Micro không dây đang dần được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều tính năng nổi bật mà nó sở hữu như dễ dùng, an toàn, tiện lợi, dễ dàng mang theo, giá thành không quá cao đi kèm với chất lượng âm thanh tuyệt vời,.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối micro không dây với các thiết bị phát nhạc như loa, amply, tivi,… đúng cách. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người các cách kết nối micro không dây đơn giản, dễ làm nhất.

Cách kết nối micro không dây vào loa di động bluetooth

Bước 1: Nắp pin và bật nguồn để micro có thể hoạt động. Ấn nút POWER trên thân mic đến khi nào thấy đèn của micro sáng.

Bước 2: Giữ nút SET 3 lần liên tiếp để màn hình đèn led của micro sáng lên và hiển thị chữ ID. Sau đó là nhấn và giữ nút RESET MICRO

Bước 3: Bật nguồn loa di động bluetooth, chờ khi tín hiệu trên loa hết nhấp nháy lúc đó là loa đã dò được sóng của micro, ngừng giữ nút RESET MICRO (khi đèn trên loa vẫn nhấp nháy tức là loa vẫn chưa thể kết nối được với micro)

Lưu ý: Nếu micro của bạn mãi không thể kết nối với loa có thể do một số lỗi sau:

+ Loa hoặc micro đang hết hoặc sắp hết pin. Hãy sạc đầy và tiến hành thử kết nối lại sau.

+ Do khoảng cách quá xa. Hãy để khoảng cách giữa loa và micro phù hợp, tối đa 1m

+ Do bị lệch tần số giữa loa và micro. Liên hệ với người có chuyên môn để hỗ trợ điều chỉnh tần số của loa.

Cách kết nối micro không dây vào ampli

Bước 1: Kiểm tra đầy thiết bị trước khi kết nối

+ Đầu thu

+ 2 tay cầm micro không dây

+ 2 Angten thu sóng

+ Bộ nguồn điện

+ Jack kết nối từ đầu thu micro đến amply

Bước 2: Kết nối đầu thu đến nguồn điện

Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm bộ chuyển nguồn vào nguồn điện và cắm đầu còn lại vào đầu thu của micro.

Bước 3: Cắm Angten thu sóng vào đầu thu

Các bạn lưu ý mặt sau của đầu thu gồm có 2 cổng song song để cắm 2 anten thu sóng radio.

Bước 4:cách kết nối micro không dây vào ampli

Kết nối micro không dây với ampli
cách kết nối micro không dây vào ampli

Tước khi kết nối micro với ampli bạn nên vặn volume ampli về Min để tránh hiện tượng ampli bị kích âm thanh gây hỏng loa.

Đối với dàn karaoke gia đình, bạn có thể sử dụng cổng ra mini phía trên để kết nối với amply thông qua cổng đầu vào micro trên amply. Sử dụng núm vặn phía trước để điều chỉnh bộ khuếch đại cho đến khi âm thanh của micrô không dây đạt chất lượng tốt nhất qua bộ khuếch đại của loa.

Cách kết nối micro không dây với tivi

Kết nối micro không dây với tivi loại thường

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị để kết nối

+ Đầu thu kèm tay micro không dây

+ 2 angten thu sóng

+ Bộ nguồn điện

+ Jack để kết nối từ đầu thu micro đến amply

Bước 2: Từ cổng OUT của TV (cổng HDMI, Optical,.. tùy từng dòng tivi khác nhau mà bạn có thể chọn lựa jack kết nối cho phù hợp) kết nối với cổng IN của Adapter (jack 3.5mm). Nếu chẳng may tivi của bạn không có cổng kết nối tương ứng thì bạn nên mua bộ chuyển đổi tương ứng.

Cách Kết Nối Smart Tivi Với Amply đúng Cách, đúng Chuẩn

Bước 3: Kết nối đầu thu với nguồn điện. Sau đó, lắp anten thu vào đầu thu.. Đầu thu sẽ bao gồm 2 cổng song song để kết nối 2 bộ chỉnh anten.

Bước 4: Khởi động amply, kết nối micro vào amply như phần trên chúng tôi đã hướng dẫn. Kết nối đầu ra micrô trên bộ thu micrô với cổng micrô trên bộ khuếch đại thông qua cáp kết nối. Set up lại tần số là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Với TV thường, sẽ mất nhiều khó khăn hơn khi kết nối micro với TV, bạn có thể nhờ bên bán tivi hoặc micro xử lý giúp bạn.

Cách kết nối micro bluetooth với tivi sony, kết nối micro với smart tv

Bước 1: Mở tivi và nhấn vào nút biểu tượng chia sẻ trên chiếc điều khiển cầm tay. Lúc này, biểu tượng kết nối của tivi sẽ sáng lên và nhấp nháy màu xanh lá cây. Sau đó, TV báo hiệu rằng nó đã được kết nối với micrô không dây của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng hát karaoke trên Android tivi Sony

Bước 2: Thực hiện cài đặt âm thanh giữa tivi và micro. Nhấp vào menu trên giao diện cài đặt, sau đó chọn mục âm thanh để tiếp tục cài đặt và điều chỉnh.

Bước 3: Sử dụng micrô để đạt tần số sóng radio. Bạn phải chọn thêm thiết bị mới để kết nối micrô không dây với TV. Nhấn và giữ nút nguồn để bật micrô kết nối Bluetooth với TV.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình kết nối. Nếu bạn thấy đèn màu xanh trên tivi đã không còn nhấp nháy nữa thì chứng tỏ bạn đã thực hiện thành công.

Cách kết nối micro không dây với máy tính

Bước 1: Bật chế độ Bluetooth trên máy. Với win 10, bạn chỉ cần click chuột trái để mở trung tâm hành động và chọn vào biểu tượng Bluetooth để bật

Cách kết nối micro không dây với máy tính, laptop hệ điều hành Win 10Đối với máy tính thông thường, chọn Control Panel -> Network and Sharing Center -> Network Connections -> Bật/tắt kết nối bluetooth

Bước 2: Kết nối micro không dây với máy tính

Cách 1: Cách kết nối micro không dây với máy tính thường: Truy cập Control Panel, chọn Device and Printers -> Devices and Printers, chọn Add a device sau đó Máy tính sẽ tự động phát hiện thiết bị, nhấp vào thiết bị để kết nối..

Cách 2: Cách kết nối micro không dây với máy tính Win 10: Mở trung tâm hành động -> Chọn kết nối -> Sau khi tìm kiếm thiết bị bluetooth sẽ hiện ra, chọn thiết bị kết nối.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách kết nối micro không dây với loa bluetooth hay cách kết nối micro không dây với điện thoại đơn giản, hiệu quả.

Một số micro không dây tốt nhất hiện nay

MICRO KHÔNG DÂY LYNZ F6000 NEW

MICRO KHÔNG DÂY AAP VK9999

MICRO KHÔNG DÂY AAP K600

Việt Mới Audio tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị âm thanh chính hãng giá rẻ nhất trên thị trường. Hãy liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Tư vấn, giải pháp lắp đặt – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất