Âm thanh hội nghị hội thảo tư vấn giải pháp âm thanh Toa Bosch | Việt Mới

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng đảm bảo và bảo hành uy tín. Cũng như nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dàn âm thanh hội nghị hội thảo thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực âm thanh sẽ giúp bạn nắm rõ về một dàn âm thanh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp. Cũng như hỗ trợ bạn tìm ra một giải pháp cấu hình tối ưu nhất, đạt hiệu quả sử dụng cao nhất khi có nhu cầu lắp đặt âm thanh hội nghị.

Liên quan đến âm thanh hội nghị thì người ta thường nhắc tới âm thanh hội trường dù không gian đó lớn hay nhỏ, cùng các micro cổ ngỗng phục vụ cho các buổi họp trực tiếp, online.

âm thanh hội thảo vietmoiaudio

Thiết kế dự án lắp đặt âm thanh hội nghị hội thảo, phòng họp – 0977 38 9999

Video: Bàn giao Dàn âm thanh sự kiện, dàn âm thanh nhạc sống Loa array 380tr

Bàn giao hệ thống âm thanh hội trường tỉnh uỷ Sơn Tây

Tư vấn giải pháp cho dự án âm thanh hội nghị hội thảo

Các dự án Việt Mới Audio đã lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo

Dự án lắp đặt âm thanh hội thảo cao cấp công ty Hoàng Vương tại Thanh Hóa
Dự án lắp đặt âm thanh hội thảo cao cấp công ty Hoàng Vương tại Thanh Hóa
Dự án lắp đặt âm thanh hội nghị cho hội trường UBND tại Bắc Ninh
Dự án lắp đặt âm thanh hội nghị cho hội trường UBND tại Bắc Ninh

dự án lắp đặt âm thanh hội thảo cho hội trường UBND tại Bắc Ninh

Dự án tư vấn lắp đặt âm thanh hội nghị hội thảo cho công ty MDB tại Hải Phòng
Dự án tư vấn lắp đặt âm thanh hội nghị hội thảo cho công ty MDB tại Hải Phòng
Dự án lắp đặt âm thanh hội nghị cho công ty Việt Hưng tại Phú Thọ
Dự án lắp đặt âm thanh hội nghị cho công ty Việt Hưng tại Phú Thọ
Lắp đặt âm thanh phòng họp UBND tại thành phố Hồ Chí Minh
Lắp đặt âm thanh phòng họp UBND tại thành phố Hồ Chí Minh
Lắp đặt dự án âm thanh hội nghị trụ sở Viettel tại Hà Nội
Lắp đặt dự án âm thanh hội nghị trụ sở Viettel tại Hà Nội

Lắp đặt âm thanh hội nghị hội thảo tại tập đoàn Viettel

Lắp đặt dự án âm thanh hội nghị hội thảo trụ sở Viettel tại Hà Nội

Lắp đặt dự án âm thanh hội nghị hội thảo cho tập đoàn UPC tại Đà Nẵng
Lắp đặt dự án âm thanh hội nghị hội thảo cho tập đoàn UPC tại Đà Nẵng

Dự án lắp đặt âm thanh hội nghị ở Đà Nẵng

Dự án lắp đặt âm thanh hội nghị ở Đà Nẵng

Việt Mới Audio hân hạnh đồng hành cùng bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến hệ thống âm thanh về kỹ thuật, sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng thiết bị,… nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

MỤC LỤC

1. Âm thanh hội nghị, hội thảo là gì?

2. Khi nào cần đến âm thanh hội nghị, hội thảo?

3. Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo bao gồm thiết bị nào?

4. Báo giá lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo

5. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo

6. Mua, lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo ở đâu?

1. Âm thanh hội nghị hội thảo là gì?

Âm thanh hội nghị hội thảo là một hệ thống dàn âm thanh chuyên dụng với những đặc thù riêng. Có tác dụng dùng cho mục đích hội nghị, phát biểu hay thuyết trình ở ban ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… Trong hệ thống này có các thiết bị khác như điện thoại, máy chiếu cá nhân, hệ thống phiên dịch, bộ đàm,… Chúng được kết nối với nhau để đưa thông tin của người nói đến người nghe. Từ đó dẽ dàng đưa ra ý kiến cá nhân của mình trong các cuộc họp một cách thuận tiện, dễ dàng và cụ thể.

