Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bảo quản loa sân khấu để sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn

Kiểm tra, bảo quản loa sân khấu thường xuyên là một công việc luôn cần được ưu tiên. Bời vì loa sân khấu là một thiết bị rất quan trọng trong dàn hệ thống âm thanh. Hãy cùng xem bài viết của Việt Mới Audio dưới đây để xem 7 cách bảo quản loa sân khấu đơn giản mà siêu hiệu quả nhé!

1. Hạn chế làm ngắn mạch khi đấu nối các dây với nhau

Khi thực hiện đấu nối các dây của loa sân khấu, bạn cần tránh để xảy ra hiện tượng ngắn mạch. Vì điều này sẽ làm chảy dây dẫn hoặc tệ hơn là làm hư hỏng thiết bị. Ngày nay, các amply đều được trang bị các bộ phận bảo vệ để kịp thời hỗ trợ khi xảy ra sơ suất của người dùng.

Tuy nhiên, bạn không được chủ quan với hiện tượng ngắn mạch, đặc biệt trong khi sử dụng dàn âm thanh. Bởi vì chỉ cần vô ý làm hai đầu jack chạm nhau trong lúc đấu nối jack loa thì sẽ làm ngắn mạch và amply sẽ bị hư ngay.

bảo quản loa sân khấu
Tránh để xảy ra hiện tượng ngắn mạch

2. Sử dụng đúng công suất của amply và độ nhạy của loa

Để bảo quản loa sân khấu và loa có thể hoạt động tốt nhất thì chúng ta phải sử dụng đúng công suất của amply. Còn nếu amply không cung cấp đủ công suất cho loa và dàn âm thanh sân khấu thì tín hiệu âm thanh sẽ không được trọn vẹn. Tín hiệu sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông, làm ảnh hưởng đến loa treble và dẫn đến việc loa sẽ mau hỏng.

bao quan loa san khau
Sử dụng đúng công suất của amply và độ nhạy của loa

>>>> Xem Thêm: Đóng thùng loa sân khấu cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản nào?

3. Không để amply quá tải vì dùng quá nhiều loa sân khấu

Hãy sử dụng công suất amply phù hợp với số lượng loa sân khấu để bảo quản loa tốt hơn. Vì nếu để amply kéo quá số lượng loa cho phép, cả amply và loa đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tốt nhất là bạn nên để công suất loa hoạt động 80%. Lúc đó thì loa sẽ có chế độ nghỉ và hoạt động phù hợp, điều này giúp chất lượng loa tốt và bảo quản được lâu hơn.

bảo quản loa sân khấu
Không để amply bị quá tải

>>>> Đừng Bỏ Qua: TOP 5 loa monitor sân khấu, loa kiểm âm GIÁ RẺ, cực bền

4. Không sử dụng loa trong thời tiết quá nắng nóng

Khi sử dụng loa sân khấu trong các sự kiện ngoài trời, bạn cần chú ý che chắn, để loa ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp. Gân loa được làm bằng cao su dẻo, vì vậy dễ bị tia cực tím sẽ làm hư hỏng. Các linh kiện của loa sân khấu cũng dễ bị ảnh hưởng và làm tuổi thọ của loa giảm.

bảo quản loa sân khấu
Để loa ở nơi thoáng mát, tránh nắng nóng

5. Đặt loa ở nơi khô ráo, mát mẻ, không bị ẩm

Cũng như tác động của nắng, độ ẩm cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng loa. Đặc biệt vào mùa mưa, hơi nước dễ tích tụ, đọng trên bề mặt mạch điện, dễ hư hỏng. Vì vậy, bạn cần chú ý cẩn thận bố trí loa ở những nơi mát mẻ, khô ráo.

bao quan loa san khau
Không để loa sân khấu ở nơi có độ ẩm cao

6. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng loa

Để bảo quản loa sân khấu hiệu quả thì bạn phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng loa. Bạn cần lau chùi và bảo dưỡng loa theo định kì. Nếu phát hiện ra lỗi, bạn có thể kịp thời sửa chữa, thay các linh kiện hư hỏng để hệ thống âm thanh hoạt động ổn định. Khi không sử dụng loa, bạn cần đặt loa ở nơi sạch sẽ và che đậy cẩn thận, tránh để loa gặp tình trạng bám bụi. Bạn có thể sử dụng tấm vải che hoặc may áo loa để bảo quản loa tốt hơn.

Để loa bị bụi bặm bám lâu ngày sẽ làm các linh kiện bị tắc, gây ảnh hưởng khả năng truyền dẫn. Khi đó, hiệu quả hoạt động loa kém đi và tuổi thọ loa bị giảm.

bảo quản loa sân khấu
Thường xuyên vệ sinh loa sạch sẽ

7. Sử dụng loa đúng cách, đúng kỹ thuật

Biện pháp bảo quản cuối cùng là bạn phải biết cách sử dụng loa, hiểu rõ cách loa hoạt động. Việc kết hợp các thiết bị với loa cũng phải theo các hướng dẫn kĩ càng để đảm bảo loa vận hành đúng cách, đúng kĩ thuật. Khi một thiết bị được dùng đúng theo quy trình và giữ gìn cẩn thận, tuổi thọ của loa sẽ được nâng cao.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 7 cách bảo quản loa sân khấu mà Việt Mới Audio chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích đã cung cấp cho bạn những phương pháp hay để áp dụng. Nếu bạn có thắc mắc điều gì, bạn có thể liên hệ với nhân viên chúng tôi qua những thông tin được cung cấp.

bảo quản loa sân khấu
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại loa

Thông tin liên hệ:

>>>> Xem Ngay: 

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.