Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Các dòng loa bass 40 và bass 50 có những điểm gì đặc biệt?

Loa Bass, không phải là thứ nghe xa lạ trong loa. Nói thứ bậc, bass loa như một nhân vật chính khi kể về truyền thuyết của những dải tần. Có những loại loa chỉ có kết cấu bằng bass như loa Sub, loa sub hầm, có những loại loa sản xuất với kết cấu có cả bass và treble. Bass thể hiện cho các dải âm trầm và âm trung, vì thế việc kết cấu của nó sẽ quyết định âm thanh mà nó tạo ra có tần số như thế nào. Khi mua loa, đặc biệt là loa thùng, bạn nên kiểm tra bass để phân biệt hàng giả hàng thật cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm đạt được mức độ nào. Ví dụ như loa bass 40 và bass 50 sẽ có sự khác biệt.

Tổng quan về các dong loa bass 40, loa bass 50

Bass loa được kết cấu bao gồm: khung bass, màng bass, nam châm, cuộn trở kháng và coil. Dựa theo công nghệ sản xuất và quy định để cho ra mức độ của dải tần mà các nhà sản xuất quyết định kích thước của bass loa. Thông thường có loa bass 30cm, 40cm và 50cm. Vậy sự khác nhau giữa loa bass 40 cm và loa full bass 50 cm là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh hay không? Bass loa 40cm tương đương 15inch, 50cm tương đương 19inch theo thông số của nhà sản xuất.

Loa bass 40, loa bass 50

Khác biệt giữa loa bass 40 và loa bass 50

  • Loa bass 40 công suất bao nhiêu

Loa bass 40 có công suất dao động trong khoảng 300-600W

  • Loa bass 50 công suất bao nhiêu

Loa bass 50 có công suất dao động trong khoảng 500-2000W (Thực tế chưa có con số chính xác bởi nó dao động từ vài trăm cho tới vài nghìn watt)

  • Độ mềm âm

Trước hết về kích thước của bass loa khác nhau nghĩa là màng bass sẽ có kích thước khác nhau. Nếu màng bass loa có độ rộng hơn, cùng một chất liệu thì bass 50 sẽ có chất âm mềm hơn 40, vì độ đàn hồi của màng bass được mềm mại trải dải hơn, nhưng tốc độ nhả dải tần âm thanh sẽ bị chậm hơn. Ví dụ bạn hiểu theo có 2 người cùng bước, người bước ngắn nhanh hơn, người bước dài chậm hơn, và đương nhiên người bước ít sẽ đỡ mệt hơn người bước nhiều. Đây là nguyên lý theo cấu tạo vật lý.

  • Độ dội âm

Thực tế các thiết bị xử lý tiếng echo, effect là tác động vào chính màng bass, khi dải tần có độ dội âm, nó hoạt động uyển chuyển tương tác vào coil rồi đi ra màng bass vì thế bass 50 sẽ có dội nhẹ nhàng hơn nhưng không sâu bằng bass 40.

  • Công suất

Đây là điểm khác biệt chính giữa bass 40 và bass 50, vì chúng cần những công suất khác nhau đẩy bass có kích thước khác nhau. Loa bass 40 công suất bao nhiêu? Bass 40 và bass 50 khác nhau không chỉ là kích thước bên ngoài, kích thước của coil, nam châm cũng được cấu tạo khác nhau hoàn toàn, vì thế công suất cần cho bass 50 nhiều hơn bass 40 nên hiển nhiên độ vang âm thanh của bass 50 xa hơn bass 40.

Sự khác nhau này chỉ dựa theo nguyên lý vận hành vật lý thông thường, theo một số nhà sản xuất khác nhau sử dụng công nghệ chế tạo khác nhau thì bass loa 50 và bass loa 40 có cách vận hành khác nhau, chất lượng khác nhau và cả khả năng làm việc khác nhau. Để phân biệt chúng bạn cần nghiên cứu trực tiếp và cảm nhận, nhưng điều đó chỉ để bạn quyết định nên lựa chọn loại loa nào phù hợp cho diện tích không gian mà bạn đang cần sử dụng. Vậy hãy để Việt Mới Audio giúp bạn tư vấn lựa chọn thiết bị âm thanh cũng như hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt cho bạn có một hệ thống âm thanh hoàn hảo.

Các dòng loa bass lớn này thường được sử dụng với hệ thống âm thanh lớn như: âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu hay dàn âm thanh karaoke. Chỉ khi sử dụng các dòng loa bass lớn này thì các hệ thống âm thanh lớn này mới có thể đáp ứng được yêu cầu.

Các tin liên quan

3 thoughts on “Các dòng loa bass 40 và bass 50 có những điểm gì đặc biệt?

  1. Pingback: Bán loa bass rời và củ loa rời loại bass 40 và bass 50 giá tốt

  2. Pingback: Đóng thùng loa toàn dải nên sử dụng chất liệu gì | Việt Mới Audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.