Cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke CHUẨN CHUYÊN GIA

Bài viết hôm nay sẽ là về cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke thông minh nhất. Việt Mới Audio sẽ hướng dẫn bạn chi tiết những cách lắp đặt thuận tiện trên để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Để tránh những trường hợp lắp đặt sai loa khiến chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng, giảm thẩm mỹ của căn phòng, hãy đọc hết bài viết để có thể bảo đảm yếu tố kỹ thuật cũng như bài trí hợp lý nhé! 

1. Phương án bố trí loa phòng Karaoke

Có hai cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke, đó là: Loa karaoke dành cho gia đình và dàn karaoke để kinh doanh. Hầu hết các phòng karaoke hiện nay đều sử dụng giá đỡ để có thể để loa lên cao. Đối với loa sử dụng với mục đích gia đình, các bạn có thể sử dụng kệ hoặc các mẫu loa treo tường.

cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke
Giá treo, giá đỡ loa là giải pháp hữu hiệu nhất

Tuy nhiên, để có thể thuận tiện bố trí 4 loa trong phòng karaoke, bạn nên sử dụng các loại giá treo, giá đỡ. Việc đặt loa lên cao nhằm đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cũng như tiết kiệm được diện tích và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

2. Hướng dẫn cách bố trí 4 loa trong phòng Karaoke

2.1 Diện tích lớn hơn 15m2

Một số lưu ý mà bạn cần chú ý về cách chỉnh loa karaoke và bố trí 4 loa trong phòng karaoke đó là diện tích phòng căn phòng cần lớn hơn 15m2 để đủ độ vang. Khi treo tường, loa cần cách tường với khoảng cách tối thiểu là 15cm, loa cần được treo đối xứng và hạn chế tình trạng 2 loa quay vào nhau. Việc này sẽ khiến âm thanh bị triệt tiêu và dẫn đến phòng hát của bạn sẽ bị loạn âm thanh, trở lên rất khó chịu khi nghe.

cach bo tri 4 loa trong phong karaoke
Diện tích phòng cần lớn hơn 15m2 để âm thanh có thể đạt hiệu quả cao nhất

Bạn cũng cần phải khảo sát rõ tình trạng của tường vì khi bạn mở nhạc lớn sẽ có độ rung cho tường. Nếu tường không đủ chắc sẽ làm cho loa rơi xuống và ảnh hưởng đến không chỉ loa mà còn các tài sản khác của bạn.

>>>> Sản Phẩm Hot: Loa karaoke JBL chính hãng giá rẻ, chất lượng cao

2.2 Vị trí đặt loa

Bạn nên treo loa với cách mặt đất ít nhất 2m, khoảng cách lý tưởng nhất đó là từ 2.5 – 3.5m và chiều rộng giữa 2 loa là từ 2.5m. Khi lắp đặt loa bạn phải hướng tất cả loa vào vị trí trung tâm của căn phòng. Điều này sẽ dễ dàng giúp âm thanh khuếch tán, tạo ra âm thanh tốt nhất cho người nghe.

cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke
Vị trí đặt loa nên được hướng về phía trung tâm phòng

Các thiết bị âm thanh khác như Amply, cục đẩy, bộ thu phát Micro không dây,… bạn có thể để trong tủ hoặc kệ, vì các thiết bị ý chỉ mang tính chất kết nối và khuếch đại tín hiệu âm thanh mà thôi, không cần phải để ở một vị trí nào đó để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

Vì vậy, khi lắp đặt loa bạn cần phải cẩn thận tính toán để lựa chọn vị trí treo loa hợp lý nhất phù hợp với cả yếu tố kỹ thuật cũng như về khía cạnh thẩm mỹ cho căn phòng.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Loa center là gì? Cách gắn loa center karaoke CHUẨN CHỈNH

2.3 Kiểm tra lại chất lượng âm thanh sau khi bố trí xong loa

Sau khi lắp đặt xong, bạn nên nghe thử để biết được bố trí loa như vậy đã ổn hay chưa. Cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke này không phải cứ áp dụng theo lý thuyết là sẽ có một dàn âm thanh hát xịn mịn.

Việc này còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như hình dạng căn phòng, không gian của phòng, diện tích phòng, cách chỉnh và chất lượng dàn âm thanh của bạn. Vậy nên, sau khi đặt loa ở vị trí đã định bạn cần nghe thử và đưa ra phương án bài trí sao cho hợp lý nhất.

cach bo tri 4 loa trong phong karaoke
Kiểm tra lại âm thanh là việc cần thiết

3. Cách bố trí loa Sub cho phòng Karaoke:

Đối với loa Sub, bạn không cần quá phức tạp và đòi hỏi quá nhiều yếu tố về kỹ thuật. Các bạn chỉ cần đảm bảo độ rộng của căn phòng và đặt bất kỳ ở vị trí nào sao cho thuận tiện nhất và hướng mặt loa về phía người nghe là được. Bạn có thể đặt loa Sub trực tiếp xuống sàn cũng được. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh để nước chảy vào loa hoặc để ở nơi có độ ẩm cao quá, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến loa.

cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke
Bạn có thể đặt loa Sub ở bất cứ đâu trong phòng

4. Cách bố các thiết bị âm thanh khác

Các thiết bị âm thanh khác như cục đẩy, Amply, bộ thu phát micro không dây,… bạn có thể để trong kệ hoặc tủ đều được. Vì các thiết bị ý chỉ mang tính chất khuếch đại tín hiệu âm thanh và kết nối nên bạn có thể đặt ở bất cứ đâu thuận tiện. Bạn không cần đặt các thiết bị đó ở một vị trí nào đặc biệt để cho ra chất lượng âm thanh ổn định.

cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke
Các loại thiết bị khác bạn có thể tùy ý bố trí hợp lý

Bài viết này, Việt Mới Audio đã giúp bạn hiểu rõ cách bố trí 4 loa trong phòng karaoke. Hy vọng bạn có thể áp dụng để bố trí âm thanh cho bản thân và gia đình thật hay nhé. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi qua:

Thông tin liên hệ:

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook