Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Âm thanh hội thảo trực tuyến

Âm thanh hội thảo trực tuyến chất lượng tại VIệt Mới Audio

Âm thanh hội thảo trực tuyến là một trong những công nghệ được phát triển mạnh nhất trong thời điểm dịch bệnh vừa qua. Hệ thống âm thanh này đã thực sự được biết đến và ưa chuộng. Việt Mới Audio sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ âm thanh hội thảo trực tuyến chi tiết nhất dưới đây. 

MỤC LỤC

1. Âm thanh hội thảo trực tuyến là gì?

2. Phân loại các giải pháp phòng âm thanh hội thảo trực tuyến

3. Các hình thức hội thảo trực tuyến được ưa chuộng

4. Âm thanh hội nghị trực tuyến cần những thiết bị nào?

======================================================

1. Âm thanh hội thảo trực tuyến là gì?

1.1 Hội thảo trực tuyến là gì?

Âm thanh hội thảo trực tuyến là gì?

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, các cụm từ như “phòng họp online” , ” phòng họp trực tuyến”, ” phòng họp zoom“, ”hội thảo trực tuyến”,… đã trở thành những từ khóa có độ “hot” trên công cụ tìm kiếm của google. Chứng tỏ rằng, có rất nhiều người đang rất quan tâm đến vấn đề này.

Cũng không thể phủ nhận được sự tiện lợi của hệ thống âm thanh phòng họp đã góp phần rất nhiều cho các doanh nghiệp vẫn được duy trì và phát triển trong thời điểm khó khăn này. Hội thảo trực tuyến là việc tiến hành hội nghị, hội họp thông qua video từ những thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh.

Giữa hai hay nhiều người được thực hiện tại những địa điểm khác nhau. Những thiết bị được kết nối thông qua mạng internet để truyền được dữ liệu âm thanh, video với mục đích giao tiếp trực tiếp trên internet. Hội thảo trực tuyến được xem là mô hình cao nhất của phòng họp hiện đại. Phòng hội nghị trực tuyến giúp tất cả những thành viên trao đổi trực tiếp.

Để giải quyết mọi vấn đề mặc dù khoảng cách địa lý rất xa. Hầu hết những doanh nghiệp lớn có nhiều công ty con, những tổ chức có đơn vị nằm rải rác ở các tỉnh thành thì phương án thiết kế phòng hội nghị trực tuyến là hợp lý. Vừa tiết kiệm thời gian chi phí đi lại vừa mang lại hiệu quả cao trong công việc.

1.2 Định nghĩa âm thanh hội thảo trực tuyến

Âm thanh hội thảo trực tuyến là hệ thống các thiết bị âm thanh được kết nối với nhau, trong một không gian vừa phải. Không gian này đủ để chứa được các thiết bị, phụ kiện cần thiết trong quá trình hội thảo diễn ra.

Vì là phương thức trực tuyến nên số lượng người tham dự sẽ thông qua kết nối của internet và hiển thị lên màn hình. Hệ thống âm thanh hội thảo trực tuyến sẽ phục vụ cho những chương trình hội họp cao cấp, nhằm mang lại những âm thanh chất lượng, to rõ ràng. Trao đổi công việc cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng hơn.  

2. Phân loại các giải pháp phòng âm thanh hội thảo trực tuyến

Phân loại các giải pháp phòng âm thanh hội thảo trực tuyến

Hiện nay, tại VIệt Nam có 2 giải pháp phòng hội thảo trực tuyến miễn phí đó chính là: Phòng họp trực tuyến sử dụng hệ thống phần cứng. Và phòng họp trực tuyến sử dụng các phần mềm. Đây là 2 giải pháp được phòng họp trực tuyến thông minh có thể tiết kiệm chi phí được rất nhiều người sử dụng.

Hai giải pháp này có thể phù hợp cho mọi đối tượng tham gia hội họp sử dụng. Dưới đây Việt Mới Audio xin chia sẻ cho khách hàng có thể nắm rõ hơn về hai giải pháp này để có lựa chọn phù hợp cho cơ quan, các doanh nghiệp của mình

2.1 Phòng hội thảo trực tuyến bằng phần cứng

Trong giải pháp này toàn bộ thiết bị giữa các điểm kết nối đều phải sử dụng chung một loại thiết bị giống nhau. Để có thể kết nối được đến trụ sở chính. Ở trụ sở sẽ phải sử dụng thiết bị đa điểm. Chi nhánh sẽ sử dụng thiết bị đơn điểm và kết nối đến một phần mềm tuỳ ý.

Hiện tại, đây cũng là phương pháp âm thanh hội thảo trực tuyến được chính phủ Việt Nam thực hiện các cuộc họp thường niên. Với giải pháp tiện lợi này, Các nguyên thủ quốc gia, hay các bộ trưởng có thể tham gia, thảo luận mà không cần phải trực tiếp đến tường khu vực đó nữa. 

