Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách gắn loa center karaoke cho âm thanh sinh động

Loa center là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh vòm. Loại loa này có khả năng giúp âm thanh của hệ thống được cân bằng tối ưu. Tuy nhiên, gắn loa như thế nào để âm thanh đạt độ sinh động tối đa thì nhiều người chưa biết. Cùng tham khảo cách gắn loa Center karaoke trong bài viết sau.

Loa center karaoke là gì?

Loa center là thiết bị cân bằng loa trái và loa phải trong hệ thống âm thanh vòm. Loa này có khả năng làm rõ những tạp âm hoặc âm thanh nhỏ trong phim, giúp âm thanh sống động và chân thực hơn.

Về kích thước, loa center thường có kích thước lớn hơn 2 loa còn lại. Chúng chưa nhiều loa con hơn, do đó cũng linh hoạt hơn trong thể hiên âm thanh. Để hoàn thành tốt chứ năng này, loa center cũng có cấu taọ khá đặc biệt:

+ Thùng loa: chất liệu làm loa center thường là gỗ MDF cao cấp. Đây là một loại gỗ ván sợi công nghiệp gồm sợi gỗ nhỏ trộn cùng các phụ gia khác. Các phụ gia này, về cơ bản đều có công dụng bảo vệ độ bền của gỗ như chất làm cứng, chất bảo vệ gỗ,… Chất liệu này vừa giúp bảo vệ các bộ phận bên trong, vừa làm cho âm thanh phát ra ấm hơn.

+ Bên trong loa: Phần bên trong loa center có cấu tạo khá phức tạp, bao gồm các loa con được phân cách với nhau bởi vách ngăn và bông cách âm. Ngoài ra, còn có 2 bản mạch điện tử. Bản mạch điện tử giúp chất âm được tăng cường, dày và mạnh mẽ hơn.

+ Bên ngoài được gia công cẩn thận, có thể giả gỗ để mang lại vẻ sang trọng cho căn phòng.

Loa center karaoke

Cách gắn loa center karaoke cho âm thanh sinh động

Để đảm bảo độ sinh động tối đa trong âm thanh, bạn có thể gắn loa theo gợi ý sau đây:

Lựa chọn vị trí gắn loa center karaoke

Đúng như cái tên của mình, loa center nên được đặt ở vị trí trung tâm. Đồng thời, vị trí càng gần ti vi càng tốt. Vị trí gần ti vi sẽ giúp loa center bắt sóng âm thanh tốt hơn, âm thanh vì thế cũng sinh động hơn.

Khi chọn vị trí gắn hoặc đặt loa, bạn cũng cần lưu ý để loa trung tâm ở giữa 2 loa bên. 3 loa phải tạo với nhau thành một tam giác cân. Khi ấy, loa trung tâm mới hoàn thành tốt nhiệm vụ cân bằng âm thanh của 2 loa phụ.

Cách đấu loa center karaoke

Sau khi đã chọn được vị trí ổn định cho loa trung tâm, việc tiếp theo là đấu nối loa với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Để việc đấu nối đạt hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị dây đồng chất lượng tốt. Dây chất lượng tốt sẽ đảm bảo hiệu quả truyền thanh cao hơn. Đồng thời, cũng đảm bảo tuổi thọ trong quá trình hoạt động.

loa center karaoke

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các các loại loa và dàn âm thanh karaoke – hội trường – hội thảo chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt loa Center chất lượng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.