Loa hội nghị Toa Bosch trực tuyến treo tường không dây, có dây | Việt Mới

Để một hội nghị diễn ra thành công và theo đúng kế hoạch. Mục đích và nội dung buổi hội nghị được thuận lợi như ý. Chắc chắn hệ thống âm thanh hội nghị đóng vai trò quan trọng rất lớn. Một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội nghị mà chúng ta cần lưu tâm và đầu tư, đó là loa hội nghị. Loa hội nghị sử dụng như thế nào là đúng cách?

Loa hội nghị Toa Bosch trực tuyến treo tường không dây, có dây | Việt Mới

1. Loa hội nghị là gì?

Loa hội nghị là những thiết bị loa được thiết kế để phát âm thanh đủ mạnh, đủ độ phủ sóng. Chất “đủ” trong âm thanh này là độ vang vừa phải cùng với chất âm rõ ràng, tạo cảm giác nghe dễ chịu. Âm thanh từ loa hội nghị đảm bảo sự rõ ràng cho tính chất âm thanh hội nghị.

Loa hội nghị được sử dụng trong các không gian phòng hội nghị cần sự tập trung và độ phủ âm tốt. Thiết bị đảm bảo mang đến sự tối ưu về âm thanh. Mang đến thành công, thuận lợi cho các buổi họp quan trọng.

Những sự kiện được diễn ra ở các phòng hội nghị ta thường sử dụng loa hội nghị. Loa hội nghị chuyên dụng này cho đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu như âm thanh bao trùm với âm lượng vừa phải. Đảm bảo khán giả ngồi ở địa điểm, vị trí nào cũng có thể nghe thấy với chất lượng âm thanh tốt nhất.

2. Tầm quan trọng của loa hội nghị là gì?

✅ Trong một buổi hội nghị nếu loa cho ra âm thanh tốt sẽ giúp cho người dự cảm thấy thoải mái,dễ chịu. Trong một không gian kín và đông người, âm thanh phát ra không chuẩn sẽ khiến cho người nghe có cảm giác đau đầu, khó chịu.

Loa hội nghị cho ra chất lượng âm thanh hội nghị tốt thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của ban tổ chức.

✅ Giúp cho việc phát biểu, nêu ý kiến dễ dàng và đơn giản hơn. Loa cho âm thanh tốt sẽ không gây cảm giác khó chịu khi thuyết trình.

✅ Tất cả những yếu tố trên tạo nên bầu không khí người tham dự thoải mái tương tác, lắng nghe và phát biểu ý kiến. Điều này đã phần nào tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

loa-am-thanh-hoi-truong-2

3. Những lưu ý nào để chọn mua loa hội nghị tốt nhất?

3.1 Lựa chọn độ phủ của loa hội nghị phù hợp

Lựa chọn những sản phẩm loa cho âm thanh đến được mọi góc khuất của căn phòng hội nghị. Âm thanh phân tán phủ khắp nơi sẽ giúp người nghe đảm bảo chất lượng âm thanh mình được nhận. Dù đại biểu trong hội nghị ngồi ở vị trí nào cũng có thể nghe rõ tiếng. Không gây khó chịu cho mọi người khi dự hội nghị. Cũng đảm bảo chất lượng cuộc hội nghị.

3.2 Lựa chọn loa theo diện tích phòng, công suất loa.

Từ những diện tích, không gian bạn có thể biết được với khoảng diện tích này mình nên dùng dòng loa nào, số lượng bao nhiêu loa, công suất khoảng bao nhiêu W, như vậy sẽ hoàn toàn chuẩn về kỹ thuật phối ghép loa công suất với không gian. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu với việc lựa chọn những sản phẩm thiết bị sai lệch về kỹ thuật. Tránh trường họp phòng bé lắp loa quá to và ngược lại như vậy hiệu quả âm thanh sẽ không đảm bảo.