Ưu điểm: 

Với phương thức lắp đặt âm thanh hội thảo trực tuyến này bằng phần cứng sẽ mang lại độ bảo mật rất cao. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cuộc gọi. Chất lượng cuộc gọi được ổn định và tốt hơn. Không hạn chế tối đa người tham dự. Đường truyền của phương pháp này khá ổn định, hiếm khi xảy ra các lỗi cục bộ như nhiễu sóng, mạng kém,…

Nhược điểm: 

Ngoài những ưu điểm được chúng tôi đánh giá cao, thì vẫn còn tồn tại những nhược điểm song song. Để có được những cuộc họp, hội nghị chất lượng cao như thế, thì cần phải có kinh phí đầu tư và lắp đặt cao. Không chỉ ở trụ sở, mà cần phải lắp đặt ở cả những chi nhánh. 

Ngoài ra, hệ thống phần cứng này còn có một nhược điểm khác. Hệ thống này không thể kết nối được với những phòng họp không có phần cứng. Chính vì vậy, một số doanh nghiệp sẽ không lựa chọn giải pháp phòng họp qua phần cứng. 

2.2 Phòng hội thảo trực tuyến bằng hệ thống phần mềm

Khi nói đến hội thảo trực tuyến bằng hệ thống phần mềm, chắc hẳn một số người sẽ rất bỡ ngỡ. Những khi nói đến những phần mềm như Zalo, Sky, Google Meet, Zoom,… Thì chắc hẳn không còn quá xa lạ nữa rồi đúng không?

Những phần mềm này được kết nối với những thiết bị điện tử như camera và micro họp trực tuyến, laptop, loa, điện thoại để có thể tham gia cuộc gọi. Phương pháp sử dụng các phần mềm này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vì những ưu điểm như sau:

Ưu điểm:

Điểm mạnh của hệ thống này chính là không cần chi phí lắp đặt các điểm cầu kết nối quá phức tạp, vì đã được thông qua và kết nối bởi những phần mềm được tải về trên những thiết bị điện tử cá nhân.

Những phần mềm này đều là của các tập đoàn lớn trên toàn thế giới, cho phép sử dụng miễn phí. Người dùng chỉ cần đăng ký bằng tài khoản của cá nhân haowjc doanh nghiệp, là có thể sử dụng để tạo và tham gia các cuộc họp. 

Khách hàng chỉ cần bỏ phí cho những thiết bị như: Microphone họp trực tuyến, camera và những thiết bị điều khiển liên quan đến hệ thống họp trực tuyến từ đó có thể dễ dàng trao đổi với nhau thông qua những phần mềm được cấu hình sẵn.

Nhược điểm

Vì là những phần mềm được tải và sử dụng miễn phí, nên tính bảo mật cũng không quá cao. Ngoài ra, với một số phần mềm sẽ bị hạn chế người tham dự và hạn chế thời gian tham gia cuộc họp. 

3. Các hình thức hội thảo trực tuyến được ưa chuộng

Các hình thức hội thảo trực tuyến được ưa chuộng

Hiện nay, có 3 hình thức hội thảo trực tuyến được ưa chuộng nhất. Hội thảo qua thiết bị điện tử cá nhân, Hội thảo trực tuyến qua di động và hội thảo tại phòng họp. 

3.1 Hội thảo trực tuyến thông qua máy tính cá nhân

Hội thảo trực tuyến qua các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính dành cho những người thường xuyên không có thời gian để di chuyển nhiều. Hoặc với những cuộc họp cực kỳ quan trọng không thể bỏ lỡ, mặc dù đang bận. 

3.2 Hội thảo trực tuyến qua thiết bị di động

Hội thảo trực tuyến qua điện thoại di động phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển. Hình thức này giúp người tham gia có thể dễ dàng thực hiện các cuộc gọi một cách nhanh chóng và đơn giản.

3.3 Hội thảo trực tuyến ở phòng họp

Khi cuộc họp có nhiều người tham gia cùng một phần phần mềm tại một địa điểm với những đối tượng khác cũng đang sử dụng phần mềm họp trực tuyến. Bạn nên tổ chức hội thảo ở trong phòng họp.

Phương thức này sẽ giúp cho những người cùng tham gia đó nhận được nhiều ý kiến hơn, dễ dàng truyền tải và thảo luận công việc với nhau hơn. Còn là cơ hội để gặp gỡ những đối tác, khách hàng,…

4. Âm thanh hội nghị trực tuyến cần những thiết bị nào?