1.1. Có những loại âm thanh hội thảo nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại âm thanh hội nghị, hội thảo phù hợp với từng không gian khác nhau, có thể là phòng hội họp, có thể là hội trường cấp cao… Nhưng chủ yếu có 2 hệ thống loa hội thảo chính được sử dụng là âm thanh hội thảo Bosch và âm thanh hội nghị TOA. Tùy vào mục đích, mong muốn lắp đặt và không gian nào mà người dùng lựa chọn bộ dàn ưng ý cho tổ chức của mình.

1.2. Những thương hiệu sử dụng cho hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo thông dụng nhất trên thị trường

Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch: thương hiệu đến từ Đức uy tín với người dùng Việt Nam hơn thập kỷ. Âm thanh Bosch là giải pháp đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ cơ bản như nghe, nói, phát biểu. Bộ dàn với chất lượng âm thanh đạt chuẩn, rõ ràng, trung thực đến cao cấp hơn như âm thanh kỹ thuật số, quản lý điều khiển tập trung, thông minh hội thảo đa phương tiện multimedia. Hay kết nối camera auto – tracking, cả chức năng biểu quyết, xác thực đại biểu.

Hệ thống âm thanh hội thảo TOA: thương hiệu âm thanh đến từ Nhật Bản đã được công nhận chuẩn quốc tế với công nghệ áp dụng thành công sản xuất công nghệ âm thanh thông báo khẩn cấp EN 54 bằng giọng nói. Bên cạnh đó là hệ thống theo địa chỉ, được phát triển như là một bộ phận quan trọng của âm thanh thông báo sơ tán khẩn cấp dòng Venas.

Hệ thống âm thanh hội nghị APU: một thương hiệu âm thanh mới nhưng cũng dần khẳng định được chất lượng sản phẩm những năm trở lại đây. Điển hình, thường thấy các thiết bị được lắp đặt tại các phòng hội thảo có diện tích từ 30 – 40m.

2. Khi nào cần đến âm thanh hội nghị, âm thanh hội thảo?

Tại một sự kiện, cuộc họp với yêu cầu được nghe ý kiến của các bên tham gia thì bạn nên lựa chọn dàn âm thanh hội nghị hội thảo. Tối ưu sự tiếp nhận và trao đổi thông tin của các cá nhận, tổ chức tham gia hội thảo.

Dàn âm thanh phòng họp với đặc trưng thiết kế chuyên dụng sử dụng cho các sự kiện hội họp. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, nghiêm túc đóng góp vào thành công của công việc.

3. Hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo bao gồm thiết bị nào?

Lắp đặt âm thanh hội nghị, âm thanh hội thảo cần sự kết hợp hoạt động của nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ như loa hội nghị, amply, micro hội nghị, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống phiên dịch. Ngoài ra còn có hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại hay hệ thống bỏ phiếu,…

Tùy thuộc vào mục đích, nội dung của hội thảo mà dàn âm thanh có thể có thêm hoặc bớt các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, có những thiết bị cơ bản chắc chắn xuất hiện trong hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo là loa, micro, bộ điều khiển trung tâm, amply.

3.1. Loa

Trong hệ thống âm thanh hội thảo hay bất cứ hệ thống âm thanh nào khác không thể thiếu hệ thống đầu ra âm thanh đó chính là loa, hay gặp như: loa hộp, lao cột, loa treo tường,…

Nếu phòng họp rộng thì chắc chắn sẽ cần loa có công suất lớn và số lượng loa nhiều hơn. Loa có kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ là lựa chọn hàng đầu để có thể dễ dàng lắp đặt, treo tường.

3.2. Micro

Micro dùng trong âm thanh hội nghị hội thảo bao gồm Micro chủ tọa và hệ thống Micro đại biểu.

Micro chủ tọa được sử dụng cho người điều hành cuộc họp, chủ tọa có thể phân quyền phát biểu cho tất cả các thành viên khác nhờ hệ thống ngắt tự động của dàn micro được điều khiển bởi chủ tọa.

Micro đại biểu là thiết bị dành cho những người tham gia cuộc họp dùng để phát biểu ý kiến cá nhân. Khi cần phát biểu thì người nói sẽ ấn nút trên micro từ đó được kết nối đến hệ thống âm thanh hội nghị.

Chọn micro cổ ngỗng là giải pháp hợp lý nhất cho hệ thống âm thanh hội thảo. Cần đảm bảo số lượng micro ít nhất bằng với số lượng người tham dự hội nghị. Từ đó đảm bảo những người tham dự ai cũng có micro. Nên lựa chọn micro không dây cho bục phát biểu để tránh dây nối làm mất thẩm mỹ và vướng víu khi di chuyển.

Lưu ý gì khi chọn hệ thống micro hội nghị cho âm thanh hội thảo?

Khi chọn micro cho âm thanh hội nghị phòng họp ta cần chú ý đến độ nhạy, độ bắt âm và độ trong của micro, bên cạnh đó là khả năng bắt tín hiệu, độ bền của dây sẽ giúp ta đánh giá được chất lượng phần cứng của micro. Một hệ thống hoạt động tốt không thể thiếu đi bộ nguồn âm thanh chất lượng phải không nào.

3.3. Bộ điều khiển trung tâm

Tương tự như mọi bộ dàn âm thanh hội nghị hội thảo khác, để cho âm thanh chất lượng tốt cần qua một bộ xử lý, lọc âm giúp tăng âm độ, âm sắc của âm thanh đầu vào. Thậm chí đáp ứng được cả những buổi văn nghệ giữa giờ như một dàn âm thanh karraoke chất lượng.

Ngoài ra nó còn có khả năng điều khiển bật/tắt đồng loạt các micro cùng một lúc tương tự như nút chức năng trên micro chủ tọa.

3.4. Amply/cục đẩy cho hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo

Amply cũng là một thiết bị không kém phần quan trọng, khi mua bạn nên chuẩn bị một chút kiến thức về amply như cấu tạo, chức năng, công suất,… Chúng có tương thích với bộ dàn âm thanh hội thảo hiện tại hay không để tránh việc sau khi lắp đặt, âm thanh bị rè rú, méo tiếng gây mất thiện cảm.

4. Báo giá lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo

4.1. Dàn âm thanh Bosch CCS1000D

Hệ thông âm thanh hội nghị hội thảo Bosch

Tên Thiết BịSố Lượng
TS-780: Tăng âm trung tâm1 chiếc – Toa/Vietnam
TS-781: Máy chủ tịch2 chiếc – Toa/Vietnam
TS-782: Máy đại biểu60 chiếc – Toa/Vietnam
TS-904: Cần micro hội thảo62 chiếc – Toa/Vietnam
YR-780-10M: Cáp hội thảo 10m2 chiếc – Toa/Vietnam
A-2240: Tăng âm truyền thanh 240W1 chiếc – Toa/Indonesia
BS-1030W: Loa hộp 30W8 chiếc – Toa/Indonesia

4.2. Dàn âm thanh hội thảo Toa TS-780

Hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị hội thảo

Tên Thiết BịSố Lượng
CCS 1000D CONTROL UNIT RECORDER DAFS (Khối điều khiển trung tâm có triệt tiêu hồi âm kỹ thuật số & chưc năng ghi âm)1 chiếc – Toa/Vietnam
CCS 1000D DISCUSSION DEVICE LONG, EU Version (Hộp đại biểu/chủ tọa cần dài phiên bản châu Âu)2 chiếc – Toa/Vietnam
EXTENTION CABLE ASSAY 10M (Cap nối dài chuyên dụng 10m)60 chiếc – Toa/Vietnam
Mixer Amplifier 240w (amply kèm trộn công suất 240w)62 chiếc – Toa/Vietnam
Cabinet Loudspeaker, 30w, white2 chiếc – Toa/Vietnam

5. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo

Khi có nhu cầu sở hữu hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo hay lắp đặt bất kỳ một hệ thống nào việc đầu tiên là bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc trưng của bộ dàn. Nhờ vậy khi mua, lựa chọn thiết bị hay lắp đặt bạn tránh được những phát sinh không đáng có. Dưới đây là những lưu ý quan trọng từ Việt Mới Audio bạn cần biết trước khi quyết định mua và lắp đặt.