3.3 Lựa chọn loa hội nghị phù hợp thiết kế phòng

3.3.1 Phòng có trần thạch cao.

Những phòng họp có thiết kế trần thạch cao nên sử dụng những dòng loa âm trần với công suất từ 10W – 30W. Nó đảm bảo chất lượng tiếng sẽ tốt nhất, êm ái nhẹ nhàng, rõ ràng chân thực. Tính thẩm mỹ cao, độ an toàn cao và độ ổn định lâu dài cho người sử dụng, loa chạy trở kháng 70-100v nên tín hiệu sẽ đều hơn và chuẩn hơn rất nhiều so với các dòng khác nhau.

3.3.2 Phòng không có trần thạch cao.

Chúng ta thường dùng loa hộp treo tường cho thiết kế phòng này. Loa hộp treo tường cho chất lượng âm thanh tốt. Nó cũng mang thiết kế kiểu dáng cũng như giá tiền phù hợp. Loa hộp với các mức công suất trong khoảng 10w-60w dùng với những phòng họp có diện tích không gian vừa và nhỏ. Loa hộp thường có chất âm thanh to hơn loa âm trần, kiểu dáng nổi bật hơn, tiếng bass sâu hơn, nghe rõ ràng hơn.

Loa cột treo tường cùng là phương án được dùng nhiều hiện nay, với các phòng họp, với thiết kế dạng cột tiêu chuẩn âm thanh hay phù hợp với mọi không gian phòng khác nhau. Đặc biệt thiết kế lắp đặt theo dạng cột, chất âm thanh đầu ra chân thực tiếng trung rõ ràng. Kích thước của các dòng loa này nhỏ gọn độc đáo, công suất giao động từ 15-30w.

3.3 Kết nối đơn giản

Như đã nói ở trên, tính chất hội nghị cần độ chính xác cao, đảm bảo tối đa sự thành công của sự kiện. Các thiết bị sử dụng phải đơn giản, dễ vận hành. Sự thành công của sự kiện được đảm bảo chắc chắn hơn.

3.4 Lựa chọn loại loa có công suất phù hợp với chất lượng âm thanh yêu cầu và các sản phẩm đi kèm

Một loa hội nghị chất lượng phải đảm bảo có công suất phù hợp với phòng họp. Đảm bảo không cho ra âm thanh quá lớn hay quá nhỏ.

Công suất của loa cũng phải phù hợp với tính chất các sản phẩm kết hợp. Ví dụ như Amply, Micro,… đi kèm. Sự kết hợp tốt cần công suất loa và các sản phẩm phải phù hợp. Như vậy mới đảm bảo âm thanh ra đúng yêu cầu. Loa hội nghị phát huy tốt vai trò của nó.

loa hoi nghi hoi truong

4. Các loại loa phù hợp với loa hội nghị?

Có 4 loại loa cơ bản dành cho tính chất sự kiện hội nghị:

✅ Loa hộp treo tường cho âm thanh hội nghị: Loại loa này mang thiết kế gọn, dễ lắp đặt. Chất lượng âm thanh vừa đủ. Tạo độ vang, độ phủ sóng tốt. Cố định căn phòng tiện lợi cho việc thiết kế, lắp đặt.

✅ Loa cột treo tường cho âm thanh hội nghị: mang thiết kế lắp đặt theo dạng cột. Chất lượng âm thanh đầu ra chân thực, tiếng phát ra rõ ràng. Kích thước cũng nhỏ gọn độc đáo, hỗ trợ cho thiết kế phòng họp.

✅ Loa hộp âm thanh hội nghị: Tiện lợi cho việc di chuyển, sắp xếp các thiết bị trong phòng họp. Âm thanh đảm bảo chất lượng yêu cầu phòng họp hội nghị. Ngoài ra một số sản phẩm loa hộp còn thiết kế với ưu điểm chịu được tác động của thời tiết.

✅ Loa âm trần: thiết kế đảm bảo chất lượng tiếng sẽ tốt nhất. Chất âm êm ái nhẹ nhàng, rõ ràng chân thực. Mang thẩm mỹ và độ an toàn cao. Tạo độ ổn định lâu dài cho người sử dụng.

5. Đặc điểm chung của các sản phẩm loa hội nghị

Loa chuyên dụng dành riêng cho hội thảo mang một số đặc điểm tiêu biểu sau:

✅ Thiết kế chắc chắn: Loa hội nghị được ưa chuộng chuyên dụng bởi tính linh hoạt và sự bền bỉ của nó.

