Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Amply 4 kênh – amply 2 kênh là gì? Việt Mới Audio

Nhiều người cho rằng cứ nhắc đến cụm từ hệ thống âm thanh là chúng ta đang nhắc đến các phòng hát gia đình các quán karaoke hay hệ thống âm thanh trong hội trường lớn. Nhưng chúng ta lại không nghĩ đến việc trong những chiếc ô tô cũng sử dụng hệ thống âm thanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho đến các bạn một số kiến thức về hệ thống âm thanh trong ô tô để các bạn rõ hơn về lĩnh vực này. Vậy amply 2 kênh là gì? Amply 4 kênh là gì?

Amply 4 kênh và amply 2 kênh là gì?

Hệ thống âm thanh ô tô cung cấp nhiều phương pháp cấu hình khác nhau. Việc kích hoạt những phương pháp này chính là nhờ bộ khuếch đại hai kênh và bốn kênh. Mỗi loại amply được lựa chọn bởi những lý do khác nhau, cho dù là loa siêu trầm cung cấp năng lượng, loa cánh cửa, thậm chí cung cấp năng lượng cho một hệ thống âm thanh di động toàn diện. Chủ yếu phụ thuộc vào các mục tiêu hệ thống âm thanh của riêng bạn mà chọn amply hai kênh hoặc amply bốn kênh. Vậy chúng ta hiểu amply 2 kênh là gì Và amply 4 kênh là gì? Chắc chắn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi này trong đầu sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp các bạn.

Amply 2 kênh
Amply 2 kênh

 

Amply 4 kênh là gì? Các kênh được xác định

Tất cả các bộ am ply đều đề cập đến kết quả đầu ra ở loa và đầu vào RCA là “kênh“. Các kênh này chấp nhận đầu vào từ bộ tiền khuếch đại stereo trong ô tô được gọi là bộ đầu. Amply 4 kênh có thể chấp nhận bốn đầu vào, hoặc hai đầu vào với hai đầu còn lại nằm trong amply. Bạn cũng có thể chỉnh loa nhỏ hơn bộ khuếch đại có các kênh bất cứ lúc nào, thông qua một quá trình gọi là cầu nối.

Amply 2 kênh là gì? Quá trình cầu nối là gì?

Amply 2 kênh có thể cầu nối là rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho loa siêu trầm, hoặc sub (loa bass). Phần lớn amply 2 kênh và 4 kênh đều có khả năng làm cầu nối, đó chính là quá trình kết hợp đầu ra của hai kênh để cho ra một kênh duy nhất mạnh mẽ hơn. Amply 2 kênh tốt hơn khi hoạt động được trong chế độ cầu nối thường nhiều hơn gấp đôi công suất đầu ra của chúng cho mỗi kênh khi được bắc cầu. Còn amply bốn kênh thì tùy thuộc vào kích thước tổng thể của nguồn điện nội bộ, có thể tăng gấp đôi sản lượng đầu ra của chúng nhưng thường phải bắt đầu với mức công suất cho mỗi kênh thấp hơn.

Ba chế độ

Ba chế độ là loại cấu hình có sẵn cho amply hai và amply bốn kênh. Khái niệm này liên quan đến việc bật một cặp loa cửa trong khi khởi động loa bass cùng một lúc. Đối với amply hai kênh, quá trình này đòi hỏi sự giao thoa thụ động bên ngoài để lọc các tín hiệu không mong muốn có tần số cao hướng đến sub – loa bass. Đối với amply bốn kênh, quá trình này có chút đơn giản hơn, vì amply có hai giao thoa riêng cho cả hai bộ kênh. Các loa cửa trước chạy âm thanh stereo, trong khi các kênh amply còn lại được bắc cầu và được lọc với sự giao thoa nội bộ của amply.

Nguyên tắc hoạt động của amply 4 kênh
Nguyên tắc hoạt động của amply 4 kênh

 

Tính linh hoạt

Phần lớn các bộ khuếch đại bốn kênh có sự giao thoa, mức tăng, và kiểm soát tăng riêng với từng cặp âm thanh stereo. Việc này cho phép các amply hoạt động ở cầu nối, bốn kênh, hoặc ba chế độ của thiết bị chuyển mạch – công tắc. Thiết lập này thường được đề cập đến trong tài liệu amply bốn kênh như hoạt động kênh 4/3/2. Amply hai kênh tỏa sáng với âm thanh stereo và nối với chế độ mono, nhưng ít linh hoạt hơn khi lái xe nhiều hơn hoặc mở hai loa.

Trên đây là một số kiến thức về amply hai kênh và amply bốn kênh trong hệ thống âm thanh ô tô mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về hệ thông âm thanh trong ô tô của các bạn và cũng nắm được thông tin về amply hai kênh và amply bốn kênh.

Những câu hỏi xoay quanh Amply 2 kênh? Amply 4 kênh

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh amply 2? amply 4 kênh.. của phần lớn những bạn đang quan tâm được Việt mới Audito giải đáp.

  • Ampli là gì? Amli có chức năng gì ?

+Amply là gì ( hay âm ly là gì )? Amply là thiết bị âm thanh có nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào từ đầu karaoke và micro karaoke sau đó trộn, xử lý, tái tạo và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Chất lượng âm thanh của dàn karaoke phụ thuộc phần lớn vào amply. Khả năng xử lý và khuếch đại tín hiệu của amply karaoke càng tốt thì chất lượng âm thanh của toàn bộ dàn càng hoàn hảo, có thể truyền tải được giọng ca tinh tế, ngọt ngào, trong trẻo và mượt mà nhất.

