Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Amply và loa cùng mối quan hệ mật thiết giữa chúng | Việt Mới Audio

Mối quan hệ giữa Amply và loa

Với cấu tạo và chức năng của amply thì công suất được xác định chính xác của amply là điểm chúng ta cần lưu ý trước tiên. Để từ số đo công suất đó chúng ta nắm được khi nó kết hợp với loa hoi truong có công suất bao nhiêu thì phù hợp. Lựa chọn dễ dàng nhất được bắt đầu từ độ nhạy và trở kháng loa, thông số này tỉ lệ nghịch với công suất của amply.

Ví dụ nếu độ nhạy và trở kháng loa mà cao thì chỉ cần amply có công suất nhỏ cũng kéo được và ngược lại, nếu độ nhạy và trở kháng loa thấp chúng ta cần sử dụng loại maply có công suất cao để kéo lên. Việc này liên quan đến lựa chọn amply công suất nào cho phù hợp. Một chiếc amply công suất thông thường không thể kéo với công suất cao liên tục, sẽ nhanh chóng “gặp Diêm Vương”.

Xem thêm:

Kết nối điện thoại với amply để hát karaoke có nên không?

Amply karaoke 12 sò là gì mà có thể khiến nhiều người tìm mua đến vậy

Mối quan hệ giữa Amply và Loa
Mối quan hệ giữa Amply và Loa

Lưu ý khi chỉnh Amply kết hợp với Loa

Một số ý kiến của các kỹ thuật viên cho rằng 1 amply cho 1 loa thì sẽ an toàn và mạnh hơn. Điều này chưa được xác nhận bởi vì amply chơi mono, thường để sử dụng cho bass hoặc sub. Nếu sử dụng công thức 1 loa – 1 amply thì mạnh hơn là điều có thể còn an toàn hơn là điều chưa chắc chắn bởi chúng ta còn phải tùy thuộc vào từng công suất của amply. Để đảm bảo cho độ an toàn của cả amply và cả loa thì cần điều chỉnh cho tín hiệu sạch (không bị distortion) và sử dụng công suất có giới hạn của loa.

Cũng có những loại loa active liền công suất, loại này được căn chỉnh từ nơi sản xuất nên rất chuẩn nhưng chỉ sử dụng trong cấu hình hội trường. Bạn phải biết cách kết hợp loa cho phù hợp với trở kháng cho phép của amply. Vì loa chỉ có 1 hoặc 2 mức trở kháng thuần, trong khi trở kháng tải cho phép của amply luôn là 1 dải để đảm bảo an toàn cho thiết bị thì công suất loa và amply phải tương thích với nhau. Loa công suất nhỏ hơn nhiều thì có khi chỉ cần 40% công suất amply cũng sẽ làm hư hỏng loa.

Cách giữ cho Loa có độ bền lâu dài

Nếu mong muốn có được độ bền của loa, bạn phải sử dụng amply một cách chuyên nghiệp, cách sử dụng các nút volume cũng cần phải có kỹ thuật hơn. Tránh để tiếng mạnh trong loa đột xuất hay tránh tăng âm lượng “giật tít”.

Để amply làm việc có chất lượng, để amply và loa phối hợp hoàn chỉnh thì việc lựa chọn amply phù hợp với loa là điều quan trọng nhất. Việt Mới Audio cung cấp nhiều loại amply, thiết bị âm thanh hội trường nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng lựa chọn loại amply phù hợp để cung cấp đến tay người tiêu dùng.

Các tin liên quan

One thought on “Amply và loa cùng mối quan hệ mật thiết giữa chúng | Việt Mới Audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.