Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Các loại loa trong sự kiện chuyên nghiệp không thể bỏ qua

Các loại loa trong sự kiện giống như “ngọn hải đăng” trong sự kiện. Nó sẽ dẫn đường cho người tham gia sự kiện bằng chính âm thanh mà nó phát ra. Một sự kiện chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều loại loa. Cụ thể, chúng là những loại loa nào? 

Loa toàn dải (loa full range) trong sự kiện

Loa toàn dải là loại loa bao quát toàn dải âm thanh của sự kiện. Nó có thể phát cả 3 dải âm thanh là âm cao, âm trầm và âm trung. Loa full có 2 loại:

+ Loa full đơn

+ Loa full đôi

Loa full đôi thường dùng trong các sự kiện lớn có số lượng khách đông. Còn loa full đơn thường dùng cho các sự kiện nhỏ, nhẹ nhàng như tiệc cưới, lễ kỷ niệm,… Với những sự kiện quy mô lớn, các loại loa trong sự kiện toàn dải JBL vẫn là loại loa được ưu tiên sử dụng phổ biến. Loa JBL có công suất lớn, độ bền cao cùng với chất lượng âm thanh chân thực nên được lựa chọn nhiều tại các sự kiện chuyên nghiệp.

các loại loa trong sự kiện
Các loại loa trong sự kiện nổi tiếng Châu Âu

Các loại loa trong sự kiện (loa sub)

Loa sub (subwoofer) hay loa siêu trầm là các loại loa trong sự kiện chuyên phát dải âm có tần số thấp (âm bass). Những âm này thường có dải tần trong khoảng 20-200 Hz.Việc có loa phát riêng cho một dải âm sẽ làm cho âm thanh sống động và mạnh mẽ hơn, khiến người nghe cảm thấy “đã tai” hơn. Đối với dàn âm thanh chuyên nghiệp, loa sub còn có thể tái tạo được âm thanh ở tần số dưới 100Hz mang đến âm thanh cực kỳ sống động.

Có 2 loại loa sub là loa sub điện (sub active) và loa sub hơi (sub passive).

+ Loa sub điện: là loại loa được tích hợp sẵn cả amply trong loa. Nhờ sự tiện lợi này mà loa sub điện được sử dụng ở nhiều sự kiện lớn.

+ Loa sub hơi: là loại loa không tích hợp amply, được sử dụng bình thường trong hệ thống âm thanh. Như vậy, nếu muốn sư dụng loa sub hơi, bạn buộc phải có amply đi kèm. Để có thể sử dụng loa sub hơi, bạn không những phải có kiến thức về loa mà còn cần có kiến thức về amply để căn chỉnh âm thanh phù hợp. Đây là loại loa được sử dụng phổ biến trong hầu hết các sự kiện hiện nay.

loa sub
Các loại loa trong sự kiện chất lương cao

Loa kiểm âm (loa monitor) trong sự kiện

Loa kiểm âm monitor là các loại loa trong sự kiện, phát ra âm thanh vô cùng trung thực. Một số người coi sự trung thực đó là khô khan, một số người lại thích sự chân thực này. Trong dàn âm thanh chuyên nghiệp, loa sub cùng với các loại loa tạo hiệu ứng khác sẽ mang đến cho sự kiện của bạn âm thanh vừa trung thực, vừa sống động. Loa monitor sự kiện thường có thiết kế hình thang, đặt nằm nghiêng trên sân khấu. Loa này giúp người biểu diễn có thể nghe được chân thực nhất những gì họ nói hoặc hát, từ đó điều chỉnh phần trình diễn của mình.

các loại loa trong sự kiện

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại loa trong sự kiện, thiết bị âm thanh và hệ thống loa cho sự kiện chuyên nghiệp. Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt dàn loa phù hợp.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.