Cách đấu cục đẩy 4 kênh với loa cực chuẩn xác và an toàn

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách đấu cục đẩy 4 kênh sao cho chuẩn và chất lượng? Nắm bắt được thắc mắc của khách hàng, trong bài viết hôm nay, Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn bạn đấu cục đẩy công suất 4 kênh chuẩn xác nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về cục đẩy công suất 4 kênh

1.1 Cấu tạo và tính năng chính

Cục đẩy công suất 4 kênh là dòng mai công suất có 4 đầu ra. Chức năng chính của thiết bị này là hỗ trợ cho dàn âm thanh có thế kết nối với nhiều thiết bị. Do đó, dòng cục đẩy công suất này được sử dụng phổ biến trong những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hoặc nơi cần không gian rộng, công suất loa lớn.

cách đấu cục đẩy 4 kênh
Sản phẩm hỗ trợ cho dàn âm thanh có thể kết nối với nhiều thiết bị

Mai công suất 4 kênh có cấu tạo khá giống với những thiết bị cục đẩy 2 kênh. Tuy nhiên, thiết bị này lại sở hữu đến 4 đầu ra cho loa. Ngoài ra, cục đẩy công suất 4 kênh còn được thiết kế với nhiều tính năng độc đáo, có thể mang lại âm thanh chất lượng, vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, khi sử dụng sản phẩm, âm thanh phát ra sẽ được trọn đầy và chân thực hơn, không xảy ra tình trạng méo mó, biến dạng.

>>>> Đừng Bỏ Qua: TOP 5 cục đẩy công suất 4 kênh nguồn xung nhập khẩu tốt nhất

1.2 Các thông số cần nắm được khi đấu cục đẩy 4 kênh

Muốn sử dụng cục đẩy 4 kênh hiệu quả nhất, bạn cần nắm được các thông số của sản phẩm. Một số thông số của thiết bị mà bạn cần tìm hiểu là:

  • Công suất ở đầu ra
  • Trở kháng, mức tín hiệu và các thông số của đầu vào
  • Kích thước của thiết bị
  • Độ biến dạng âm
  • Trở kháng tải
cách đấu cục đẩy 4 kênh
Những thông số của thiết bị

>>>> Khám Phá Ngay: TOP 5+ cục đẩy 4 kênh 800W chất lượng cho dàn âm thanh

2. Cách đấu cục đẩy 4 kênh với loa

Để đấu cục đẩy 4 kênh với loa, việc đầu tiên là bạn cần chuẩn bị những loại dây cần dùng trong việc kết nối. Bạn nên chú ý lựa chọn loại dây mềm, có chất lượng tốt, được bọc bằng một lớp chống nhiễu. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành đấu main công suất 4 kênh với loa.

Đối với những loại cục đẩy công suất 4 kênh, bạn có thể đấu mỗi loa tương ứng với một kênh khác nhau. Ngoài ra, ở đầu ra của thiết bị, bạn hãy đấu song song với một loa sân khấu hay karaoke,… Lưu ý rằng loa của 2 thiết bị phải cùng một vế phải hoặc trái.

cách đấu nối cục đẩy 4 kênh
Các bước để đấu nối cục đẩy 4 kênh

Thêm vào đó, bạn cần lưu ý chọn loa có mức trở kháng khoảng 8 ohm để giúp cục đẩy có thể dễ dàng kết nối. Thông thường, mỗi loa sẽ có độ nhạy khác nhau. Thiết bị nào có độ nhạy càng lớn thì âm thanh phát ra sẽ càng to. Chính vì vậy, tuy có cùng công suất nhưng âm thanh phát ra sẽ khác nhau.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: [TOP 3] Cục đẩy 4 kênh Martin chất lượng, giá rẻ nhất 2022 

3. Lưu ý khi đấu nối cục đẩy 4 kênh

Khi đấu nối dàn âm thanh với cục đẩy 4 kênh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tắt nguồn các thiết bị trước khi bắt đầu đấu nối để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện.
  • Điều chỉnh âm lượng về 0 để tránh việc sản phẩm bị hư hay cháy loa.
  • Lựa chọn loại dây kết nối có chất lượng cao để đảm bảo đường truyền được ổn định và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
cách đấu cục đẩy 4 kênh
Các lưu ý khi tiến hành đấu cục đẩy công suất 4 kênh

Trên đây là những hướng dẫn của Việt Mới Audio về cách đấu cục đẩy 4 kênh chuẩn xác nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm bắt thêm nhiều thông tin và cách sử dụng thiết bị này. Nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc tư vấn thêm về các sản phẩm cục đẩy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

>>>> Đừng Bỏ Lỡ: TOP 7 cục đẩy 4 kênh siêu mỏng có công suất cực ấn tượng

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook