Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bass loa là gì? Bass loa có những công dụng như thế nào?

Loa có bass, hệ thống dải tần của bất kỳ loại loa nào cũng được cố định và tạo nên bởi bass và treble. Nhưng Bass là vật tư thiết bị âm thanh được nhiều người chú trọng đến nhất, bởi khả năng làm việc và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng của nó cực mạnh. Vậy để sản xuất loa, để hiểu rõ tính chất và dải tần của loa việc bạn cần tìm hiểu ở loa chính là bass loa. Bass loa là gì? Bass loa có công dụng gì đối với hệ thống âm thanh?

Bass loa là gì? Đặc điểm của bass loa

Bass loa là gì? Âm bass là gì ? Bass là một vật tư ở bên trong loa, nó có khả năng hoàn thiện hệ thống âm thanh bên trong loa. Bass bao gồm: Khung bass, màng bass, coil, từ, nam châm và một số nhà sản xuất tích hợp thêm vật tư khác để bass có chất âm riêng biệt. Tuy nhiên những vật liệu cơ bản hình thành lên bass loa đều có khả năng tương tác tạo ra đường tiếng xấu hay tốt, hay hoặc dở tệ.

Bass bao nhiêu sẽ sử dụng khung kích cỡ bấy nhiêu, nhưng phải có độ chắc chắn cho sự liên kết với nam châm ở đuôi Bass loa và khung vành giữ màng bass để tín hiệu tiếng thoát ra bên ngoài. Màng bass càng mềm, càng có độ dỏe dai và không bị hỏng hóc thì chất âm càng ổn định, mềm mại. Ngoài ra như nam châm, coil, từ đều có khả năng tương tác đến âm thanh, sự đồng nhất giữa chúng sẽ có hệ thống âm thanh cực chuẩn nếu được định lượng hòa hợp. Sau khi giới thiệu về các bộ phận cấu tạo bass loa, chắc hẳn các bạn đang thắc mắc liệu không biết coil loa là gì đúng không nào? Coil loa hay được gọi là cuộn dây loa ( bao gồm cuộn dây, vòng đai và dây loa) là cuộn của thanh dây kim loại được gắn với đỉnh của nón loa phóng thanh. Nó cung cấp động lực cho nón loa bởi sự phản ứng của từ trường tới dòng điện chạy qua nó.

Bass loa chất lượng cao

Công dụng của bass loa trong dàn âm thanh

Bass có công dụng gì với hệ thống âm thanh? Một câu hỏi được trả lời dựa theo tính chất làm việc của hệ thống âm thanh. Ví dụ đối với loa full thì bass có công dụng giúp cho tiếng treble không bị cao quá, không bị hú rít và cũng không tạo cảm giác chói tai đối với tiếng treble. Đối với loa siêu trầm thì Bass có khả năng làm cho hệ thống âm thanh trở nên trầm ấm hơn, thiết thực hơn. Các dải âm trầm được tăng cường sức mạnh, thể hiện rõ rệt hơn, âm thanh của loa trở nên chân thực hơn. Bass loa còn có nhiều công dụng khác tùy thuộc vào hệ thống âm thanh như karaoke, hội trường, sân khấu…đều có thể cho Bass loa thực hiện những tính năng của mình.

Việt Mới Audio lựa chọn những chiếc loa bass chất lượng cho khách hàng

Loa có bass chất lượng tốt, vì nó có khả năng ổn định chất âm, giữ được độ bền cho loa và đem nhiều hiệu ứng âm thanh đặc biệt cho dàn âm thanh của bạn. Việt Mới Audio luôn cân nhắc và lựa chọn sản phẩm loa có bass loa phù hợp nhất đối với hệ thống âm thanh của bạn. Việt Mới Audio ngoài cung cấp còn hỗ trợ lắp đặt âm thanh hội trường, lắp đặt âm thanh karaoke, lắp đặt âm thanh sân khấu chuyên nghiệp với sự nhiệt tình và am hiểu của kỹ thuật viên Việt Mới Audio chuyên nghiệp.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.