Loa hội nghị có chức năng đặc biệt. Đó là có khả năng chống chọi dưới mọi thời tiết, chịu được tác động của sương, gió, mưa, nắng…

Các sản phẩm loa hội nghị đều có thể điều chỉnh tùy ý về trở kháng loa, sao cho có thể kết hợp ăn ý nhất, cho hiệu quả âm thanh cao nhất trong mỗi cấu hình, mỗi trường hợp khác nhau.

Loa hội nghị có mức công suất tiêu chuẩn, phổ biến là 30W. Đây là mức công suất trung bình cho các mẫu loa chuyên cho hội nghị. Loa hội nghị có công suất này khi chúng được thiết kế trong mức trở kháng chuẩn. Khi sử dụng trong cấu hình âm thanh sử dụng nhiều loa luôn đòi hỏi amply khuếch đại, amply hội thảo phải có mức công suất đủ lớn.

6. Các sản phẩm kết hợp với loa hội nghị trong phòng họp hội nghị

6.1 Micro cho hội nghị

Có loa phát ra âm thanh thì không thể thiết sản phẩm micro thu âm đi kèm. Thông thường trong hệ thống âm thanh hội nghị thì sẽ dùng các loại micro cổ ngỗng. Chúng ta có micro không dây và có dây để lựa chọn tùy theo sở thích, thiết kế dàn âm thanh và tính phù hợp. Thường có 2 loại micro theo mục đích sử dụng.

Micro chủ tọa: Được sử dụng cho người có quyền cao nhất. Thường là chủ tọa hay chủ tịch trong cuộc họp hội nghị. Loại micro này có khả năng điều khiển bật tắt các micro đại biểu.

Micro đại biểu: Là loại micro chịu sự kiểm soát của micro chủ tọa. Nếu người tham gia hội nghị cần phát biểu thì cần phải ấn nút trên micro thì micro mới thu và phát tiếng của họ. Micro này có hoạt động hay không dựa vào sự điều khiển của micro chủ tọa.

6.2 Amply tăng công suất

Amply để tăng công suất cung cấp các mức công suất từ 60W, 120W, 240W và 360W cho hệ thống hội nghị phòng họp. Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn amply phù hợp. Việc chọn amply cho hệ thống âm thanh đòi hỏi các bạn phải có kiến thức cũng như hiểu biết về cấu tạo, công suất,.. của hệ thống. Tránh trường hợp chọn amply không phù hợp sẽ dẫn đến những hiện tượng như rè tiếng, méo tiếng. Với điều này bạn nên tham khảo sự tư vấn từ những nhân viên tư vấn để có thể chọn được sản phẩm amply phù hợp nhất.

6.3 Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm mang công dụng điểu khiển cuộc họp, quản lý hệ thống micro, loa âm thanh sử dụng. Nó điều chỉnh các thông số của các thiết bị vệ tinh khác như tiếng bass, tiếng treble,…. Bên cạnh đó, thiết bị này có khả năng bật / tất cả các micro trong phòng họp.

6.4 Một số thiết bị kèm theo khác

Ngoài ra, trong hội nghị còn có thể có một số thiết bị như hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ bằng hồng ngoại hoặc là một hệ thống bỏ phiếu,….Tùy thuộc mục đích thiết kế hệ thống âm thanh hay nội dung của buổi họp mà một hệ thống âm thanh có thể kết hợp với một vài thiết bị.

7. Những điều cần biết để lựa chọn được loa hội nghị phù hợp nhất là gì?

7.1 Lựa chọn thương hiệu của loa hội nghị sao cho chất lượng nhất?

Để mua được loa hội nghị đúng chuẩn chất lượng. Điều đầu tiên những khách hàng sử dụng chúng ta quan tâm đến chắc chắn là thương hiệu. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn của mình. Nhắc đến loa, những dân chơi loa chuyên nghiệp sẽ biết đến những thương hiệu như JBL, Fatar, Randalll, …. Đây là những thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm loa. Do đó khi bạn có nhu cầu mua loa hội nghị? Chúng ta nên dành chút thời gian để tìm hiểu về những thương hiệu sản xuất loa nhé.

