Cục đẩy có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh ra loa để âm thanh rõ ràng, sống động và mạnh mẽ hơn. Cách đấu 2 cục đẩy công suất là việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của cả hệ thống âm thanh. Tuy nhiên sẽ không quá khó như bạn nghĩ nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước mà Việt Mới Audio hướng dẫn dưới đây.

1. Cách đấu 2 cục đẩy công suất với loa

+ Chuẩn bị jack cho việc kết nối: Bạn nên chọn dây loa có bọc chống nhiễu giúp tín hiệu truyền tốt hơn, chất lượng dây loa phải tốt, mềm mại. Đối với dòng loa truyền thống, ta có thể đấu nối dây vào loa và cục đẩy. Chúng ta sử dụng khoá loa cho những dòng loa chuyên nghiệp.

+ Đấu 2 kênh Dual Chanel: Sử dụng tải loa 4 Ohm, 8 Ohm, 1 Chanel. Sau đó bạn dùng Stereo khi tách ra 2 đường tín hiệu vào công tác Mono – Stereo và để ở vị trí giữa Dual. Khi không cần nâng công suất lên quá lớn bạn có thể sử dụng cách đấu nối này. Trong các quán karaoke hay phòng karaoke gia đình đây là cách đấu nối thường được sử dụng.

+ Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải và một cọc sẽ trở thành cọc âm. Trong đó, quy định cọc phải là dấu cộng (+) và cọc trái là dấu trừ (-) và nếu chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào sẽ cắm ở chanel đó. Cách nối này được dùng để kết nối main công suất với loa siêu trầm

+ Đấu nối Parallel mono: Có 2 cọc dương đấu nối với nhau, Nếu bạn sử dụng đường 70V bạn nên bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel. Bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V nếu bạn muốn kéo loa ra xa. Với 2 cách Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được 1 (tuỳ thuộc vào hãng Left hay Right, A hay B) vì lúc này chỉ là một amply mono.

+ Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: Thường sử dụng để kéo loa công suất lớn hơn với trở kháng 80hM, phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi.

Xem thêm:

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT 4 KÊNH BK HS4220 CHẤT XÚC TÁC CHO DÀN ÂM THANH

Amply 4 kênh – amply 2 kênh là gì? Việt Mới Audio

Cách đấu cục đẩy công suất
cách đấu 2 cục đẩy công suất

2. Lưu ý khi sử dụng main công suất

+ Tắt hết nguồn điện trước khi kết nối main với loa và các thiết bị khác

+ Không được để nước, lửa rơi vào thiết bị vì có thể làm hỏng main

+ Trước khi bật nguồn, vặn volume về 0 để tránh hư loa. Sau đó chờ từ 5-10 phút rồi tăng Volume từ từ lên.

+ Khi đấu nối các thiết bị tránh xa khu vực từ trường, nên đặt thiết bị trên một mặt phẳng cách ly và chống rung.

+ Tốt nhất bạn nên để volume ở mức gần max dao động 80-90%

+ Với dây tín hiệu loa đấu nối 1+ và 1-, lưu ý không được chập dây 1+ với dây 2+ và dây 1- với dây 2- đi chung nhau.

+ Phần cọc tiếp đất trong main của cục đẩy phải được nối đất.

+ Cẩn thận khi thao tác với máy để tránh bị giật điện.

+ Để đảm bảo an toàn bạn nên thực hiện theo hướng dẫn

+ Không được để dây tín hiệu quấn vòng, và chạy cùng dây nguồn điện vì sẽ dẫn đến hiện tượng ù nhiễm.

Cách đấu cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất AAP S2500

Cục đẩy công suất AAP STD8002

3. Nên mua main công suất chất lượng cao ở đâu?

Trên đây là một số thông tin về cách đấu 2 cục đấy công suất với loa mà Việt Mới Audio muốn gửi đến bạn. Nếu muốn chọn mua sản phẩm cục đẩy công suất chính hãng chất lượng hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi theo hotline 0977 38 9999 hoặc đến trực tiếp các cơ sở của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Việt Mới Audio – Thương hiệu cung cấp thiết bị âm thanh hàng đầu Việt Nam cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tư vấn giải pháp – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất