Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bảo quản loa sân khấu để sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn

Loa sân khấu là loại loa có thể nói là làm việc mệt nhọc nhất. Bởi loa sân khấu phải đáp ứng đa dạng các nhu cầu, đa dạng các mong muốn của người dùng. Đối với một số loại loa nếu không lựa chọn phù hợp thì khi phục vụ sân khấu thì việc hỏng loa, thay thế, sửa chữa loa là không tránh khỏi. Qua những nghiên cứu về cách sử dụng loa sân khấu, Việt Mới Audio mong muốn người dùng có thể tiết kiệm tối ưu cũng như bảo đảm được chất lượng âm thanh luôn ổn định thì chúng tôi đưa ra những biện pháp bảo quản loa sân khấu để quý khách có thể tham khảo.

  1. Chức năng

Như nhiều phương pháp sử dụng loa khác thì loa sân khấu cũng không khác biệt quá nhiều. Khi mua sắm loa sân khấu chúng ta phải lựa chọn loại loa có chức năng phù hợp với nhu cầu của sân khấu. Có những loại sân khấu đa dạng nhu cầu nhưng bạn nên lựa chọn mục đích sử dụng mà nhiều nhất, cần công suất mạnh nhất để lựa chọn loại loa phù hợp. Đồng thời, với những chức năng khác bạn nên tìm loại loa hỗ trợ về các dải tần trong các trường hợp sử dụng khác nhau. Đây chính là điều ảnh hưởng lớn nhất đến độ bền của âm thanh cũng như độ bền của thiết bị loa sân khấu.

Bảo quản loa sân khấu để sử dụng trong thời gian dài hơn
Bảo quản loa sân khấu để sử dụng trong thời gian dài hơn – Việt Mới Audio

Xem thêm:

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Những điều cần biết về Loa array

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

  1. Thiết bị hỗ trợ

Là những thiết bị hỗ trợ loa sân khấu để làm nên chất lượng âm thanh theo nhu cầu người tiêu dùng. Dù chỉ là những thiết bị hô trợ nhưng nó đều mang tính tương tác tới loa, tới chất lượng âm thanh của loa cho ra nên nó cũng có mức độ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và độ bền của loa sân khấu. Amply, Mixer hay tạo vang, Crossover, EQ đều có khả năng tương tác đến loa nên khi sử dụng chúng thì chúng ta cần làm từ từ, nhỏ đến lớn, nhẹ nhàng đến mạnh mẽ, không làm những chức năng có tính đột xuất ví dụ như amply không nên bật tiếng to bất ngờ hay mixer làm méo tiếng bất ngờ….những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của chất lượng âm thanh cũng như độ bền của thời hạn sử dụng loa sân khấu. Mọi thao tác sử dụng thiết bị âm thanh của bạn đều phải dần dần nhẹ nhàng để loa sân khấu thích ưng từ từ.

  1. Thời tiết, nhiệt độ, khí hậu môi trường.

Đây là những yếu tố bên ngoài, dù nó không được kiểm soát theo ý muốn của con người thì đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị âm thanh.

Như đã nói trong phương pháp chọn lựa loa sân khấu, Việt Mới Audio khuyên bạn nên lựa chọn loại loa có phù hợp với khí hậu môi trường của sân khấu. Riêng loa sân khấu có đặc tính sử dụng đa dạng nên cần chú ý không để loa ở nơi sân khấu co nhiệt độ quá cao, nhiệt độ phản ứng với âm thanh của loa cũng có tác động vật lý của loa nên không chỉ gây hư hại về âm thanh mà còn gây hư hại về linh kiện cuả loa, làm giảm sút độ bền của loa.

Môi trường làm việc của loa sân khấu cũng không nên để quá “áp lực” cho loa. Áp lực ở đây nghĩa là không nên sử dụng chức năng của loa quá mức cho phép nhiều lần, cũng không để loa làm việc quá mệt mỏi sẽ gây hư hại đến chất lượng âm thanh của loa sân khấu. Lựa chọn loại loa phù hợp với môi trường sân khấu là điều mà Việt Mới Audio nhắn nhủ với nhiều khách hàng.

  1. Bụi

Bụi bẩn, những thứ rác thải của côn trùng, dù côn trùng không gây hại cho người nhưng những “rác thải” của côn trùng sẽ gây hư hại cho loa. Đặc biệt một số loài như chuột và gián còn có khả năng gặm nhấm làm hư hại đến đường dây dẫn của loa sân khấu. Việc may áo loa cho loa sân khấu cũng là phương pháp tránh bụi cho loa mà bạn nên tham khảo.

Việt Mới Audio đã thấy rất nhiều người chơi audio chuyên nghiệp sáng tạo nhiều loại hình vỏ bọc bảo vệ loa sân khấu. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ và đóng góp ý kiến để có thể cùng nhau tìm những biện pháp bảo vệ loa sân khấu tốt nhất không chỉ giảm chi phí sửa chữa mua sứm mà còn tiết kiệm được những chiếc loa cho hệ thống âm thanh hội trường.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.