7.2 Lựa chọn loa theo kinh tế đầu tư.

Tùy vào mức kinh tế đầu tư cho hệ thống âm thanh, đầu tư cho các sản phẩm, sự cần thiết của từng thiết bị, chúng ta chọn lựa được các dòng loa với mức giá khác nhau. Là lựa chọn loa với chất lượng tầm trung, hay cao cấp,… Tất cả mức đầu tư khác nhau cho ta chọn lựa được những dòng loa phù hợp. Là loa tầm trung hay sản phẩm xịn, cao cấp hiện nay, đảm bảo hiệu quả cao nhất về thiết kế cũng như về chất lượng âm thanh.

7.3 Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp?

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Cho dù bạn lựa chọn theo hai cách trên thì vẫn cần phải biết chính xác nhu cầu của mình là gì. Từ đó ta đưa ra được những quyết định hoặc những lựa chọn sáng suốt nhất.

Đầu tiên chúng ta phải xác định được không gian sử dụng hay không gian lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị? Bạn sẽ lắp các thiết bị đó trong một không gian to hay nhỏ, hay có kích thước vừa? Diện tích không gian hội nghị là yếu tố rất quan trọng.  Bởi nó ảnh hưởng, quyết định đến công suất mà các thiết bị của bạn nên có. Nếu chọn thiết bị có mức công suất quá lớn để sử dụng trong không gian nhỏ sẽ dẫn đến lãng phí. Ngược lại, nếu không gian rộng nhưng thiết bị lựa chọn lại có công suất nhỏ thì loa không thể khuếch đại được âm thanh ra khắp không gian.

Từ việc xác định nhu cầu chúng ta có thể lập được một kế hoạch và dự trù các mức chi phí liên quan. Chúng ta sẽ dễ dàng để tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp cho mình.

8. Cách bảo quản và sử dụng loa hội nghị

Mua một sản phẩm loa âm thanh tốt, đắt tiền mà bạn không biết cách sử dụng cũng như cách bảo quản thì sẽ gây ra sự cố vô cùng nguy hiểm.

8.1 Về cách sử dụng thiết bị trong hệ thống âm thanh hội nghị

Yếu tố đầu tiên ta phải quan tâm là các thông số của sản phẩm. Các thông số sản phẩm cần lựa chọn sản phẩm kết hợp tương thích với nhau. Ta không nên ghép nối các thiết bị với nhau mà khi ta chưa hiểu gi về nó. Điều này có thể dẫn đến các hệ lụy như cháy loa, … nguy hiểm hơn là gây ra cháy nổ và hỏa hoạn.

Tiếp theo đó là cần lưu ý khi cắm chung thiết bị với các đồ dùng khác, mà ta dùng chung một nguồn điện. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm, bạn cần dùng riêng một nguồn điện cho các thiết bị trong hệ thống.

8.2 Về cách bảo quản thiết bị

Cần vệ sinh loa thường xuyên, tránh để tình trạng bám bụi quá nhiều, điều này có thể làm cho chất lượng âm thanh bị giảm, hơn nữa có thể gây hỏng. Tuy nhiên, việc vệ sinh thiết bị này cũng cần phải có kiến thức.

Khi lau chùi sản phẩm cẩn phải chú ý ngắt nguồn điện, sử dụng khăn mềm, cần phải lau chùi một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

Không nên lắp đặt thiết bị ở những nơi anh sáng hay mưa trực tiếp lên sản phẩm, nếu tình huống bắt buộc thì cần phải che chắn kỹ lưỡng cẩn thận.

9. Mua loa hội nghị ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Việt Mới Audio tự tin là địa chỉ cung cấp các thiết bị loa hội nghị chính hãng, uy tín. Sản phẩm nhập khẩu từ những hãng sản xuất loa nổi tiếng. Cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình. Chúng tôi sẽ mang lại sản phẩm tốt nhất tới các bạn.

Để biết thêm về thông tin cũng như tìm mua sản phẩm, quý khách liên hệ:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vietmoiaudio/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com

Xếp hạng: 4,3– ‎25819 Đánh giá – Giá ‎19.500.000 ₫ – 148.000.000 ₫

[/col] [/row]

Giải pháp thiết kế – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất