Cách chỉnh tần số micro không dây UHF đơn giản trong 5 giây

Cách chỉnh tần số micro không dây UHF chuẩn là vấn đề mà chúng tôi thường nhận được từ rất nhiều từ khách hàng. Do đó, nhằm giúp các khách hàng giải quyết vấn đề này, bài viết sau đây của Việt Mới Audio sẽ chia sẻ các cách chỉnh tần số của micro UHF hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Các lỗi thường gặp về tần số của micro không dây UHF

Micro là một trong những thiết bị trong bộ dàn âm thanh. Thiết bị âm thanh này giữ vai trò là thu âm thanh từ người hát, nói rồi sau đó chuyển tín hiệu đến các thiết bị amply hoặc cục đẩy công suất… Do đó, bạn nên tiến hành điều chỉnh lại tần số mếu micro không dây đang gặp các vấn đề sau đây để thiết bị hoạt động lại bình thường.

 • Không nghe được tiếng từ micro karaoke
 • Biểu tượng bắt sóng trên màn hình micro không nhấp nháy khi sử dụng
 • Micro hoạt động không ổn định, âm thanh thu vào bị chập chờn

Nếu micro không dây đang gặp các vấn đề trên, bạn hãy tiến hành dò lại tần số cho thiết bị theo 2 cách được Việt Mới Audio chia sẻ sau đây.

cách chỉnh tần số micro không dây uhf
Các trường hợp mà bạn cần điều chỉnh hoặc dò lại tần số của micro không dây

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: 10 mẫu micro không dây dưới 2 triệu đáng mua nhất 2022

2. Cách chỉnh tần số micro không dây UHF

Trước khi điều chỉnh tần số micro UHF không dây thì bạn cần nắm rõ về chức năng của các nút điều chỉnh sau đây:

 • Nút Lên – Xuống: Có chức năng tăng và giảm tần số
 • Nút SET: Có chức năng chọn chế độ cài đặt
 • Nút nguồn: Có chức năng Bật – Tắt nguồn thiết bị và bắt đầu chức năng quét tần số
 • Mắt thần: Có chức năng hỗ trợ kết nối tín hiệu giữa tay cầm và đầu micro về cùng một tần số
 • Mắt hồng ngoại: Có chức năng hỗ trợ đối chiếu tần số giữa tay cầm với đầu thu

2.1 Cách 1 – Chỉnh tần số bằng thao tác thủ công

Bạn hãy tiến hành nhất vào nút Lên/Xuống trên đầu thu để tăng hoặc giảm đơn vị tần số sao cho khớp với tần số của tay cầm. Sau đó, bạn hãy nhất nút SET để lưu lại tần số nữa là hoàn thành.

2.2 Cách 2 – Điều chỉnh tần số bằng mắt hồng ngoại

Khi điều chỉnh với mắt hồng ngoại, bạn hãy nhấn nút Lên/Xuống để chọn tần số phù hợp. Sau đó, bạn hãy nhấn nút SET để màn hình hiển thị chữ “IR”. Tiếp đến, bạn hãy đặt micro đối diện với mắt hồng ngoại để tần số trên tay cầm bắt cùng tần số với đầu thu.

chỉnh tần số micro uhf
Cách chỉnh tần số micro không dây UHF bằng mắt hồng ngoại

Bạn có thể áp dụng cách dò tần số này với hầu hết các loại micro không dây đang được bán trên thị trường hiện. Ngay cả dòng micro sử dụng sóng VHF hay UHF đều có thể áp dụng được. Cách dò tần số sẽ không khác về bản chất mà chỉ khác nhau về vị trí, thiết kế của nút điều chỉnh hoặc mắt thần, mắt hồng ngoại.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách reset micro không dây về trạng thái ban đầu thế nào?

3. Các lưu ý khi dò, điều chỉnh tần số micro không dây UHF

Nếu sau khi tiến hành thực hiện các bước trên mà micro không dây vẫn chưa hoạt động lại bình thường thì bạn hãy kiểm tra một số các yếu tố sau đây:

 • Bạn hãy thực hiện điều chỉnh lại một lần nữa tần số trên tay cầm của micro không dây và màn hình LED trên đầu thu theo cách trên.
 • Nếu micro vẫn không phát ra tiếng thì bạn hãy kiểm tra dây kết nối của micro và các thiết bị khác trong dàn âm thanh như mixer, cục đẩy công suất, loa… có bị lỏng hay gì không. Có thể là do các thiết bị này bị hỏng nên không thể thu và phát ra âm thanh
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra tín hiệu AF có đang hoạt động tốt hay không bằng cách kiểm tra cột sóng trên micro có đang hiển thị ổn định hay không.

Trên đây là chi tiết các cách chỉnh tần số micro không dây UHF hiệu quả nhất mà Việt Mới Audio đã tổng hợp được mà muốn chia sẻ đến bạn. Nếu trong quá trình điều chỉnh nếu có gặp bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ cho đơn vị chúng tôi theo đầu số hotline 0977 38 9999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

>>>> Khám Phá Thêm:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook