gần tương tự nhưng có chút thay đổi ở các thao tác