Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách chọn loa karaoke cho dàn hát gia đình chất lượng

Chọn một chiếc loa karaoke phù hợp với gia đình là điều mà nhiều khách hàng luôn luôn băn khoăn và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Rất nhiều người có nhu cầu mua dàn karaoke gia đình mình để hát hò vào dịp nghỉ lễ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm từ việc làm thực tế để chọn loa cho dàn hát gia đình phù hợp, loa chất lượng âm thanh hay và bền lâu.

loa karaoke chất lượng
Cách để chọn ra một chiếc loa karaoke chất lượng

Xem thêm:

Dàn âm thanh ngoài trời, loa sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng tốt nhất tại Việt Mới Audio

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Cách để chọn ra một chiếc loa karaoke chất lượng

Một chiếc loa karaoke mang ra được chất âm hay thì có rất nhiều yếu tố cấu thành mới mang lại được một chất âm tuyệt vời, những yếu tố hội tụ không chỉ có cấu hình hay công nghệ âm thanh mà còn phụ thuộc vào chất liệu thùng gỗ, cách bố trí đặt loa tép.

Công suất: đối với gia đình có không gian nhỏ bạn nên chọn những chiếc loa có kích thước công suất vừa phải theo không gian từ 300W – 600W là đủ vừa có thể thoải mái nghe nhạc vừa rẻ giá thành hơn.

Chất liệu thùng: nên chọn các loa có thùng gỗ cao cấp để chất lượng âm được ấm áp phù hợp với việc hát karaoke gia đình và các dòng nhạc thường hát tại Việt Nam, hiện nay các loại thùng gỗ đều là gỗ ép có độ dày khoảng 15mm.

Hãng sản xuất: Loa JBL và loa BMB là những lựa chọn đầu tiên hàng đầu, tuy hai dòng này có giá hơi đắt nhưng chất âm hay và vào đảm thời gian bảo hành chính hãng, hơn nữa ít gặp phải các lỗi như các dòng không rõ nguồn gốc. Đối với gia đình nên chọn những chiếc loa karaoke JBL hay BMB vuông có kích thước nhỏ vừa đẹp lại hợp với không gian nhà: mã JBL KI310 là một trong những mẫu điển hình nhất nên chọn mua đối với dàn gia đình.

cách chọn ra loa karaoke chất lượng
Cách để chọn ra một chiếc loa karaoke chất lượng – Việt Mới Audio

Sự phù hợp: Đi kèm với loa có các thiết bị như Amply, cục đẩy công suất….. nên chọn những dòng có công suất phù hợp và tần số thích hợp sử dụng với loa. Thông thường các dòng loa nổi tiếng các mức tần số thường tương thích được với các thiết bị khác nhưng cách tốt nhất là thử trực tiếp.

Những điều cần  tránh khi mua những chiếc loa karaoke gia đình

Không test thử: có rất nhiều khách hàng ban đầu có vẻ như là đặt niềm tin vào sản phẩm và không chịu thử loa đến khi sản phẩm được đem vào sử dụng không ưng ý hay có nhiều thắc mắc thì lại cuống cuồng hỏi nhà cung cấp. Tốt nhất là hãy thử loa trước khi mang về nhà, thử công suất lớn nhỏ, thử nhiều loại nhạc khác nhau và nếu cần thì yêu cầu tháo cho xem link kiện.

Mua thiết bị không tương thích: Có nhiều khách hàng mua loa và mic tại hai nơi khiến tần số lệch nhau nên thường xảy ra hiện tượng hú hat bắt nhạy kém ảnh hưởng tới cả một hệ thống âm thanh. Do vậy cứ mua cả hai sản phẩm cùng một chỗ và thử nghiệm độ tương thích là cách nhanh nhất.

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.