+Amply có chức năng điều chỉnh tiếng micro, và khuếch đại âm thanh trong dàn karaoke. Một số dòng amply karaoke phù hợp cho dàn karaoke nhà bạn như amply jarguar, amply California…. Là những dòng amply karaoke tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  • Sò amply là gì? Amply 4 sò là gì? Amply 8 sò là gì?

+ Sò trong ampli là gì? Sò amply là một linh kiện bán dẫn được sử dụng trong ampe, nó thường được sử dụng kết hợp với (IC), có thể tích hợp tới một tỷ bóng bán dẫn trên một diện tích nhỏ. Nó quyết định đến công suất của ampli giúp khuếch đại tín hiệu một cách hoàn hảo. Bóng bán dẫn công suất được gọi là sò vì hình dáng bên ngoài của nó rất giống con sò biển, và dù thiết kế của nó đã thay đổi nhiều nhưng cái tên “sò” vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “sò ampli là gì” rồi đúng không nào?

+Amply 4 sò là dòng amply có công suất vừa phải và được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các dàn karaoke gia đình.

+Amply 8 sò là loại Amply sử dụng công suất 8. Con sò 8 công suất này có thể là sò sắt hoặc sò nhựa. Tám sò này cho thấy độ khỏe, yếu của các thiết bị tăng âm, tăng âm, khuếch đại âm thanh.

  • Cấu tạo Amply gồm những gì?

Cấu tạo amply karaoke bao gồm:

+ Khối nguồn

+ Khối hiển thị

+ Khối công suất và bảo vệ

+ Mạch vào

+ Mạch xử lý âm sắc và tạo các hiệu ứng

  • Nâng cấp amply 4 số lên 8 số để làm gì?

Từ 4 con lên 8 con là làm tăng sức “chịu đựng” của ampli.

  • Nguyên tắc đảm bảo đấu 1 amply vào 4 loa an toàn là gì?

Thứ 1: Amply phải đảm bảo đủ công suất cho loa. Công suất của loa và amply phải cân bằng. Công suất của amply phải đảm bảo tổng công suất của 4 loa.

Thứ 2: Ghép bộ khuếch đại 4 loa phải đảm bảo đấu nối 4 loa theo đúng cấu trúc chung. Cách chơi là thống nhất, và một loa không nên được kết nối theo một cách và một loa khác nên được kết nối theo cách khác. Kết cấu kết nối phải đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đây là điều kiện cơ bản để đảm bảo rằng loa có thể hoạt động bình thường sau khi được kết nối.

Thứ 3: Kiểm tra chất lượng Amply trước khi tiến hành nối, amply phải đảm bảo hoạt động bình thường.

Thứ 4: Hệ số trở kháng phải được tính toán rất chính xác. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của việc kết nối 4 loa thành 1 amply. Vì dù có đảm bảo hệ số công suất thì vẫn không đảm bảo được trở kháng giữa loa và amply, vẫn xảy ra cháy nổ.

Trở kháng giữa amply và loa phù hợp là khi P = U2/R. Trong đó, P là công suất, R là điện trở và U sẽ là hiệu điện thế. Đấu 4 loa vào 1 amply thành công là khi thỏa mãn P1=P2 (P1 là công suất Amply, P2 là công suất loa). R1 = R2.

  • Cách đấu loa sub vào ampli 2 kênh như thế nào?

+ Xác định các cổng được sử dụng để đấu loa sub vào ampli 2 kênh

Trong Amply: Bạn sẽ tìm thấy nó ở khu vực có tiêu đề OUTPUT, và có 2 cổng kết nối (cổng đỏ và trắng) ở dòng LINE
Tại loa Sub: Trong vùng Connections, có 1 cổng IN (cổng màu đỏ và trắng).

+ Kết nối loa Sub điện với Ampli 2 kênh

Bạn có thể dùng dây AV cắm vào loa sub từ amply 2 kênh. Bạn nên test loa và phát nhạc xem loa phụ đã kết nối và hoạt động bình thường chưa, nếu âm thanh chưa đạt yêu cầu thì bạn cần kiểm tra lại xem đã cắm đầy đủ chưa, đề phòng trường hợp đã lắp vào nhưng chất lượng âm thanh chưa đạt. Nếu chưa đạt, bạn phải thay thế bằng cáp AV khác.

  • Nguyên tắc 2 ampli 1 loa như thế nào?

+Đầu ra của bộ khuếch đại đầu tiên sẽ là nguồn tín hiệu. Bạn có thể sử dụng cổng OUTPUT này để sử dụng dòng LINE hoặc REC nếu cần.
+Đầu vào của bộ khuếch đại thứ hai sẽ là đường nhận tín hiệu
+Khi kết nối dây, hãy sử dụng dây gốc để đảm bảo chất lượng âm thanh cao nhất có thể.
+2 Ampli muốn được kết nối, bạn cần sử dụng cáp AV

Các tin liên quan

2 thoughts on “Amply 4 kênh – amply 2 kênh là gì? Việt Mới Audio

  1. Pingback: Cách xác định công suất thực sự của amply | Việt Mới Audio

  2. Pingback: Chọn amply stereo chất lượng chỉ với 5 bước đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.