Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn cách hát giọng gió chuyên nghiệp như ca sỹ

Trong ca hát thì giọng gió là vấn đề khá khó đối với rất nhiều người. Để bài hát được hay hơn và truyền tải tốt hơn thì bạn cần nắm được cách hát giọng gió tốt. Hôm nay Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn bạn cách hát giọng gió tốt nhất.

Hướng dẫn cách hát giọng gió

Để có khả năng thể hiện mọi ca khúc với tất cả các giọng thì việc luyện giọng gió là điều khá cần thiết cho những bạn đam mê ca hát. Dĩ nhiên, ông trời phú cho mỗi người một khả năng hát, một chất giọng khác nhau.

Nhưng theo những nghiên cứu của các chuyên gia tại Việt Mới Audio thì việc có những nốt nhạc gió trong một ca khúc là chuyện thường xuyên xảy ra, vì thế nếu bạn muốn thể hiện một ca khúc tốt nhất thì việc luyện giọng gió rất quan trọng. Vậy làm sao để luyện được giọng gió?

Cách hát giọng gió
Cách hát giọng gió

Giọng gió được điều chỉnh bằng hơi thở, hơi khi hát. Có những người sử dụng hơi từ lồng ngực sẽ khiến cho giọng ngắn hơn, nhưng áp dụng cách lấy hơi bụng khi hát lại có thể giữ lâu và có độ luyến láy cho âm vực của bạn. Và giọng gió, được tạo ra từ hơi bạn thở từ mũi, chứ không phải hơi thở từ miệng.

Hãy sử dụng mọi biện pháp để bạn chỉ sử dụng hơi mũi chứ không sử dụng hơi miệng (bịt miệng, nín hơi miệng…)sau đó để kiểm tra bạn đã thành công chưa hãy ngưng thở bằng mũi bằng cách bịt mũi lại, nếu mất tiếng thì có nghĩa là bạn đã sử dụng được hơi mũi.

Nhưng không nên nén mũi quá hay ép họng dồn hơi vào mũi nhiều quá sẽ khiến cho âm bạn cho ra như bị nghẹt mũi, giọng không được thoáng, tạo cảm giác khó chịu cho người nghe và cả với người hát không được tự tin.

Hướng dẫn cách hát giọng gió
Hướng dẫn cách hát giọng gió

Để luyện được giọng gió, bạn hãy lựa chọn những ca khúc được ca sĩ hát bằng giọng gió, sau đó bạn hát theo, cố gắng hát đúng giọng như ca sĩ, nếu bài hát đúng có nghĩa là bạn đã thành công. Nhưng việc luyện hơi gió này nếu chưa quen sẽ tạo cảm giác có chịu, thậm chí thiếu oxi gây chóng mặt, hoặc việc co cơ quá gây đau bụng, ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể.

Vì thế bạn phải luyện từ từ, từng chút một, không nên đột xuất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Với giọng gió, có những ca khúc thực sự đậm chất âm nhạc, nhưng bạn không nên lạm dụng nó cho mọi ca khúc bởi nó sẽ đánh mất đi nét độc đáo riêng biệt của từng ca khúc.

Đơn vị bán các thiết bị âm thanh để luyên giọng gió hát karaoke

Việt Mới Audio từng dựng âm thanh cho buổi biểu diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp , và chúng tôi hiểu những thiết bị nào có thể bắt giọng gió của bạn một cách nhậy bén nhất, chính xác nhất. Hãy sử dụng những hệ thống thiết bị âm thanh không làm khó cho giọng của bạn, không gây mệt mỏi khi hát và bắt chính xác từng âm vực mà bạn nhả ra để được tròn tiềng, rõ âm.

Việt Mới Audio cũng có những ca sĩ chuyên nghiệp học qua trường lớp để biết những thao tác liên quan đến giọng gió để chia sẻ cùng với quý khách.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com/

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.