Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa bass 50, bass 40 | Giá cả loa bass 40 và 50 như thế nào?

Có những loại loa chỉ có kết cấu bằng bass như loa Sub, loa sub hầm. Cũng có những loại được sản xuất và thiết kế có cả bass và treble. Bass thể hiện cho các dải âm trầm và âm trung quyết định âm thanh mà nó tạo ra có tần số như thế nào. Khi mua các thiết bị loa, đặc biệt là loa thùng sân khấu, bạn cần kiểm tra bass. Mục đích để phân biệt hàng giả hàng thật cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ví dụ như loa bass 40 và bass 50 sẽ có sự khác biệt riêng, sản phẩm phù hợp với từng bộ dàn. Hãy cùng Việt Mới Audio tìm hiểu về từng dòng loa này nhé!

Tổng quan về các dòng loa hội trường bass 40, loa bass 50

Bass loa với thiết kế từ các bộ phận: màng bass, khung bass, nam châm, cuộn trở kháng và coil. Kích thước của bass loa dựa theo công nghệ sản xuất và quy định để cho ra mức độ của dải tần.

Các thiết bị phổ biến là bass 30cm, 40cm và 50cm. Loa bass 40 cm và loa full bass 50 cm mang những đặc điểm đặc trưng riêng. Từ đó sản phẩm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

loa jbl bass 40 vietmoiaudio

Loa bass 40, loa bass 50

Khác biệt giữa loa bass 40 và loa bass 50 là gì?

Loa bass 40 thường có công suất hoạt động dao động trong khoảng 300 – 600W. Loa bass 50 có công suất dao động trong khoảng 500 – 2000W (Thực tế chưa có con số chính xác bởi nó dao động từ vài trăm cho tới vài nghìn watt)

Độ mềm âm

Về độ mềm âm của 2 thiết bị loa có sự khác biệt. Màng bass của 2 thiết bị sẽ có kích thước khác nhau. Bass 50 sẽ có chất âm mềm hơn 40 nếu màng bass loa có độ rộng hơn, cùng một chất liệu. Nguyên nhân là vì độ đàn hồi của màng bass được mềm mại trải dải hơn. Tuy nhiên tốc độ nhả dải tần âm thanh của thiết bị này sẽ bị chậm hơn.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 5 bộ tăng âm loa đài hội trường tốt nhất | Báo giá mới nhất 2022

Khả năng dội âm

Về khả năng dội âm thì bass 50 sẽ có dội nhẹ nhàng hơn nhưng không sâu bằng bass 40. Bởi các thiết bị xử lý tiếng echo, effect là tác động vào chính màng bass, khi dải tần có độ dội âm, thiết bị sẽ hoạt động uyển chuyển tương tác vào coil rồi đi ra màng bass.

Công suất hoạt động

Công suất hoạt động là điểm khác biệt chính giữa 2 thiết bị. Công suất cần cho Bass 50 lớn hơn củ loa bass 40 vì vậy mà độ vang âm thanh của bass 50 xa hơn bass 40. Nguyên nhân là vì sự khác biệt của kích thước coil, nam châm và kích thước bên ngoài.

Sự khác nhau này chỉ dựa theo nguyên lý vận hành vật lý thông thường. Mỗi nhà sản xuất thiết bị lại sử dụng công nghệ chế tạo khác nhau vì vậy mà bass loa 50 và bass loa 40 có cách vận hành khác nhau, mang chất lượng khác nhau và cả khả năng làm việc khác nhau. Để phân biệt chúng bạn cần nghiên cứu trực tiếp và cảm nhận từ đó chọn được loại loa phù hợp với không gian sử dụng. Vậy hãy để Việt Mới Audio giúp bạn tư vấn lựa chọn thiết bị âm thanh cũng như hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt cho bạn có một hệ thống âm thanh hoàn hảo.

loa bass 50 và loa bass 40

Giá loa bass 50 và loa bass 40

Giá cả loa bass 40 và loa bass 50 trên thị trường hiện nay như thế nào? Loa bass 40 giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, giá 2 loại loa sub này không cố định. Nó thay đổi tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chủ yếu, giá loa rời sân khấu thay đồi theo chất lượng âm thanh và kích thước loa. Kích thước loa ở đây không phải kích thước tổng thể của thùng loa mà là kích thước củ loa nói riêng. Nếu cùng một thương hiệu, loa sub bass 50 thường có giá cao hơn loa bass 40 rời.  Kích thước thùng loa bass 25 có thể bằng với thùng loa bass 40 nhưng do đường kính bass nhỏ hơn nên chất âm không được sống động bằng loa có kích thước bass lớn.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Loa bookshelf là gì? TOP 10 loa kệ sách nghe nhạc đỉnh nhất

Loa sub JBL – Thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới

JBL là thương hiệu âm thanh được tin dùng tại nhiều thị trường trên thế giới. Loa thùng JBL bass 30 và loa thùng JBL bass 40 được các chuyên gia đánh giá là dòng loa công suất lớn cao cấp có chất âm mạnh mẽ. Loa có thể dùng cho các hội trường lớn trong nhà và ngoài trời. Đồng thời cũng có thể sử dụng cho dàn loa karaoke gia đình. Một chiếc loa bass hay có thể mang đến âm thanh sống động cho dàn âm thanh của bạn.

loa bass 40 và loa bass 50

Các dòng loa bass lớn này thường được sử dụng với hệ thống âm thanh lớn như: âm thanh hội trường,hay dàn âm thanh karaoke. Chỉ khi sử dụng các dòng loa bass lớn này thì các hệ thống âm thanh lớn này mới có thể đáp ứng được yêu cầu.

>>>> Nội Dung Liên Quan:

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.