Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Các cách kết nối micro không dây đơn giản tại nhà

Micro không dây đang dần được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều tính năng nổi bật mà nó sở hữu như dễ dùng, an toàn, tiện lợi, dễ dàng mang theo, giá thành không quá cao đi kèm với chất lượng âm thanh tuyệt vời,.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối micro không dây với các thiết bị phát nhạc như loa, amply, tivi,… đúng cách. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người các cách kết nối micro không dây đơn giản, dễ làm nhất.

Cách kết nối micro không dây vào loa di động bluetooth

Bước 1: Nắp pin và bật nguồn để micro có thể hoạt động. Ấn nút POWER trên thân mic đến khi nào thấy đèn của micro sáng.

Bước 2: Giữ nút SET 3 lần liên tiếp để màn hình đèn led của micro sáng lên và hiển thị chữ ID. Sau đó là nhấn và giữ nút RESET MICRO

Bước 3: Bật nguồn loa di động bluetooth, chờ khi tín hiệu trên loa hết nhấp nháy lúc đó là loa đã dò được sóng của micro, ngừng giữ nút RESET MICRO (khi đèn trên loa vẫn nhấp nháy tức là loa vẫn chưa thể kết nối được với micro)

Lưu ý: Nếu micro của bạn mãi không thể kết nối với loa có thể do một số lỗi sau:

+ Loa hoặc micro đang hết hoặc sắp hết pin. Hãy sạc đầy và tiến hành thử kết nối lại sau.

+ Do khoảng cách quá xa. Hãy để khoảng cách giữa loa và micro phù hợp, tối đa 1m

+ Do bị lệch tần số giữa loa và micro. Liên hệ với người có chuyên môn để hỗ trợ điều chỉnh tần số của loa.

Cách kết nối micro không dây vào ampli

Bước 1: Kiểm tra đầy thiết bị trước khi kết nối

+ Đầu thu

+ 2 tay cầm micro không dây

+ 2 Angten thu sóng

+ Bộ nguồn điện

+ Jack kết nối từ đầu thu micro đến amply

Bước 2: Kết nối đầu thu đến nguồn điện

Bước này khá đơn giản, các bạn chỉ cần cắm cục nguồn vào nguồn điện, đầu còn lại là cắm vào đầu thu micro.

Bước 3: Cắm Angten thu sóng vào đầu thu

Các bạn chú ý ở sau đầu thu gồm 2 cổng cắm song song với nhau dùng để cắm 2 Angten để bắt sóng.

Bước 4: Kết nối micro không dây vào Ampli

Kết nối micro không dây với ampli

Tước khi kết nối micro với ampli bạn nên vặn volume ampli về Min để tránh hiện tượng ampli bị kích âm thanh gây hỏng loa.

Đối với những dàn karaoke gia đình sử dụng, bạn dùng cổng kết nối micro out ở đầu để nối với amply thông qua cổng micro in trên amply. Điều chỉnh amply bằng các nút vặn ở phía trước mặt cho đến khi âm thanh từ micro không dây qua amply ra loa cho chất lượng ưng ý nhất.

Cách kết nối micro không dây với tivi

Với TV loại thường

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị để kết nối

+ Đầu thu kèm tay micro không dây

+ 2 angten thu sóng

+ Bộ nguồn điện

+ Jack để kết nối từ đầu thu micro đến amply

Bước 2: Từ cổng OUT của TV (cổng HDMI, Optical,.. tùy từng dòng tivi khác nhau mà bạn có thể chọn lựa jack kết nối cho phù hợp) kết nối với cổng IN của Adapter (jack 3.5mm). Nếu chẳng may mà chiếc tivi của bạn không có cổng kết nối tương ứng thì bạn nên mua các đầu chuyển tương ứng.

Cách Kết Nối Smart Tivi Với Amply đúng Cách, đúng Chuẩn

Bước 3: Kết nối đầu thu với nguồn điện. Sau đó, bạn hãy cắm angten thu sóng vào đầu thu. Đầu thu sẽ gồm 2 cổng cắm song song với nhau để cắm 2 angten bắt sóng.

Bước 4: Khởi động amply, kết nối micro vào amply như phần trên chúng tôi đã hướng dẫn. Kết nối micro out trên đầu thu của mic với cổng micro in trên amply bằng dây kết nối. Set up lại tần số là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Với TV thường, sẽ mất nhiều khó khăn hơn khi kết nối micro với TV, bạn có thể nhờ bên bán tivi hoặc micro xử lý giúp bạn.

Với Smart TV

Bước 1: Mở tivi và nhấn vào nút biểu tượng chia sẻ trên chiếc điều khiển cầm tay. Lúc này thì biểu tượng kết nối của tivi sẽ sáng đèn và nhấp nháy màu xanh lá. Khi đó tivi đã phát hiệu kết nối với chiếc micro không dây của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng hát karaoke trên Android tivi Sony

Bước 2: Thực hiện cài đặt âm thanh giữa tivi và micro. Nhấn vào Menu trên điều khiển giao diện cài đặt và chọn vào mục âm thanh để tiến hành cài đặt, điều chỉnh.

Bước 3: Cài đặt tần số sóng với micro. Bạn phải chọn thêm một thiết bị mới để kết nối micro không dây với tivi. Hãy nhấn giữ nút nguồn POWER để chiếc micro của bạn khởi động để có thể kết nối bluetooth với tivi.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình kết nối. Nếu bạn thấy đèn màu xanh trên tivi đã không còn nhấp nháy nữa thì chứng tỏ bạn đã thực hiện thành công.

Cách kết nối micro không dây với máy tính

Bước 1: Bật Bluetooth trên máy. Với win 10, bạn chỉ cần click chuột trái để mở trung tâm hành động và chọn vào biểu tượng Bluetooth để bật

Cách kết nối micro không dây với máy tính, laptop hệ điều hành Win 10Đối với máy tính thông thường, chọn Control Panel -> Network and Sharing Center -> Network Connections -> Bật/tắt kết nối bluetooth

Bước 2: Kết nối micro không dây với máy tính

Cách 1: Cách kết nối micro không dây với máy tính thường: Truy cập Control Panel, chọn Device and Printers -> Devices and Printers, chọn Add a device sau đó máy tính sẽ tự động dò tìm thiết bị, click chọn thiết bị để kết nối.

Cách 2: Cách kết nối micro không dây với máy tính Win 10: Mở trung tâm hành động -> Chọn kết nối -> Sau khi tìm kiếm thiết bị bluetooth sẽ hiện ra, chọn thiết bị kết nối.

Một số micro không dây tốt nhất hiện nay

MICRO KHÔNG DÂY LYNZ F6000 NEW

MICRO KHÔNG DÂY AAP VK9999

MICRO KHÔNG DÂY AAP K600

Việt Mới Audio tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị âm thanh chính hãng giá rẻ nhất trên thị trường. Hãy liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.