Cách đấu dàn karaoke chuyên nghiệp chỉ trong 5 phút

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách đấu dàn karaoke giúp âm thanh phát ra hay và rõ ràng? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây, đơn vị Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn bạn đấu nối dàn loa karaoke chuyên nghiệp và gia đình đúng cách cũng như các lưu ý khi kết nối. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách phối ghép dàn karaoke gia đình

1.1 Kết nối đầu phát nhạc vào amply

Để kết nối đầu phát nhạc vào amply của dàn karaoke gia đình cao cấp, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhận dạng các loại cổng kết nối của amply và loa.

Mỗi cổng kết nối đều thực hiện chức năng khác nhau. Do đó, bạn cần nhận dạng được các cổng kết nối của loa và amply để cắm dây nối đúng vị trí. Nếu bạn không tìm hiểu chi tiết các cổng kết nối của các thiết bị trong dàn karaoke trước khi tiến hành ghép nối thì rất dễ sẽ dễ xảy ra lỗi trong khi sử dụng.

 • Bước 2: Tại cổng đầu ra OUTPUT của đầu phát nhạc, bạn hãy cắm đầu đỏ của dây kết nối vào vị trí màu đỏ (ở một R) và dây màu trắng vào vị trí trắng.
 • Bước 3: Tại nhóm INPUT của amply, bạn hãy cắm đầu màu đỏ vào vị trí số 2 và đầu trắng vào vị trí 1.
cách đấu dàn karaoke
Kết nối đầu phát nhạc vào amply

>>>> Đừng Bỏ Qua: 20+ Dàn karaoke kinh doanh cao cấp dành cho phòng hát VIP

1.2 Kết nối amply với loa sub

Loa sub đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng âm thanh đầu ra của dàn karaoke. Những dạng loa sub karaoke này thường có cổng hỗ trợ kết nối Unbalanced để thuận tiện cho việc sử dụng. Cách đấu dây dàn karaoke với loa sub như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định được cổng kết nối loa trên amply và trên loa sub. Ở trên amply, bạn hãy tìm cổng OUTPUT mà bên dưới có kèm theo dòng chữ SUB LINE. Còn trên loa sub, bạn hãy tìm nhóm cổng kết nối có dòng chữ LINE IN.
Cách đấu nối dàn karaoke
Nhóm LINE IN trên loa sub
 • Bước 2: Bạn hãy tiến hành đấu nối cổng màu trắng của amly với cổng màu trắng của loa sub bằng dây màu trắng. Tương tự, cổng màu đỏ của amply sẽ kết nối với cổng đỏ loa sub bằng dây đỏ.
cách đấu dàn karaoke
Nhóm OUTPUT – SUB LINE trên amply

1.3 Kết nối amply với loa

Bạn hãy dùng dây unbalanced với hai màu trắng và đỏ để tiến hành kết nối amply và loa theo các bước như sau:

 • Bước 1 – Xác định cổng ra của amply và cổng vào của loa

Quan sát mặt sau của amply, bạn sẽ nhìn thấy các cổng kết nối được chia thành 2 trạm với ký hiệu là A và B. Tại mỗi trạm sẽ tương ứng có 4 cổng kết nối dành cho tín hiệu âm (có màu đen) và dương (màu đỏ) của hai kênh bên trái (kí hiệu L) và bên phải (kí hiệu R).

cách đấu nối dàn karaoke
Sơ đồ đấu dây amply ra loa
 • Bước 2: Bạn hãy dùng dây để kết nối vào cổng OUT trên amply, đầu dây còn lại kết nối vào cổng IN trên loa.
cách đấu dàn karaoke
Cách đấu dàn karaoke – Kết nối amply ra loa như thế nào?

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cáp HDMI để kết nối amply với loa. Một đầu dây HDMI bạn cắm vào amply và đầu còn lại cắm vào loa là hoàn tất.

>>>> Đừng Bỏ Qua: Cách chỉnh đầu lọc âm thanh của dàn karaoke cho âm thanh cực hay

1.4 Kết nối micro với amply

Đa số khách hàng của Việt Mới Audio đều mua loại micro không dây nhiều hơn so với có dây. Đơn giản vì khi dùng micro không dây có nhiều lợi ích như: chuyển mic cho người khác thuận lợi hơn; không bị vướng víu khi di chuyển… Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối micro không dây vào amply:

 • Bước 1: Kiểm tra micro không dây và các phụ kiện đi kèm như bộ nguồn cấp điện cho đầu thu micro, dây kết nối đầu thu với amply, pin micro, micro không dây, ăng – ten thu sóng và đầu thu tín hiệu cho micro.
Cách đấu nối dàn karaoke
Kiểm tra micro không dây và các phụ kiện đi kèm
 • Bước 2: Tiến hành kết nối linh kiện.

Đầu tiên, bạn cần lấy bộ nguồn cấp điện, 1 đầu để cắm vào đầu thu micro, đầu còn lại cắm vào nguồn điện. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện gắn ăng – ten thu sóng vào cọc nằm ở vị trí sau đầu thu. Sau đó, bạn hãy bật công tắc nguồn để đầu thu hoạt động. Sau đó, bạn lắp pin vào micro và bật công tắc xem thử có lên đèn hay không. Nếu micro đã có pin thì bạn chỉ cần bật công tắc lên là được.

