Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Amply Denon – Amply nghe nhạc đỉnh cao | Giá tốt nhất tại Việt Mới Audio

Đầu tư một sản phẩm điện tử cho đòi hỏi gia đình tương đối rắc rối đối với những ai không có định nghĩa gì về ampli, đầu phát. Đặt biệt hơn nữa trong khoảng một thập niên lại đây, một loại ampli không giống với truyền thống là ampli đa kênh (thường được gọi là Ampli Receiver), hay kết hợp rất nhiều công nghệ số, căn chỉnh có chút phức tạp hơn trong đó có Amply Denon. Việt Mới Audio giới thiệu đến đọc giả một vài yếu tố quan trọng khi tìm chọn một ampli receiver để xem phim nghe nhạc, nhằm làm cho các bạn chọn lựa đúng ampli mình cần lại tiết kiệm chi phí.

1. Tìm hiểu thế nào là 1 ampli receiver?

Ampli Receiver là ampli có tích hợp phần thu sóng AM/FM. Nhưng, do ampli dạng này thường hay có cấu tạo tương tự như là ampli đa kênh (Multi Channel), dùng để vừa xem phim vừa nghe nhạc gia đình. Vì vậy mọi người hay mặc định hiểu ampli receiver giống như là ampli đa kênh xem phim. Từ chính xác để gọi là ampli đa kênh surround (Multi Surround Amplifier) hay còn được gọi là Ampli Surround.

Vậy, thời bây giờ, khi có nhu cầu mua sắm sản phẩm amply jarguar komi mọi người cần phải lưu ý tới chuyện, có dùng ampli ấy kết nối với đầu DVD để xem phim không. Những đĩa phim hiện nay thường ghi những hiệu ứng âm thanh và được mã hóa nên cần 1 ampli receiver mới giúp giải mã và tái tạo lại những hiệu ứng rất thú vị này, tương tự như là âm thanh trong rạp xinê vậy.

Amply Denon - Amply nghe nhạc đỉnh cao
Amply Denon – Amply nghe nhạc đỉnh cao

2. Xác định phòng gì và diện tích phòng

Chúng ta cần xác định lại không gian phòng là bao nhiêu và sử dụng ampli này đặt ở đâu cũng là điều cần thiết để chọn mua ampli thích hợp. Nếu dùng cho phòng khách, có diện tích rộng và bố trí phòng mở (có nhiều cửa hay mở), dĩ nhiên ampli các bạn chọn lựa phải có công suất khá lớn, để đánh với các loại loa đứng ( để sàn) sở hữu công suất cũng tương đối. Nếu như là phòng riêng như phòng ngủ, phòng đọc sách, làm việc có bố cục không gian kín thì ampli chọn lựa có thể là kiểu công suất nhỏ từ 80 W tới 120 W là được.

Việc không có yêu cầu khoanh vùng cho loa cũng là điều giúp chúng ta không phải sắm ampli chia đa vùng (Multi Zone) bởi các dạng ampli tích hợp việc chia vùng cũng làm giá tiền đắt lên.

3. Tìm hiểu công nghệ và những định dạng

Phần lớn những loại Ampli xem phim Denon hiện nay tích hợp rất nhiều các công nghệ về IT (công nghệ thông tin), những định dạng âm thanh (audio format). Chính những yếu tố này khiến cho giá thành của ampli đắt đỏ. Chuyện tìm hiểu để chọn mua cho bản thân một amply jarguar pa 203iii không thừa,không thiếu là vừa tiết kiệm tiền lại phù hợp với những thiết bị kết nối khác.

Những ai chú ý tới công nghệ, có hứn thú với những định dạng mới thì hãy tìm mua những thiết bị đời mới nhất. Đó là 1 việc làm khó khăn vì Đa số mọi người không cập nhật thường xuyên các đời máy của các hãng. Người bán thường hay lập lờ mục đích “đẩy” toàn bộ các model cũ. Tuy nhiên, không phải là không có cách để tìm hiểu. Xin đưa ra một vài ý sau để chọn nhanh thiết bị mình cần:

– Hỏi mượn catolog thế hệ mới nhất để biết thiết bị đang được giới thiệu có trong catolog không.

– Hỏi người bán hàng xem sản phẩm này là mới nhất chưa.

– Tìm hiểu trên các trang web. Những sản phẩm mới nhất luôn là nằm ở trang chính. Những thiết bị đã cũ thường nằm dãy cuối ở mục lưu trữ (archives) hoặc hết sản xuất (discontinued products).

Amply nghe nhạc denon
Amply nghe nhạc denon

Những ai chỉ có nhu cầu về hệ thống 5.1 kênh căn bản cho xem phim, chỉ xem trọng phần nghe nhạc 2 kênh hơn , không “mặn mà” lắm với các định dạng âm thanh mới, không cần kết nối Wi-Fi, không phải kết nối USB…thì không quan trọng lắm để mua những sản phẩm thế hệ mới nhất. Các sản phẩm “qua đời” không tích hợp nhiều công nghệ, khiến cho các bạn tiết kiệm vài triệu đồng mà vẫn thỏa mãn được yêu cầu của chúng ta.

Một vài các định dạng âm thanh mới, có độ phân giải cực cao, chỉ có trên các đĩa phim Blu-ray như DTS Master Audio và Dolby True HD. Như vậy việc bạn coi lại nguồn phát gia đình đã có đầu phát Blu Ray chưa để quyết định xem có nên mua các Receiver đời mới giải mã hai định dạng này hay không. Do đó nếu như mọi người chưa có đầu phát Blu-ray thì xem như chiếc receiver đắt tiền có 2 định dạng trên thành ra chằng phát huy tác dụng. Đương nhiên không ai cấm các bạn sắm ampli đời mới trước khi mua đầu Blu Ray sau.

4. Công suất như nào là vừa

Có những ampli với chức năng gần tương tự nhau, chỉ khác công suất. Việc chênh lệch nhau công suất 10 W cũng làm cho ampli đắt hoặc rẻ hơn từ 100 USD tới 500 USD.

Điều này có phần giống quyết định kích thước căn phòng. Nhưng khác ở chỗ là “thái độ” nghe của ta sẽ quyết định tới việc chọn lựa công suất cho amply jarguar pa 506n. Những ai đam mê Pop Rock với âm lượng lớn hãy chọn ampli có công suất từ 110 W (8 Ohm) trở lên. Như vậy làm cho bạn dễ liên kết với những dòng loa cột, công suất lớn, bass mạnh. Những ai chỉ thích bật nhạc riu riu, tiếng bass vừa nghe, âm lượng vừa phải thì có thể chọn ampli công suất thấp hơn, từ 100 W trở xuống. Có thể ghép với loa bookshelf hoặc loa cột có công suất thấp.

Tóm lại, với người sử dụng, dù mua sắm sản phẩm Ampli Receiver hoặc bất cứ thiết bị nào, phải xem xét kỹ những điều liên quan tới sản phẩm mình sắp sắm, để tránh các khoản tốn kém mà chưa bao giờ sử dụng tới. Với những gì đưa ra trong bài viết này, chúng tôi hy vọng hỗ trợ người đọc biết ít nhiều kiến thức khi có mong muốn về Ampli receiver.

Các tin liên quan

One thought on “Amply Denon – Amply nghe nhạc đỉnh cao | Giá tốt nhất tại Việt Mới Audio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.