Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Cách chỉnh âm thanh karaoke loa kéo hay không thể bỏ qua

So với một dàn karoake cồng kềnh, loa kéo vẫn được lựa chọn vì độ nhỏ gọn, tiện lợi, dễ di chuyển. Nhưng có phải ai cũng biết dùng loa kéo để hát karaoke hay nhất? Cùng tìm hiểu cách chỉnh âm thanh loa kéo hay nhất để có những cuộc vui thú vị nhé!

Vì sao cần chỉnh âm thanh loa kéo?

Loa kéo thường được sử dụng trong các cuộc vui đông người. Việc chỉnh loa kéo hay sẽ giúp cuộc vui của bạn bốc lửa hơn. Việc chỉnh âm thanh loa kéo còn mang lại một số lợi ích sau:

+ Âm thanh rõ, dễ nghe, chân thực và cảm xúc.

+ Không phát ra các âm thanh gây gián đoạn quá trình phát nhạc.

+ Giúp bạn tự tin thể hiện bản thân.

Sau khi áp dụng cách chỉnh âm thanh loa kéo, bạn sẽ thấy âm thanh có chất lượng khác hẳn so với khi chưa chỉnh. Chỉ một thao tác nhỏ mà bạn đã có thể thay đổi chất lượng âm thanh mà không cần tốn chi phí cho một loại chiếc loa mới.

Cách chỉnh âm thanh loa kéo để hát karaoke hay

Để có thể chỉnh loa kéo hay, bạn có thể thực hiện theo các cách chỉnh âm thanh loa kéo dưới đây

Cài đặt lại bảng điều khiển âm thanh

Trước hết, bạn phải có hiểu biết cơ bản về công dụng của các nút trên bảng chỉnh âm. Bảng chỉnh âm gồm các bộ phận chính sau đây:

+ Màn hình hiển thị

+ Cổng Audio

+ Hệ thống nút chỉnh

+ Các cổng kết nối mic và nhạc cụ

+ Cổng sạc bằng ắc quy

chỉnh âm thanh loa kéo

Quan trọng nhất trong việc chỉnh âm thanh là hệ thống nút chỉnh. Hệ thống nút chỉnh được chia làm 2 đường line là đường nhạc và đường mic.

+ Đường nhạc: gồm nút bass, nút treble, nút vol. Các nút này dùng để điều chỉnh âm lượng và độ cao, thấp của tiếng nhạc.

+ Đường mic: gồm nút delay, nút repeat, nút echo. 3 nút này dùng để điều chỉnh tốc độ, độ lặp tiếng và độ vang của mic. Ngoài ra, còn có 3 nút điều chỉnh âm thanh thu vào mic là nút Hi (chỉnh âm cao), nút Mid (chỉnh âm trung), nút Low (chỉnh âm thấp) và nút Vol (chỉnh âm lượng).

Ngoài 2 đường line trên, còn có nút tổng chỉnh âm thanh toàn bộ loa. Nút tổng này có kích thước to hơn, thường nằm cùng hàng với đường nhạc.

Để có thể điều chỉnh âm thanh chuẩn và nhanh hơn, việc đầu tiên bạn cần làm là đưa các nút điều khiển về vị trí 0. Lúc này, âm thanh hoàn toàn tự nhiên để bạn bắt đầu điều chỉnh. Nó cũng giống như bạn bắt đầu vẽ lên một tờ giấy trắng. Sẽ dễ hơn nhiều so với việc sửa lại hình ảnh của người khác thành ý tưởng của mình. Sau khi đã cài đặt lại ảng điều khiển, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Chỉnh âm lượng và âm thanh micro loa kéo

Đối với micro, bạn cần thực hiện chỉnh cả âm lượng và âm thanh.

Chỉnh âm lượng micro

Để chỉnh âm lượng mic, hãy tìm nút Vol trên đường mic. Bạn thử vặn nút này về hướng 9h rồi nói 1 câu để thử xam âm lượng đã đủ nghe hay chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục chỉnh.

Chỉnh âm thanh micro

Để chỉnh âm thanh cho micro, bạn cũng lần lượt điều chỉnh các nút có trên đường line mic:

+ Nút echo: tùy từng dòng nhạc mà bạn chỉnh độ vang phù hợp. Thông thường, nếu bạn có một giọng hát yếu thì nên để độ vang lớn.

+ Nút repeat và delay: cũng là để điều chỉnh tiếng vang nhưng là độ lặp và khoảng cách giữa các tiêng vang. Bạn nên chỉnh echo cao, repeat và delay thấp.

Chỉnh nhạc karaoke cho loa kéo

+ Chỉnh âm treble bằng nút Hi: chỉnh âm cao.

+ Chỉnh âm bass bằng nút Low: chỉnh âm trầm.

+ Chỉnh âm trung bằng nút Mid.

+ Chỉnh độ vang của nhạc bằng nút Echo, Repeat và Delay.

Để âm thanh phát ra hay, bạn cần lưu ý chỉnh âm phù hợp với giọng hát của mình. Nếu bạn có một giọng hát tone trầm thì nên chỉnh nút Hi cao lên một chút. Khi ấy, giọng hát của bạn sẽ trong và dễ nghe hơn. Nếu bạn sở hữu giọng tone cao thánh thót thì ngược lại, nên chỉnh nút bass cao để giọng nghe ấm hơn. Tuy nhiên, khi bạn để bass quá cao sẽ gây ra những tiếng ồn khó chịu. Còn để treble quá cao có thể dẫn đến chói tai.

chỉnh âm thanh loa kéo

Chỉnh âm lượng nhạc cho loa kéo

Để chỉnh âm lượng nhạc hay, bạn nên tuân theo quy luật chữ V – âm bass thấp hơn âm mid và treble. Nếu loa không có nút mid thì vẫn phải tuân theo quy luật âm bass thấp hơn âm treble. Khi đó, âm thanh vừa đảm bảo độ rõ và sáng, vừa ấm và tình cảm.

Chỉnh âm lượng hệ thống loa kéo

Nút Master phải giữ ở mức 50% – 80% thì mới đảm bảo độ rõ của âm thanh.

Trong quá trình sử dụng loa, bạn cũng cần lưu ý không đặt loa nằm ngang. Đồng thời, luôn vệ sinh loa để chất lượng âm thanh được như ý.

Nếu bạn muốn hát karaoke với âm thanh “chất” hơn và trang trí cho ngôi nhà thêm hiện đại, hãy cân nhắc mua dàn karaoke thay cho loa kéo. Việt Mới Audio chuyên cung cấp dàn âm thanh karaoke – hội thảo – hội trường – sân khấu chất lượng cao. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và sản phẩm nhập khẩu chính hãng, dàn karaoke của chúng tôi đảm bảo độ phối hợp tốt và độ bền cao. Chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt toàn quốc miễn phí vận chuyển. Liên hệ với Việt Mới Audio để được tư vấn lựa chọn và lắp đặt sản phẩm phù hợp.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.