Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Các thiết bị chất lượng trong một dàn âm thanh hiện đại

Hệ thống âm thanh hiện nay được sử dụng khá phổ biến và thường bao gồm nhiều thiết bị âm thanh chất lượng cao. Với các mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn cho mình các dàn âm thanh phù hợp nhất. Dàn âm thánh sẽ có tính chất âm thanh khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của người dùng âm thanh. Do đó các thiết bị sử dụng trong các dàn âm thanh cũng có tính chất khác nhau để mang đến chất âm đặc trưng. Tuy nhiên dàn âm thanh nói chung thường bao gồm các thiết bị âm thanh cơ bản.

5 yếu tố thiết bị âm thanh cần thiết trong các dàn âm thanh

  • Nguồn âm thanh

Vâng, bất kỳ một dàn âm thanh nào cũng phải có nguồn âm thanh. Nguồn âm thanh cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng âm thanh của nguồn âm thanh, bạn nên lựa chọn nguồn âm cho chất lượng để mang đến chất âm tốt cho người nghe. Nguồn âm thanh ở đây có thể là micro, đầu CD, các nhạc cụ âm nhạc,…

Một số thiết bị âm thanh TRS
Một số thiết bị âm thanh TRS
  • Thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh hiện đại, âm thanh mang đến cho người nghe sẽ mạnh mẽ và chất lượng hơn. Các thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh hiện đại ngày nay có thể kể tới các loại amply hay các loại cục đẩy công suất. Đối với các dàn âm thanh lớn như âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu thì nên sử dụng các loại cục công suất. Còn với các dàn âm thanh nhỏ, âm thanh gia đình thì nên dùng các loại amply.

  • Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh hiện đại đó là thiết bị sử lý tín hiệu âm thanh. Có nhiều loại thiết bị sử lý âm thanh khác nhau, bạn có thể dùng tới các bàn chộn âm thanh mixer, thiết bị sử lý âm thanh kỹ thuật số,…

  • Hệ thống dây dẫn

Là những thiết bị nhỏ có giá thành thấp so với các thiết bị âm thanh khác của dàn âm thanh, tuy nhiên lại có vai trò không nhỏ với các dàn âm thanh. Nó thể hiện ở chất lượng đây dẫn, người dùng nên lựa chọn các loại dây dẫn chất lượng giúp cho chuyền tải âm thanh hiệu quả hấp dẫn người nghe.

Các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh chuyên nghiệp
Các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh chuyên nghiệp
  • Loa âm thanh

Đây là thiết bị cưới cùng để chuyền tải âm thanh tới người nghe. Loa được xem là thiết bị quan trọng hàng đầu trong các dàn âm thanh. Do vậy loa âm thanh trên thị trường rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn các loa âm thanh theo mục đích sử dụng của dàn âm thanh. Tuy nhiên có phổ biến nhất hiện nay khách hàng có thể chi làm 2 loại chính là loa toàn dải và loa siêu trầm. Trong các dàn âm thanh dều có sự kết hợp giữa 2 loại loa này, giúp cho âm thanh thêm hấp dẫn và lôi cuốn người nghe.

Thiết bị âm thanh hiện đại chất lượng cao tại Việt Mới Audio

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng Việt Mới là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại với chất lượng cao. Chúng tôi mang đến cho người dùng các thiết bị âm thanh hiện đại chính hãng, mang những thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp, các dàn âm thanh chất lượng cao, âm thanh hấp dẫn. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, Việt Mới Audio mang đến cho người sử dụng chất lượng dịch vụ ổn định và tốt nhất cho mọi khách hàng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.