Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Audiophile là gì? Audiophile có tốt hay không?

Audiophile là gì? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người không hiểu và thắc mắc. Vì đối với những người chưa từng nghe qua thì lại là một thuật ngữ rất mới. Việt Mới Audio chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về audiophile là gì? cũng như những thông tin liên quan đến Audiophile dễ hiểu và nhanh chóng nhất.

Audiophile là gì?

Audiophile là thuật ngữ được ghép bởi 2 yếu tố cơ bản là Audio và File. Trong đó từ audio có nghĩa là âm thanh, và từ phile có nghĩa là sự đam mê cháy bỏng, cuồng nhiệt. Vậy audiophile được hiểu đơn giản là những người có tình yêu cuồng nhiệt với âm thanh. Họ là những người có tính yêu lớn với âm thanh. Từ những âm thanh trung thực nguyên gốc đến những âm thanh đã được qua điều chỉnh của những thiết bị điện tử điều chỉnh âm thanh.

Audiophile là gì?
Audiophile là gì?

Ngày nay, audiophile được định nghĩa khác đi một chút so với trước đây. Nhiều người cũng thắc mắc về nhạc audiophile là gì? Audiophile hiện nay được định nghĩa như để chỉ một nhóm những người đam mê quá trình tái tạo ra những âm thanh chính xác đồng thời phải trung thực nhất. Nhưng nó không bao gồm đối với những người yêu thích âm thanh đơn thuần.

Mặt khác, với định nghĩa tiêu cực thì audiophile giống như người bị nỗi ám ảnh không lành mạnh. Mọi thành phần trong một chuỗi âm thanh đều nhận được sự chú ý từ một audiophile. Từ những định dạng ghi âm thực tế đến các dây cáp. Mọi thông số cũng như thành phần nhỏ của ampe và loa. Những audiophiles cực đoan này không thể chịu đựng kể cả đối với những sự không hoàn hảo ở mức nhỏ nhất.

Nguồn âm của Audiophile

Thông thường, những Audiophile đều là những người sở hữu đôi tai cực kỳ khó tính. Tiêu chuẩn âm nhạc của họ khá cao, nếu nghe nhac audiophile có dung lượng thấp sẽ là không đạt yêu cầu với họ. Những người này thường sẽ nghe thể loại lossless được sao trực tiếp từ phòng thu. Không qua những công nghệ nén, cắt ghép như đối với các đĩa CD.

Với những tiêu chuẩn này, audiophile sẽ tìm đến những trang web chia sẻ nhạc chất lượng cao. Tuy nhiên, họ rất quan tâm đến chất lượng website cung cấp nhạc đó. Cũng sẽ có những trang web đánh lừa người truy cập bằng hình thức cung cấp một bản nhạc 500Kbps và dán nó là nhạc lossless.

>>>Xem thêm: Tư vấn mua dàn âm thanh nội địa giá rẻ chất lượng tốt nhất thị trường

Những trường phái cơ bản của Audiophile 

Audiophile trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng sẽ được chia thành nhiều trường phái khác nhau. Dưới đây Việt Mới Audio chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những trường phái cơ bản nhất: 

Phân loại theo thể loại nhạc

Tiết tấu nhanh: pop, rock, new-age, classic,…

Tiết tấu chậm: audiophile vocals, blues, jazz, blues,….  

Phân loại theo thiết bị

Chơi theo trường phái của analog hay digital

Chơi theo tubes hay bán dẫn

Chơi loa kèn hay loa củ thông thường, loa “màng” hoặc loa “kim loại”,…

Audiophile là gì?
Những trường phái cơ bản của Audiophile

Phân theo nguồn thiết bị

Các thiết bị âm thanh được sử dụng phải có thương hiệu rõ ràng. Audiophile thường sử dụng thiết bị âm thanh có sắc của những hãng âm thanh tên tuổi lớn trên thế giới

Ngoài ra còn có những giới sử dụng các thiết bị âm thanh tự lắp ráp. Những người thuộc nhóm này, có tỷ lệ nhỏ, vì không phải ai cũng có những am hiểu sâu về kỹ thuật. 

Audiophile có tốt hay không? 

Sau khi giải đáp được cho bạn những được câu hỏi audiophile là gì? và những thông tin liên quan đến trường phái audiophile . Chắc chắn, bạn đã có những đánh giá riêng cho mình về audiophile rồi đúng không? Để trả lời được chính xác audio phile có tốt hay không? chúng ta cần phải xem lại.

Những người audiophile là những người đam mê âm thanh trung thực và không có sự tham gia quá nhiều của các thiết bị âm thanh hiện đại. Vì thế, nó cũng không có gì là xấu. Những bản nhạc họ nghe cũng thường thuộc dòng nhạc cổ điển và khi nghe với những loại nhạc cụ đơn giản thì sẽ cảm xúc hơn hẳn. Đây là lý do vì sao, càng ngày càng có nhiều người audiophile.

Audiophile là gì?
Audiophile có tốt hay không?

Mua những thiết bị âm thanh tại Việt Mới Audio để có được nhiều trải nghiệm âm thanh chất lượng, cao cấp và chuyên nghiệp nhất. Việt Mới Audio luôn tự hào là một trong các đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị âm thanh chất lượng và chính hãng. Thiết bị của chúng tôi đều được kiểm tra cũng như đánh giá cao về chất lượng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com