Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bộ lọc âm thanh karaoke gia đình là gì?

Cũng giống như việc sử dụng máy lọc không khí để cân bằng không khí. Bộ lọc âm thanh có chức năng điều chỉnh cân bằng giữa các thành phần tần số trong tín hiệu âm thanh. Với chức năng quan trọng ấy, đây là thiết bị quan trong trong các dàn âm thanh. Nhất là các hệ thống âm thanh lớn. Đối với các dàn âm thanh đơn giản hơn như dàn karaoke gia đình. Việc có nên đầu tư một bộ lọc âm thanh hay không là sự phân vân của nhiều khách hàng. Vậy bộ lọc âm thanh karaoke gia đình có cần thiết không? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Bộ lọc âm thanh karaoke gia đình là gì?

Bộ lọc âm thanh hay còn gọi là Equalizer. Chức năng của sản phẩm là điểu chỉnh cân bằng giữa các thành phần tần số trong tín hiệu âm thanh. Thiết bị cho phép chúng ta khắc phục sự mất cân bằng âm sắc, tăng giảm dải tần số cụ thể. Từ đó hạn chế các phần không mong muốn của âm thanh phát ra từ loa, amply, mixer.

Cụ thể hơn, các tín hiệu âm thanh từ nguồn âm như micro hay từ các thiết bị như loa, amply, bộ tín hiệu khi đi qua Equalizer sẽ được sàng lọc. Cân nhắc cắt bớt cái thừa và bù thêm cái thiếu. Mục đích cuối cùng vẫn là làm cho tín hiệu âm thanh đầu ra EQ được chất lượng tốt nhất, cân bằng nhất.
Trong âm thanh karaoke, hẳn ít người dùng quan tâm đến thiết bị Equalizer mà hầu như chỉ biết đến các Vang số. Thực chất, Vang số là một mixer kỹ thuật số, có tích hợp sẵn công dụng của một Equalizer – cân bằng âm thanh. Như vậy bộ lọc âm thanh karaoke gia đình chính là vang số karaoke gia đình.
Bộ lọc âm thanh karaoke gia đình
Bộ lọc âm thanh karaoke gia đình

Chức năng của bộ lọc âm thanh karaoke gia đình

Thiết bị giúp xử lý âm thanh trung thực, từ đó cho chất lượng âm thanh tốt nhất

Việc xử lý âm thanh ở đây là quá trình trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, mic,… Sau đó xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất. Với những dàn karaoke việc có thêm đầu lọc giúp trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp hơn. Còn đối với các phòng hát karaoke chuyên nghiệp chắc chắn bộ lọc karaoke sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn khi trải nghiệm dịch vụ.

bọ lọc âm thanh karaoke gia đình
Bộ lọc âm thanh karaoke gia đình

Bộ lọc âm thanh karaoke gia đình giúp tùy chỉnh đường tín hiệu đầu vào

Sản phẩm giúp căn chỉnh âm sắc riêng biệt cho từng đường tín hiệu đầu vào. Từ đó, tạo ra hiệu quả âm thanh tốt nhất, tốt hơn những thiết bị tiền nhiệm xử lý âm sắc toàn phần.

Trong dàn karaoke, đầu lọc giúp dàn âm thanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong dàn âm thanh luôn có nhiều bước sóng. Cùng với các dải âm tần khác nhau. Không phải dải tần nào cũng thuận lợi và phù hợp. Đầu lọc âm thanh sẽ giúp loại dải tần không cần thiết. Nhờ vậy mà âm thanh được cân bằng. Giọng hát sau khi được điều chỉnh loại bỏ những dải tần không phù hợp sẽ sống động hơn.

Thiết bị giúp xử lý méo tiếng, chống hú rít

Bộ lọc âm thanh gia đình giúp loại bỏ tạp âm, chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất. Giọng hát của bạn sẽ không có cảm giác bị nặng khi qua mic.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ lọc âm thanh karaoke. Bạn tìm một địa chỉ để sắm sửa các thiết bị âm thanh? Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Cung cấp bộ lọc âm thanh gia đình chính hãng với chất lượng tốt nhất. Hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng tìm ra sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế. Chúng tôi mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất với mong muốn mang lại những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.