Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách gắn loa center karaoke cho âm thanh sinh động

Cách gắn loa center karaoke có khả năng mang lại sự sinh động đến mức chính xác cho dàn âm thanh nhà bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gắn loa center để tối ưu hóa chức năng của loại loa này. Cùng tìm hiểu cách gắn loa center karaoke trong bài viết dưới đây. 

Loa center karaoke là gì?

Loa center là thiết bị cân bằng loa trái và loa phải trong hệ thống âm thanh vòm. Loa này có khả năng làm rõ những tạp âm hoặc âm thanh nhỏ trong phim, giúp âm thanh sống động và chân thực hơn.

Về kích thước, loa center thường có kích thước lớn hơn 2 cách gắn loa center karaoke còn lại. Chúng chưa nhiều loa con hơn, do đó cũng linh hoạt hơn trong thể hiên âm thanh. Để hoàn thành tốt chứ năng này, cách gắn loa center karaoke cũng có cấu taọ khá đặc biệt:

+ Thùng loa: chất liệu làm loa center thường là gỗ MDF cao cấp. Đây là một loại gỗ ván sợi công nghiệp gồm sợi gỗ nhỏ trộn cùng các phụ gia khác. Các phụ gia này, về cơ bản đều có công dụng bảo vệ độ bền của gỗ như chất làm cứng, chất bảo vệ gỗ,… Chất liệu này vừa giúp bảo vệ các bộ phận bên trong, vừa làm cho âm thanh phát ra ấm hơn.

+ Bên trong loa: Phần bên trong loa center có cấu tạo khá phức tạp, bao gồm các cách gắn loa center karaoke con được phân cách với nhau bởi vách ngăn và bông cách âm. Ngoài ra, còn có 2 bản mạch điện tử. Bản mạch điện tử giúp chất âm được tăng cường, dày và mạnh mẽ hơn.

+ Bên ngoài được gia công cẩn thận, có thể giả gỗ để mang lại vẻ sang trọng cho căn phòng.

cách gắn loa center karaoke

Cách gắn loa center karaoke cho âm thanh sinh động

Để đảm bảo độ sinh động tối đa trong âm thanh, có cách gắn loa center karaoke theo gợi ý sau đây:

Lựa chọn vị trí gắn loa center karaoke

Đúng như cái tên của mình, loa center nên được đặt ở vị trí trung tâm. Đồng thời, vị trí càng gần ti vi càng tốt. Vị trí gần ti vi sẽ giúp loa center bắt sóng âm thanh tốt hơn, âm thanh vì thế cũng sinh động hơn.

Khi chọn vị trí gắn hoặc đặt loa, bạn cũng cần lưu ý để loa trung tâm ở giữa 2 loa bên. 3 loa phải tạo với nhau thành một tam giác cân. Khi ấy, loa trung tâm mới hoàn thành tốt nhiệm vụ cân bằng âm thanh của 2 loa phụ.

Cách đấu loa center karaoke

Sau khi đã chọn được vị trí ổn định cho loa trung tâm, việc tiếp theo là đấu nối loa với các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Để việc đấu nối đạt hiệu quả cao, bạn cần chuẩn bị dây đồng chất lượng tốt. Dây chất lượng tốt sẽ đảm bảo hiệu quả truyền thanh cao hơn. Đồng thời, cũng đảm bảo tuổi thọ trong quá trình hoạt động.

loa center karaoke

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các các loại loa và dàn âm thanh karaoke – hội trường – hội thảo chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt loa Center chất lượng.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.