Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách kết nối dàn karaoke gia đình dễ thực hiện tại nhà

Hiện nay dàn karaoke gia đình rất phổ biến. Các thiết bị trong bộ dàn ngày càng hiện đại và tối giản cách lắp đặt sử dụng. Khi bạn mua dàn âm thanh sẽ có nhân viên kĩ thuật giúp lắp đặt. Tuy nhiên trong một số trường hợp như chuyển đổi không gian sử dụng, chuyển nhà, thay đổi thiết bị,… bạn sẽ phải kết nối lại dàn âm thanh. Dù việc kết nối khá đơn giản nhưng đòi hỏi độ chính xác cao. Đây là bước quan trọng để các thiết bị trong bộ dàn hoạt động hiệu quả cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Sau đây sẽ là một số gợi ý từ Việt Mới Audio về cách kết  nối dàn karaoke gia đình.

Cách kết nối dàn karaoke gia đình đơn giản

Âm thanh luôn bắt đầu từ nguồn phát : đầu karaoke, micro.

Thiết bị xử lý là amply, mixer. Âm thanh từ mic và âm nhác tách làm 2 dạng tín hiệu khác nhau tại thiết bị xử lý. Âm thanh sau khi được xử lý sẽ được đưa ra loa.

 

dàn karaoke gia đình giá rẻ

Bước 1: Bố trí dàn karaoke tại không gian cần lắp đặt

Amply được ví như trung tâm của dàn âm thanh để kết nối với cá thiết bị khác. Vì vậy bạn cần chọn vị trí amply thuận tiện nhất.

+ Để hạn chế gây méo tiếng, làm tăng âm trầm thấp và vang dội tiếng khi hát karaoke, gây cảm giác khó chịu. Bạn nên đặt loa karaoke ở vị trí thoáng. Tránh vật cản có tiết diện lớn như những bức tường ở góc nhà, gầm cầu thang,…

+ Tránh đặt amply và đầu máy DVD karaoke trong tủ kín. Nên đặt các thiết bị lên kệ tránh việc các linh kiện bị nóng khi các thiết bị hoạt động. Bạn cũng nên hạn chế đặt các thiết bị chồng lê nhau.

+Cân đối khoảng cách các thiết bị. Không nên để các thiết bị quá xa, nên đặt amply và đầu máy DVD karaoke sao cho cân đối với vị trí đặt hệ thống loa karaoke, giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

+ Nếu không gian nhỏ, bạn có thể treo loa karaoke lên tường, cách mặt đất khoảng 2m tính từ đáy loa và khoảng cách giữa 2 loa từ 2 – 2.5m. Tạo góc loa nghiêng mặt loa chếch xuống dưới với góc 15 độ.

dàn âm thanh karaoke

Bước 2: Kết nối các thiết bị trong bộ dàn

  1. Kết nối đầu micro karaoke với amply. Bạn nối dây mic jack 6 ly từ cổng MIX OUT (nằm ở phía sau đầu micro karaoke) với cổng Micro 1 hoặc Micro 2 (nằm ở mặt trước amply).

  2. Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply. Sử dụng dây HDMI để đưa hình ảnh hiện lên màn tivi. Dùng dây AV để kết nối AUDIO OUTPUT từ đầu máy karaoke với AUDIO INPUT trên amply. Khi kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi, bạn dùng dây HDMI giúp đưa hình ảnh karaoke hiển thị lên tivi. Còn khi kết nối đầu máy DVD karaoke với amply, bạn dùng dây AV để nối phần AUDIO OUTPUT (âm thanh ra) nằm trên đầu máy karaoke với phần AUDIO INPUT (âm thanh vào) nằm trên amply.

  3. Kết nối amply với loa karaoke. Nối dây giữa cực âm trên amply với cực âm của loa karaoke, tương tự cực dương cũng vậy.

Việt Mới Audio chuyên tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình

Trên đây là những gợi ý để bạn hoàn thành quá trình lắp đặt và kết nối dàn karaoke gia đình. Chỉ với những thao tác đơn giản, dàn karaoke nhà bạn sẽ hoạt động hiệu quả. Bạn cũng chủ động hơn với dàn âm thanh nhà mình.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp và lắp đặt dàn âm thanh karaoke chất lượng, giá tốt. Hãy liên hệ  với chung tôi để nhanh chóng sở hữu 1dàn karaoke cho ngôi nhà của mình. Hãy để âm nhạc làm cuộc sống của bạn vui vẻ gắn kết hơn với mọi người.

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.