Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách kết nối dàn karaoke gia đình dễ thực hiện tại nhà

Cách kết nối dàn karaoke |Hiện nay dàn karaoke gia đình rất phổ biến. Các thiết bị trong bộ dàn ngày càng hiện đại và tối giản cách lắp đặt sử dụng. Khi bạn mua dàn âm thanh sẽ có nhân viên kĩ thuật giúp lắp đặt. Tuy nhiên trong một số trường hợp như chuyển đổi không gian sử dụng, chuyển nhà, thay đổi thiết bị,… bạn sẽ phải kết nối lại dàn âm thanh. Dù việc kết nối khá đơn giản nhưng đòi hỏi độ chính xác cao. Dưới đây là cách kết nối dàn karaoke gia đình dễ thực hiện tại nhà.

Cách kết nối dàn karaoke gia đình đơn giản

Âm thanh luôn bắt đầu từ nguồn phát : đầu karaoke, micro.

Thiết bị xử lý là amply, mixer. Âm thanh từ mic và âm nhác tách làm 2 dạng tín hiệu khác nhau tại thiết bị xử lý. Âm thanh sau khi được xử lý sẽ được đưa ra loa.

 

cách kết nối dàn karaoke
Cách kết nối dàn karaoke

Bước 1: Bố trí dàn karaoke tại không gian cần lắp đặt

Amply được ví như trung tâm của dàn âm thanh để kết nối với cá thiết bị khác. Vì vậy bạn cần chọn vị trí amply thuận tiện nhất.

+ Để hạn chế gây méo tiếng, làm tăng âm trầm thấp và vang dội tiếng khi hát karaoke, gây cảm giác khó chịu. Bạn nên đặt loa karaoke ở vị trí thoáng, tránh vật cản.

+ Tránh đặt các thiết bị amply và đầu máy DVD karaoke trong tủ kín. Nên đặt các thiết bị lên kệ tránh việc các linh kiện bị nóng khi các thiết bị hoạt động. Bạn cũng nên hạn chế đặt các thiết bị chồng lê nhau.

+Cân đối khoảng cách các thiết bị. Không quá xa, nên đặt amply và đầu máy DVD karaoke sao cho cân đối với vị trí đặt hệ thống loa karaoke, giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

+ Nếu không gian nhỏ, bạn có thể treo loa karaoke lên tường, cách mặt đất khoảng 2m tính từ đáy loa và khoảng cách giữa 2 loa từ 2 – 2.5m. Tạo góc loa nghiêng mặt loa chếch xuống dưới với góc 15 độ.

dàn âm thanh karaoke
Cách kết nối dàn karaoke

Bước 2: Cách kết nối dàn karaoke

  1. Kết nối thiết bị amply với đầu micro karaoke.

  2. Kết nối amply với đầu máy DVD karaoke với tivi. Sử dụng dây HDMI để đưa hình ảnh hiện lên màn tivi. Dùng dây AV để kết nối AUDIO OUTPUT từ đầu máy karaoke với AUDIO INPUT trên amply. Khi kết nối đầu máy tivi với DVD karaoke, bạn dùng dây HDMI để đưa hình ảnh karaoke hiển thị lên tivi. Còn khi kết nối amply với đầu máy DVD karaoke, bạn dùng dây AV  để kết nối phần AUDIO INPUT (âm thanh vào) nằm trên amply với AUDIO OUTPUT (âm thanh ra) nằm trên đầu máy karaoke với

  3. Kết nối amply với loa karaoke. Nối dây giữa cực âm trên amply với cực âm của loa karaoke, và làm tương tự như vậy với cực dương.

Việt Mới Audio chuyên tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình

Trên đây là những gợi ý để bạn hoàn thành quá trình lắp đặt và cách kết nối dàn karaoke gia đình. Chỉ với những thao tác đơn giản, dàn karaoke nhà bạn sẽ hoạt động hiệu quả. Bạn cũng chủ động hơn với dàn âm thanh nhà mình.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp và cách kết nối dàn karaoke chất lượng, giá tốt. Hãy liên hệ  với chung tôi để nhanh chóng sở hữu 1dàn karaoke cho ngôi nhà của mình. Hãy để âm nhạc làm cuộc sống của bạn vui vẻ gắn kết hơn với mọi người.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.