Để lắp đặt được phòng họp trực tuyến chúng ta không nên bỏ qua những thiết bị công nghệ âm thanh cao cấp. Mỗi giải pháp sẽ có những thiết bị khác nhau.

Nhìn chung, những thiết bị âm thanh này đều cần thiết cho những phương pháp hội nghị, hội thảo trực tuyến. Dưới đây là chi tiết về những thông tin của các thiết bị này nhé!

Âm thanh hội nghị trực tuyến cần những thiết bị nào?

4.1 Phần mềm

Khi sử dụng phần mềm để họp hội thảo thì cần lựa chọn một trong những phần mềm như:  Zoom, Zalo, google Meeting, skype, teams,… Thông thường những phần mềm này đều được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn, thì bạn cần phải trả 1 khoản phí dựa vào những nhu cầu của mình. 

4.2 Camera họp trực tuyến

Thiết bị này để thu lại hình ảnh trong quá trình họp. Camera họp online càng chất lượng, thì hình ảnh thu được càng cao. Hiện nay, ở trên thị trường còn có những sản phẩm camera họp trực tuyến hiện đại. Với khả năng tự động bám theo diễn giả dựa vào những công nghệ nhận diện âm thanh. Tự động zoom cận cảnh mang lại chất lượng hình ảnh buổi họp tự nhiên và chuyên nghiệp nhất.

4.3 Micro hội nghị trực tuyến

Ngoài camera họp trực tuyến, bạn cần phải đầu tư thêm micro họp hội nghị trực tuyến. Micro có nhiệm vụ thu tín hiệu âm thanh cho phòng họp. Với số lượng microphone họp trực tuyến không cố định. Có thể tăng giảm tùy chỉnh vào diện tích phòng họp. 

4.4 Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm để vận hành được sự hoạt động của những thiết bị trong hệ thống. Bộ điều khiển có chức năng bật tắt, tăng giảm âm lượng và thực hiện cuộc gọi một cách chính xác nhất.

4.5 Loa họp trực tuyến

Thông thường, những thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo trực tuyến luôn được tích hợp thêm loa mic họp trực tuyến nhằm phát ra âm thanh. Tuy nhiên, nếu là không gian phòng họp rộng, thiết bị loa kèm mic họp trực tuyến sẽ phát ra âm thanh không đủ để cả phòng họp có thể nghe được rõ ràng. Vì vậy, bạn phải đầu tư thêm hệ thống loa họp trực tuyến để lắp đặt trong không gian hội thảo. 

Việc setup loa sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, không gian, và những thiết bị âm thanh khác được kết nối cùng với loa có phù hợp hay không. Thông thường, âm thanh hội họp trực tuyến sẽ sử dụng loa treo tường hoặc loa âm trầm. Bạn có thể tham khảo hai bài viết này ở những bài viết khác của Việt Mới Audio.

4.6 Thiết bị khuếch đại âm thanh

Với phòng họp trực tuyến có nhiều người tham dự cùng một lúc, thì hệ thống loa cũng sẽ không thể đáp ứng đứng được. Việc đầu tư thêm thiết bị amply nhằm để khuếch đại âm thanh sẽ mang lại được chất lượng âm thanh rõ ràng và chân thực nhất cho những cuộc hội thảo, hội nghị. 

4.7 Đường truyền mạng

Đường truyền mạng cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Đường truyền mạng mạnh, tốt. Các cuộc họp của bạn cũng sẽ được trôi chảy hơn. 

4.8 Màn hình hiển thị

Màn hình để hiển thị hình ảnh trong âm thanh hội thảo trực tuyến được đa dạng hơn. Bạn có thể sử dụng tivi, màn chiếu điện thoại, máy tính, laptop,…

4.9 Bộ tương tác truyền hình 

Đối với phương thức hội thảo trực tuyến bằng phần cứng bạn sẽ phải tìm hiểu thêm về những thiết bị tương tác truyền hình trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải dựa vào nhu cầu của mỗi phòng họp. Với số người sử dụng, số người tham dự tại một điểm cầu và kích cỡ phòng họp. Để có thể trang bị thêm những thiết bị hỗ trợ cần thiết khác. 

5. Việt Mới Audio tư vấn, báo giá và lắp đặt âm thanh hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp

Thiết bị âm thanh hội thảo trực tuyến tại Việt Mới Audio

Việt Mới Audio đã triển khai hàng trăm dự án cho âm thanh hội thảo trực tuyến, âm thanh hội nghị truyền hình trực tuyến cho nhiều đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, những phòng họp với các thiết bị đáp ứng được hết tất cả các như cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đem đến sẽ có ích trong việc bạn lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo trực tuyến sắp tới. Chúc bạn thành công!

Liên hệ Việt Mới Audio:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com

Việt Mới Audio tự tin với bộ phận kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, xử lý phát sinh các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.