Cách phối ghép dàn karaoke gia đình
Cắm dây nguồn
 • Bước 3: Mở amply lên

Bạn cần cắm amply vào nguồn điện và bật công tắc nguồn của thiết bị này. Nếu thấy đèn nguồn sáng lên thì bạn đã hoàn thành bước 3.

 • Bước 4: Tiến hành kết nối micro không dây với amply

Trước tiên, bạn cần vặn Volume của amply về nhỏ nhất (Min) nhằm tránh làm âm thanh amply quá to dẫn đến hỏng loa. Sau đó, bạn sử dụng Jack 6 ly để kết nối đầu dây tại cổng “MIX OUT” hoặc “Micro out” trên đầu thu với cổng “MIC 1” hoặc “MIC 2” (chọn 1 trong 2) trên amply. Như vậy là bạn đã hoàn tất cách đấu nối dàn karaoke giữa micro và amply.

cách đấu dàn karaoke
Dùng jack 6 ly kết nối với amply

>>>> Xem Thêm: Biến máy tính thành dàn karaoke bằng cách đơn giản nhất

2. Cách đấu dây dàn karaoke chuyên nghiệp

2.1 Kết nối micro với vang số

Các bước kết nối micro với vang số cũng gần giống với cách đấu dàn karaoke giữa micro và amply.

 • Bước 1: Cắm dây nguồn.
 • Bước 2: Kết nối ăng – ten wifi của micro không dây, giúp mic bắt sóng ổn định và xa hơn.
 • Bước 3: Bạn hãy cắm 1 đầu jack 6 ly vào mặt sau của đầu thu micro không dây, đầu còn lại cắm vào cổng MIC INPUT trên vang số (chọn 1 trong 2 cổng MIC 1 hoặc MIC 2)
cách đấu dàn karaoke
Hướng dẫn cách kết nối micro với vang số

2.2 Kết nối đầu karaoke với vang số

Tương tự với việc đấu nối đầu phát nhạc với amply, cách kết nối đầu karaoke với vang số cũng như vậy.

 • Bước 1: Xác định được vị trí nhóm A và B trên amply. Bạn chọn 1 trong 2 nhóm A hoặc B để tiến hành kết nối đầu karaoke với vang số bằng dây như hình minh họa.
Cách đấu nối dàn karaoke
Mẹo kết nối đầu karaoke với vang số
 • Bước 2: Ở mặt trước amply sẽ có một phím như hình bên dưới. Nếu bạn chọn cổng A thì nhả ra, còn cổng B thì nhấn nút.
cách đấu dàn karaoke
Nhấn hoặc thả nút tại nhóm MUSIC ở mặt trước đầu karaoke

2.3 Kết nối vang số với cục đẩy công suất

Trên bất kỳ một vang số nào đều có các cổng kết nối MR, ML, Center SUB, SR và SL. Trên cục đẩy công suất thì sẽ có 2 đường vào là INPUT 1 và INPUT 2. Các loại cục đẩy thường sẽ sử dụng jack 6 ly hoặc jack canon. Bạn chỉ cần dùng jack canon hoặc jack 6 ly cắm vào cổng ML, đầu còn lại cắm vào cổng IN PUT 1. Tương tự, bạn hãy cắm dây jack vào cổng MR và cổng IN PUT 2.

Cách đấu dây dàn karaoke
Cách nối vang số với cục đẩy công suất

2.4 Kết nối cục đẩy công suất với loa

Để kết nối cục đẩy công suất với loa, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng jack cắm loa New Trick cắm vào OUTB đằng sau cục đẩy.
cách đấu dàn karaoke
Cắm jack New Trick vào đầu OUTB
 • Bước 2: Cắm đầu còn lại vào loa.
Cách đấu nối dàn karaoke
Đầu còn lại cắm vào loa

3. Các lưu ý khi đấu nối dàn karaoke

Bên cạnh các thiết bị cao cấp, bạn cũng cần biết cách đấu dây dàn karaoke đúng chuẩn để âm thanh phát ra trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý bố trí phòng karaoke sao cho khoa học, thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các vấn đề sau đây kho đấu nối dàn karaoke:

 • Tránh hiện tượng cộng hưởng âm thanh: Bạn không nên đặt loa song song với tường. Vị trí thích hợp nhất để bạn đặt loa là 1 góc khoảng 15 độ so với tường và tâm thiết bị hướng vào người nghe.
 • Vị trí đặt dàn karaoke chuẩn: Nơi tốt nhất là đặt dàn karaoke là trên kệ có độ cao vừa đủ. Các thiết bị của dàn karaoke cũng cần được đặt không quá xa nhau và không bị che kín.
 • Dùng hệ thống điện riêng biệt cho dàn karaoke: Khi dùng hệ thống điện riêng cho dàn karaoke, chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn vì không bị nhiễu.
cách đấu dàn karaoke
Lưu ý ghi đấu nối dàn karaoke

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về cách đấu dàn karaoke gia đình, chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ của Việt Mới Audio sẽ giúp ích cho bạn trong việc ghép nối các thiết bị trong dàn karaoke. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sở hữu một dàn âm thanh chuyên nghiệp, giá cả hợp lý thì đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua 0977 38 9999 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook