Amply 4 kênh – amply 2 kênh là gì? Việt Mới Audio

Amply 2 kênh là gì? Amply karaoke 4 kênh là gì? Có thể ghép 2 amply với nhau hay không? Đây là câu hỏi thường gặp ở những khách hàng theo đuổi yêu âm thanh. Việt Mới audio hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại amply.

1. Amply karaoke 4 kênh và amply 2 kênh là gì?

Hệ thống âm thanh ô tô cung cấp nhiều phương pháp cấu hình khác nhau. Việc kích hoạt những phương pháp này chính là nhờ bộ khuếch đại hai kênh và bốn kênh. Mỗi loại amply được lựa chọn bởi những lý do khác nhau, cho dù là loa siêu trầm cung cấp năng lượng, loa cánh cửa, thậm chí cung cấp năng lượng cho một hệ thống âm thanh di động toàn diện. Chủ yếu phụ thuộc vào các mục tiêu hệ thống âm thanh của riêng bạn mà chọn amply hai kênh hoặc amply bốn kênh. Vậy chúng ta hiểu Amply 2 kênh là gì? Amply 4 kênh là gì? Chắc chắn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi này trong đầu sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp các bạn.

Amply karaoke 4 kênh và 2 kênh
Amply 2 kênh

>>>> Đọc Thêm: Amply là gì? TOP 5 amply karaoke hay nhất hiện nay

2. Amply karaoke 4 kênh là gì? Các kênh được xác định

Tất cả các bộ amply đều đề cập đến kết quả đầu ra ở loa và đầu vào RCA là “kênh“. Các kênh này chấp nhận đầu vào từ bộ tiền khuếch đại stereo trong ô tô được gọi là bộ đầu. Amply 4 kênh có thể chấp nhận bốn đầu vào, hoặc hai đầu vào với hai đầu còn lại nằm trong amply. Bạn cũng có thể chỉnh loa nhỏ hơn bộ khuếch đại có các kênh bất cứ lúc nào, thông qua một quá trình gọi là cầu nối.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Amply giá rẻ dưới 1 triệu có đáng mua? TOP 5 amply “đỉnh chóp”

3. Amply 2 kênh là gì? Quá trình cầu nối là gì?

Là thiết bị Amply có bộ khuếch đại với đầu ra là kênh là 2, mang đến cho người nghe chất lượng âm thanh hoàn hảo nhờ vào sự khuếch đại đến loa.

Amply 2 kênh có thể cầu nối là rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho loa siêu trầm, hoặc sub (loa bass). Phần lớn amply 2 kênh và 4 kênh đều có khả năng làm cầu nối, đó chính là quá trình kết hợp đầu ra của hai kênh để cho ra một kênh duy nhất mạnh mẽ hơn.

Amply 2 kênh tốt hơn khi hoạt động được trong chế độ cầu nối thường nhiều hơn gấp đôi công suất đầu ra của chúng cho mỗi kênh khi được bắc cầu. Còn amply bốn kênh thì tùy thuộc vào kích thước tổng thể của nguồn điện nội bộ, có thể tăng gấp đôi sản lượng đầu ra của chúng nhưng thường phải bắt đầu với mức công suất cho mỗi kênh thấp hơn.

3.1 Ba chế độ

Ba chế độ là loại cấu hình có sẵn cho amply hai và amply bốn kênh. Khái niệm này liên quan đến việc bật một cặp loa cửa trong khi khởi động loa bass cùng một lúc. Đối với amply hai kênh, quá trình này đòi hỏi sự giao thoa thụ động bên ngoài để lọc các tín hiệu không mong muốn có tần số cao hướng đến sub – loa bass.

Đối với amply bốn kênh, quá trình này có chút đơn giản hơn, vì amply có hai giao thoa riêng cho cả hai bộ kênh. Các loa cửa trước chạy âm thanh stereo, trong khi các kênh amply còn lại được bắc cầu và được lọc với sự giao thoa nội bộ của amply.

Nguyên tắc hoạt động của amply karaoke 4 kênh
Nguyên tắc hoạt động của amply 4 kênh

3.2 Tính linh hoạt

Phần lớn các bộ khuếch đại bốn kênh có sự giao thoa, mức tăng, và kiểm soát tăng riêng với từng cặp âm thanh stereo. Việc này cho phép các amply hoạt động ở cầu nối, bốn kênh, hoặc ba chế độ của thiết bị chuyển mạch – công tắc. Thiết lập này thường được đề cập đến trong tài liệu amply bốn kênh như hoạt động kênh 4/3/2. Amply hai kênh tỏa sáng với âm thanh stereo và nối với chế độ mono, nhưng ít linh hoạt hơn khi lái xe nhiều hơn hoặc mở hai loa.

Trên đây là một số kiến thức về amply hai kênh và amply bốn kênh trong hệ thống âm thanh ô tô mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về hệ thông âm thanh trong ô tô của các bạn và cũng nắm được thông tin về amply hai kênh và amply bốn kênh.

>>>> Xem Thêm: Amply công suất 2000W – Amply công suất và những hiểu biết cơ bản

4. Những câu hỏi xoay quanh Amply 2 kênh – Amply 4 kênh

Dưới đây là một số câu hỏi xoay quanh amply 2? amply 4 kênh.. của phần lớn những bạn đang quan tâm được Việt mới Audio giải đáp.

4.1 Amply là gì? Amply có chức năng gì ?

+Amply là gì ( hay âm ly là gì )? Amply là thiết bị âm thanh có nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào từ đầu karaoke và micro karaoke sau đó trộn, xử lý, tái tạo và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Chất lượng âm thanh của dàn karaoke phụ thuộc phần lớn vào amply. Khả năng xử lý tín hiệu âm thanh càng tốt và khuếch đại tín hiệu của amply karaoke càng mạnh mẽ thì chất lượng âm thanh của toàn bộ dàn càng hoàn hảo, có thể truyền tải được giọng ca tinh tế, ngọt ngào, trong trẻo và mượt mà nhất.

+Amply có chức năng điều chỉnh tiếng micro, và khuếch đại âm thanh trong dàn karaoke. Amply California, amply jargua…. là những dòng amply karaoke tốt nhất cho các bộ dàn karaoke..

4.2 Sò amply là gì? Amply 4 sò là gì? Amply 8 sò là gì?

Sò trong amply là gì? Sò amply là một linh kiện bán dẫn được sử dụng trong ampe, nó thường được sử dụng kết hợp với (IC), có thể tích hợp tới một tỷ bóng bán dẫn trên một diện tích nhỏ. Nó quyết định đến công suất của amply giúp khuếch đại tín hiệu một cách hoàn hảo. Bóng bán dẫn công suất được gọi là sò vì hình dáng bên ngoài của nó rất giống con sò biển, và dù thiết kế của nó đã thay đổi nhiều nhưng cái tên “sò” vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “sò amply là gì” rồi đúng không nào?

Amply 4 sò là dòng amply có công suất vừa phải và được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các dàn karaoke gia đình.

Amply 8 sò là loại Amply sử dụng công suất 8. Con sò 8 công suất này có thể là sò sắt hoặc sò nhựa. Tám sò này cho thấy độ khỏe, yếu của các thiết bị tăng âm, tăng âm, khuếch đại âm thanh.

>>>> Khám Phá Ngay: Sò amply là gì? Các mẫu amply 4, 8, 16, 24 sò phổ biến hiện nay

4.3 Cấu tạo Amply gồm những gì?

Cấu tạo amply karaoke bao gồm:

+ Khối nguồn

+ Khối hiển thị

+ Khối công suất và bảo vệ

+ Mạch vào

+ Mạch xử lý âm sắc và tạo các hiệu ứng

4.4 Nâng cấp amply 4 số lên 8 số để làm gì?

Từ 4 con lên 8 con là làm tăng sức “chịu đựng” của amply.

5. Cách đấu nhiều loa vào amply, cách ghép loa với 

Cách ghép loa và amply được nhiều người quan tâm. Để việc phối ghép đạt hiệu quả bạn có thể tham khảo các nguyên tắc sau đây để hệ thống âm thanh của mình hoạt động hiệu quả nhất. Chính bởi vai trò quan trọng này mà cách đấu amply đơn giản nhưng dễ dàng thực hiện sau đây sẽ là gợi ý cho bạn khi có nhu cầu kết nối dàn âm thanh.

5.1 Nguyên tắc đảm bảo đấu 1 amply vào 4 loa an toàn là gì?

Thứ 1: Amply phải đảm bảo đủ công suất cho loa. Công suất của loa và amply phải  được tính toán sao cho cân bằng. Công suất của amply phải đảm bảo tổng công suất của 4 loa.

Thứ 2: Ghép bộ khuếch đại 4 loa phải đảm bảo đấu nối 4 loa theo đúng cấu trúc chung. Cách chơi là thống nhất, và một loa không nên được kết nối theo một cách và một loa khác nên được kết nối theo cách khác. Kết cấu kết nối phải đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đây là điều kiện cơ bản để đảm bảo rằng loa có thể hoạt động bình thường sau khi được kết nối.

Thứ 3: Kiểm tra chất lượng Amply trước khi tiến hành nối, amply phải đảm bảo hoạt động bình thường.

Thứ 4: Hệ số trở kháng phải được tính toán rất chính xác. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của việc kết nối 4 loa thành 1 amply. Vì dù có đảm bảo hệ số công suất thì vẫn không đảm bảo được trở kháng giữa loa và amply, vẫn xảy ra cháy nổ.

5.2 Cách đấu loa sub vào amply 2 kênh như thế nào? Cách đấu sub điện vào amply

Bạn có thể tham khảo cách đấu loa trầm sau đây

+ Xác định các cổng được sử dụng để đấu loa sub vào amply 2 kênh

Trong Amply: Bạn sẽ tìm thấy nó ở khu vực có tiêu đề OUTPUT, và có 2 cổng kết nối (cổng đỏ và trắng) ở dòng LINE
Tại loa Sub: Trong vùng Connections, có 1 cổng IN (cổng màu đỏ và trắng).

+ Kết nối loa Sub điện với Amply 2 kênh

Bạn có thể dùng dây AV cắm vào loa sub từ amply 2 kênh. Bạn nên test loa và phát nhạc xem loa phụ đã kết nối và hoạt động bình thường chưa, nếu âm thanh chưa đạt yêu cầu thì bạn cần kiểm tra lại xem đã cắm đầy đủ chưa, đề phòng trường hợp đã lắp vào nhưng chất lượng âm thanh chưa đạt. Nếu chưa đạt, bạn phải thay thế bằng cáp AV khác. Hãy áp dụng cách nối loa sub điện vào amply hiệu quả này.

5.3 Nguyên tắc 2 amply vào 1 loa như thế nào? Cách kết nối 2 amply

Cách đấu 2 amply 1 loa phổ biến, dễ thực hiện. 1 amply 4 loa hay đấu nhiều loa vào một amply có là giải pháp hiệu quả không còn phụ thuộc nhiều vào công suất của 2 thiết bị này.

 • Đầu ra của bộ khuếch đại đầu tiên sẽ là nguồn tín hiệu. Bạn có thể sử dụng cổng OUTPUT này để sử dụng dòng LINE hoặc REC nếu cần.
 • Đầu vào của bộ khuếch đại thứ hai sẽ là đường nhận tín hiệu.
 • Khi kết nối dây, hãy sử dụng dây gốc để đảm bảo chất lượng âm thanh cao nhất có thể.
 • 2 Amply muốn được kết nối, bạn cần sử dụng cáp AV.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: Amply 2 kênh là gì? Đặc điểm và cách đấu amply 2 kênh với loa. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất. Bạn có thể liên hệ với Việt Mới Audio qua thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm:

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh:
  • 79 – ĐS1, KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • Xóm 9, Phạm Ngũ Lão, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng
  • Tòa Wyndham số 02 Phạm Văn Đồng, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Số nhà 22 A1 Vincom Thành Phố Uông Bí, Quảng Ninh
 • Hotline: 0977 38 9999
 • Website: https://vietmoiaudio.com/
 • Email: vietmoiaudio@gmail.com

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (100 bình chọn)