5.1. Kỹ thuật thi công vô cùng quan trọng

Việc thi công rất quan trọng vì các thiết bị hội thảo có độ nhạy. Việc tính toán về vị trí, khoảng cách để có được chất lượng âm thanh tốt nhất từ đó mang lại hiệu quả công việc cao nhất trong quá trình sử dụng. Để hạn chế tuyệt đối hú rít hay tạp âm những thiết bị như micro cổ ngỗng cần được sắp xếp hợp lý.

5.2. Phân bố vị trí lắp đặt loa hợp lý trong không gian sử dụng

Việc phân bố vị trí của loa cũng rất quan trọng. Đây là yếu tố tác động trực tiếp vào việc điều phối âm thanh dàn trải đều trong phòng. Từ đó tránh trường hợp phân bố âm thanh không đồng đều tại các khu vực khác nhau.

5.3. Kiểm tra hệ thống loa sau khi hoàn thành thi công lắp đặt

 • Micro bắt âm tốt, không hú rít, đảm bảo chất lượng hiệu quả cao
 • Dễ dàng lắp đặt gọn nhẹ mà dễ dàng
 • Dễ di chuyển xung quanh phòng, mang lại tính thẩm mỹ cao
 • Rõ lời, dễ nghe, không bị ức chế âm thanh

Lưu ý sử dụng đứng cách:

Các thiết bị trong cùng một hệ thống âm thanh hội thảo sẽ có các thông số tương thích với nhau. Trong trường hợp bạn cần thay mới một vài thiết bị để nâng cấp bộ dàn, hãy chú ý đến sự tương thích.

Bạn nên tìm hiểu hay nghe tư vấn của kỹ thuật viên trước khi mua để lựa chọn cho mình những thiết bị phù hợp nhất.

Nguồn điện cũng là một yếu tố quan trọng. Một hệ thống âm thanh hội nghị, phòng họp cần một công suất điện lớn và ổn định vì vậy bạn không nên sử dụng chung bảng điện với các thiết bị sử dụng điện khác. Đây có thể sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến công suất của cả hệ thống. Thậm chí là gây cháy nổ nếu nguồn điện không ổn định. Tốt nhất bạn nên sử dụng hệ thống với một nguồn điện riêng biệt.

Về cách bảo quản thiết bị âm thanh hội thảo

 • Cần thường xuyên vệ sinh lau chùi thiết bị để tránh tình trạng bụi bặm quá nhiều. Đây có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hay nghiêm trọng hơn có thể gây hỏng thiết bị. Tuy nhiên việc vệ sinh này cũng cần phải có kiến thức.
 • Khi lau chùi vệ sinh các sản phẩm cần phải chú ý ngắt nguồn điện. Hãy sử dụng khăn mềm lau chùi một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.
 • Không nên lắp đặt các thiết bị ở những nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc mưa. Cần che chắn kỹ lưỡng trong các trường hợp bắt buộc.

6. Mua, lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo ở đâu?

Đến với Việt Mới Audio, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh. Từ các dàn âm thanh karaoke gia đình, karaoke chuyên nghiệp đến các dàn âm thanh hội trường, âm thanh hội nghị, hội thảo. Cam kết đảm bảo với khách hàng những yêu cầu sau:

 • Giải pháp âm thanh hội nghị hội thảo bảo hành 12-36 tháng với tất cả các thiết bị phân phối
 • Giá cả ưu đãi nhất thị trường hiện nay chỉ có tại Việt Mới
 • Đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt hệ thống
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tại công trình
 • Khẳng định chất lượng sản phẩm, thương hiệu uy tín
 • Các ưu đãi đi kèm khi mua hàng tại Việt Mới

Xếp hạng: 4,3 – ‎25881 Đánh giá – Giá ‎25.000.000 ₫ – 100.000.000 ₫

Tin Hot Nhất