Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách đấu cục đẩy công suất với mixer chuyên nghiệp nhất

Một dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp sẽ gồm rất nhiều các thiết bị như loa, amply, micro, cục đẩy công suất, mixer,… với các vai trò và công dụng không giống nhau. Để âm thanh đầu ra đạt được chất lượng tốt nhất thì bạn cần biết cách kết nối các thiết bị sao cho chúng hoạt động nhịp nhàng nhất với nhau. Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn cho bạn cách đấu cục đẩy công suất với mixer chỉ qua 3 bước đơn giản, dễ làm mà khiến dàn âm thanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

3 bước trong cách đấu cục đẩy công suất với mixer chuyên nghiệp nhất

Bước 1: Tìm hiểu 2 thiết bị cục đẩy công suất, mixer và chuẩn bị các dây cắm

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của 2 thiết bị cục đẩy công suấtbàn mixer. Khi biết được chiều hoạt động của âm thanh thì bạn mới có thể cách kết nối các thiết bị chuẩn xác nhất,

Amply công suất là thiết bị khuếch đại tín hiệu ra loa. Còn bàn mixer là thiết bị tiếp nhận các thông tin từ micro, nhạc cụ, hay bất cứ một thiết bị có tác dụng phát âm thanh nào đó. Sau đó, nó xử lý và xuất ra một tín hiệu ở định dạng mono hoặc stereo. Mixer sẽ xử lý âm thanh để bạn hát karaoke hay hơn, nghe nhạc hay hơn.

Chính vì vậy tín hiệu âm thanh từ OUTPUT của Mixer sẽ xuống INPUT của cục đẩy công suất. Tín hiệu âm thanh sẽ đến từ đầu đĩa karaoke, TV và các thiết bị khác, sau đó vào bàn Mixer để trộn tín hiệu rồi đi xuống cục đẩy để được khuếch đại ra loa.

Có 2 loại dây dẫn được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay là:

+ Dây canon gồm hai đầu là hai cổng canon

+ Dây dẫn có một đầu là cổng canon, và một đầu 6 ly

cach-dau-cuc-day-cong-suat-voi-mixer-chuyen-nghiep-nhat
Dây canon
cach-dau-cuc-day-cong-suat-voi-mixer-chuyen-nghiep-nhat
Dây dẫn một đầu là cổng canon, một đầu 6 ly

Bước 2: Tiến hành kết nối cục đẩy công suất và mixer trong cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Quan sát trên thiết bị âm thanh sẽ thấy (có thể tham khảo hình ảnh phía trên):

+ Ở mixer sẽ có cổng OUTPUT

+ Ở cục đẩy công suất sẽ có cổng INPUT (có thể tham khảo hình ảnh phía trên)

Khi đó cổng OUTPUT của MIXER sẽ được cắm đầu dây canon hoặc dây 6 ly. Cổng INPUT của bộ khuếch đại công suất chỉ có thể được cắm vào cáp Canon.

+ Thông thường mọi người sẽ sử dụng cáp Canon hai đầu, chất lượng âm thanh càng ngày càng mạnh.

Bước 3: Kiểm tra âm thanh sau khi đấu cục đẩy công suất với mixer

Hãy kiểm tra khả năng nhận tín hiệu và khả năng phối hợp giữa 2 thiết bị bằng cách bật nguồn các thiết bị lên và thử hát một bài. Nếu bạn thấy âm thanh trôi chảy, không bị rè, hú rít là bạn đã đấu nối thành công 2 thiết bị.

Nếu âm thanh bị rè, hãy kiểm tra lại 2 đầu dây nối đã chắc chắn chưa.

Những lưu ý trong cách đấu cục đẩy công suất với mixer tại nhà

Việc kết nối cục đẩy công suất với mixer không phải là một việc quá khó khăn. Bạn có thể làm điều này ở nhà. Thế nhưng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lưu ý các điểm sau:

Độ tương thích giữa cục đẩy công suất và mixer

Sự tương thích chúng tôi nói ở đây là về công suất giữa 2 thiết bị. Thông thường, công suất của cục đẩy phải lớn hơn công suất của mixer. Khi đó, sự tương thích này sẽ giúp tăng khả năng tái tạo âm thanh được tốt hơn

Độ tương thích của loại dây nối trong cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Bạn nên chọn những loại dây đảm bảo chất lượng, bền bỉ, chắc chắn. Nếu sử dụng loại dây dẫn giá rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ dễ gây ra nhiều nguy hiểm như giật điện, rò rỉ điện, gây nổ các thiết bị,.. Cần chọn loại dây có cổng cắm tương thích với các cổng đã được thiết kế.

Việt Mới Audio là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi để lựa chọn cho mình những sản phẩm giá cả tốt nhất thị trường.

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!